ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

จบใหม่แล้วไง! 5 ทริค ช่วยเพิ่มโอกาสในการสมัครงาน

9 กันยายน 2562 โรงเรียนสอนภาษา นักเรียน การทำงาน ทิปส์

จบใหม่แล้วไง! 5 ทริค ช่วยเพิ่มโอกาสในการสมัครงาน วันนี้ SI-English มีเทคนิคดีๆ มาให้น้องๆ ที่พึ่งจบการศึกษาแล้วกำลังจะสมัครทำงานประจำ ไปอ่านกันเลยค่ะ

graduated

สำหรับน้องๆ ที่พึ่งสำเร็จการศึกษามา แล้วกำลังเตรียมตัวจะสมัครงาน อาจจะกังวลเกี่ยวกับว่าไม่มีประสบการณ์จะได้ทำงานไหม พี่ๆ ขอชวนมาดูเทคนิคดีๆ ที่จะทำให้น้องๆ ดูมีโปร์ไฟล์ที่น่าสนใจมากขึ้น ในสายงานที่ต้องการ

เรียนภาษาอังกฤษระยะสั้นเพื่อพัฒนาตัวเอง

ลองเพิ่มทักษะภาษาอังกฤษ เพื่อนำความรู้ไปต่อยอดในการทำงานกันดีกว่า สนใจเรียนภาษาที่ต่างประเทศ เช่น ใน UK USA Canada New Zealand Australia Ireland SI-English ช่วยดำเนินการฟรีทุกขั้นตอน! นอกจากนี้ การเรียนในสิ่งที่เราสนใจ ระยะสั้น ก่อนที่จะเริ่มทำงานประจำก็เป็็นสิ่งที่ดี  ทำสิ่งใหม่ที่ไม่เคยลอง อยากลองทำต่อในอนาคต เพื่อเป็นการเสริมทักษะความรู้ในสิ่งที่เราขาด เช่น ถ่ายภาพ เรียนวาดรูป ตัดต่อ-ถ่ายภาพ คอร์สสอนทำอาหาร-ขนม เพื่อนำทักษะไปเปิดร้าน หรือ ทำงานในด้านที่สนใจ เป็นต้น

ติดต่อหน่วยงาน หรือไปฝึกงานจากสถานที่จริง

ตัวช่วยสำคัญอีกสิ่งที่จะพาเราไปสายงานที่ใฝ่ฝันไว้ ก็คือการที่ได้ลองไปฝึกงานในบริษัท องค์กรที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็นสายงานไอที ธุรกิจ แฟชั่น วิศวกรรม เป็นต้น อย่าลืมที่จะตรวจสอบว่าทางบริษัทมีการเปิดรับฝึกงานไหม เช็คข้อมูลหลายๆ ที่ ลองดูจากเว็บไซต์บริษัทก็ได้ หรือหากไม่พบข้อมูล ส่งเป็นอีเมล์ไปติดต่อดู 

ลองทำงานฟรีแลนซ์ หรือพาร์ทไทม์

การทำงานฟรีแลนซ์ Freelance หรืองานพาร์ทไทม์นั้นก็เป็นตัวเลือกที่น่าลองทำ เพราะมีทั้งความอิสระในรูปแบบการทำงาน เวลา สถานที่ อีกสิ่งก็คือได้ประสบการณ์ ผู้ที่ทำฟรีแลนซ์ต้องมีความรับผิดชอบอย่างมากในการจัดสรรเวลา และคงคุณภาพของงานให้ดีอยู่เสมอ เพราะมีผลต่อการจ้างงาน อย่าลืมที่จะเก็บผลงาน ที่เคยทำเป็นแฟ้มสะสมผลงาน  และเป็นประสบการณ์ของตัวเอง ยิ่งมีประสบการณ์เราเยอะ ยิ่งสร้างความเชื่อใจให้กับลูกค้ามากขึ้น อาจจะสร้างผลงานให้ตัวเอง โดยการสร้างเว็บไซต์ บล็อก เช่น WordPress.org ,Medium สร้างพอร์ตออนไลน์ เช่น Pinterest , Behance , GitHub , Tumblr เป็นต้น หรือช่องทางอื่นๆ เช่น Youtube , Vimeo เป็นต้น นอกจาก เป็นการสร้างตัวตนให้ตัวเองในรูปแบบพอร์ตผลงานเพื่อนำไปใช้ในการทำงานประประจำในอนาคตได้

เริ่มสร้างเรซูเม่ของตัวเอง

หลังจากได้ลองฝึกงาน เรียนภาษาระยะสั้น หรือทำงานฟรีแลนซ์มาแล้ว น้องๆ คงมีรายชื่อบริษัท องค์กรที่ต้องการจะทำงานด้วยแล้ว ก็จะถึงขั้นตอนการทำเรซูเม่ให้ดูโดดเด่น น่าสนใจ ทำออกมาในรูปแบบสไตล์ของตัวเองได้เลย สิ่งสำคัญที่ห้ามลืมก็รายละเอียดความสามารถ และจุประสงค์ที่เข้ากับตำแหน่งงานที่ต้องการสมัคร

สำหรับน้องๆที่สนใจอยากศึกษาต่อทางด้านภาษาเพื่อพัฒนาภาษาอังกฤษของตัวเองหรือเพื่อเตรียมสอบ ในโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็นที่ อังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ไอร์แลนด์ หรือแคนาดา มาปรึกษาฟรีกับ พี่ๆ SI-English ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการศึกษาต่อ ได้เลยค่ะ และสามารถดูคอร์สเรียนภาษาและประเทศที่ต้องการจะเรียนต่อได้ ที่นี่! 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รวมทุกเสต็ปการหาทุนไปเรียนต่อเมืองนอก !!

Tips หาเพื่อนใหม่ ระหว่างไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศ

Checklist เตรียมตัวยังไง ก่อนไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศ

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy