ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

5 เหตุผลดี ๆ ที่ควรเรียนในประเทศออสเตรเลีย

16 กรกฏาคม 2561 ออสเตรเลีย

ออสเตรเลียดินแดนจิงโจ้ อีกหนึ่งประเทศเจ้าของภาษาซึ่งเป็นผู้นำทางด้านการเรียนภาษาอังกฤษชั้นนำระดับโลก มีโรงเรียนและสถาบันสอนภาษาอังกฤษหลักสูตรยอดนิยมมากมาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาจารย์ผู้สอนมีความเชี่ยวชาญและสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามหลายแหล่งในประเทศ จึงทำให้ออสเตรเลียเป็นเป้าหมายยอดนิยมของนักเรียนนานาชาติในการไปเรียนภาษาอังกฤษเพื่อเพิ่มเติมความรู้ ท่องเที่ยวและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิต วันนี้พี่เมรี่จะมาอัพเดท 5 เหตุผลดี ๆ ที่ควรเรียนต่อออสเตรเลียให้ฟังพร้อมกันค่ะ

ประเทศออสเตรเลียมีประชากรทั้งหมดประมาณ 23 ล้านคน และยังเป็นประเทศยอดนิยมอันดับ 3 ในการเรียนภาษาอังกฤษของนักเรียนนานาชาติจากทั่วโลก ออสเตรเลียนอกจากจะเป็นแหล่งการเรียนที่ยอดเยี่ยมระดับโลกแล้วนักเรียนจากนานาชาติที่มาเรียนหนังสือที่นี่ก็ยังได้รับประสบการณ์ชีวิตที่ดีจากการเรียนรู้ไลฟ์สไตล์แบบออสซี่ และทำกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

5 เหตุผลดี ๆ ที่ควรเรียนในประเทศออสเตรเลีย

australia

1. สภาพอากาศ

น้อง ๆ จะได้เรียนและอาศัยอยู่ในประเทศที่สภาพอากาศดีและอบอุ่น สำหรับฤดูหนาวที่ประเทศออสเตรเลียสภาพอากาศจะไม่หนาวจัด ในช่วงฤดูร้อน น้อง ๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับแสงแดดและกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ต้องกังวลว่าฟ้าฝนจะไม่เป็นใจอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ออสเตรเลียยังมีชายฝั่งที่สวยงาม รวมไปถึงธรรมชาติที่งดงามในชนบทและวิวในเขตเมืองด้วยค่ะ

2. ค่าครองชีพ

โดยปกติแล้วค่าเล่าเรียน ค่าเทอมและค่าที่พักอาศัยในประเทศออสเตรเลียนั้นจะมีราคาไม่แพงนักเมื่อเทียบกับการเรียนในประเทศอเมริกาและประเทศในสหราชอาณาจักร ในขณะที่คุณภาพและมาตรฐานในการใช้ชีวิตนั้นไม่ได้แตกต่างกันเลย อีกทั้งการศึกษาในประเทศออสเตรเลียนั้นได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลเป็นอย่างดี โดยมีเงินทุนประมาณ 250 ล้านดอลลาร์ ต่อปี ในการมอบทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาจากนานาชาติอีกด้วยค่ะ

3. การทำงานระหว่างเรียนในประเทศออสเตรเลีย

หากน้อง ๆ ต้องการหารายได้พิเศษหรือต้องการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทำงานระหว่างการเรียนอยู่ในออสเตรเลียนั้นสามารถทำได้ค่ะ โดยนักเรียนนานาชาติได้รับอนุญาตให้ทำงาน 20 ชั่วโมง / สัปดาห์ ขณะที่เรียนอยู่ ซึ่งการทำงานพาร์ทไทม์ระหว่างเรียนนั้นจะช่วยให้น้อง ๆ ได้พบเจอกับผู้คนมากมาย อีกทั้งยังได้ฝึกทักษะการพูดภาษาอังกฤษพร้อม ๆ กับพบเจอประสบการณ์ใหม่ ๆ และเรื่องราวใหม่ ๆ ในชีวิตประจำวันอีกด้วยค่ะ 

4. มีความปลอดภัยและมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม

ออสเตรเลียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม มีประชากรหลายเชื้อชาติ ศาสนาและประเพณีที่ต่างกัน
โดยประชากร 1 ใน 4 ของประชากรชาวออสเตรเลียทั้งหมดนั้นเกิดที่ต่างประเทศ และมีวันสำคัญ ได้แก่วัน Harmony Day หรือวันเฉลิมฉลองความหลากหลายทางวัฒนธรรมของ โดยจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในวันที่ 21 มีนาคม 

5. ความงดงามของธรรมชาติ

ประเทศออสเตรเลียมีภูมิประเทศที่สวยงามมาก อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งและทิวทัศน์ที่สวยงามของธรรมชาติ ทะเล และชายฝั่ง ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในแต่ละเมืองจะมีสวยงามแตกต่างกันไป ประเทศออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีพื้นที่กว้างใหญ่เมื่อเทียบกับจำนวนประชากร มีชนบทที่สวยงามและสัตว์ป่านานาชนิด รวมไปถึง Great Barrier Reef แนวปะการังชื่อดังระดับโลก อีกทั้ง Blue Mountain ที่สวยงามซึ่งตั้งอยู่ในรัฐ New South Wales อีกด้วย

หากสนใจเรียนต่อในประเทศออสเตรเลีย 

น้อง ๆ สามารถ ติดต่อพี่ ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของ SI-English เพื่อรับข้อมูลคำแนะนำทุกขั้นตอน ฟรี!

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy