ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

5 เหตุผลที่ควรใช้บริการบริษัทที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อ

1 มิถุนายน 2561 ทิปส์ การทำงาน Business English คอร์สเรียน โรงเรียนสอนภาษา นักเรียน

การไปเรียนต่อต่างประเทศนั้นจะต้องมีคุณสมบัติตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด ตั้งแต่ความรู้พื้นฐาน ระดับคะแนนการทดสอบ การมีที่ปรึกษาจะช่วยให้น้องๆ วางแผนการเรียนต่อ และมหาวิทยาลัยที่เหมาะสมตรงกับความต้องการของน้องๆ ได้(ลองดูบทความ เรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศกับ 10 เมืองยอดนิยมทั่วโลก) เรามาดู 5 เหตุผลที่ควรใช้บริการบริษัทที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อ

siuk,company

ภาพจาก SI-UK Bangkok นักเรียนพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ counselor โดยตรง

#1 เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ และผ่านการรับรองระดับสากล

เหล่าบริษัทที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อนั้น ค่อนข้างมีความน่าเชื่อถือเพราะส่วนใหญ่จะผ่านการรับรอง อบรมจากประเทศที่ประจำอยู่แต่ละประเทศและได้รับการรับรองมาแล้ว บุคลากรทีมงานก็มากด้วยความสามารถและประสบการณ์ เคยร่วมงานกับสถาบันระดับอุดมศึกษา ผ่านการฝึกหลายรูปแบบ มีวิธีการรับมือกับปัญหา สถานการณ์หลากหลายที่แตกต่างกันไป พวกเขาพร้อมที่จะมอบคำแนะนำและคำปรึกษาให้น้องๆ นักเรียนที่มีปัญหาหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับการไปศึกษาต่อต่างประเทศ การสมัครเรียน การทำวีซ่า และเรื่องอื่นๆ เจ้าหน้าที่หลายคนยังเคยเป็นนักเรียนต่างชาติมาก่อนด้วย จะมีมุมมอง ประสบการณ์โดยตรง และความเข้าใจที่ดีเกี่ยวกับการไปเรียนต่อตามประเทศต่างๆ

#2 ที่ปรึกษาจะช่วยหาสถาบันที่ดีและเหมาะสมที่สุด

สำหรับน้องๆ บางคนอาจจะมีการตั้งเป้าหมายไว้บ้างแล้วว่าจะไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยไหนดี แต่การที่ได้มาพูดคุย สอบถามกับที่ปรึกษาจะยิ่งทำให้ได้ทราบเป้าหมายที่แน่ชัด เพราะทีมที่ปรึกษาอาจจะมีการนำเสนอมหาวิทยาลัยที่น้องนักเรียน นักศึกษาไม่ได้รู้จัก หรือดูมาก่อน นอกเหนือไปจากมหาวิทยาลัยที่คิดไว้ ช่วยให้เรามีตัวเลือกที่มากขึ้น แต่หากน้องๆ ยังไม่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะไปเรียนต่อที่ไหน การได้มีโอกาสมาพูดคุยกับทีมที่ปรึกษา เจ้าหน้าที่ก็จะได้ให้คำปรึกษาที่มีประโยชน์กับตัวน้องๆ ปัจจัยที่ส่งผลในการเลือกมหาวิทยาลัยมีอยู่หลายปัจจัยด้วยกัน ตั้งแต่ลำดับสาขาวิชา สิ่งที่ต้องใช้ในการสมัครเรียน และรวมทั้งโอกาสในการสมัครงาน และบริการช่วยเหลือต่างๆ ของมหาวิทยาลัย เจ้าหน้าที่ที่ปรึกษาด้านการศึกษาจะเป็นผู้ช่วยให้ข้อมูลที่อัพเดต ทำให้การตัดสินใจเลือกมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดง่ายขึ้น การมีบริการให้คำปรึกษาด้านการศึกษาต่อต่างประเทศจึงทำให้ชีวิตสะดวกมากขึ้น ทั้งในกรณีผู้ที่ไม่แน่ใจว่าจะไปเรียนต่อที่ประเทศอะไร สถาบันไหน หรือผู้ที่พึ่งจบมัธยมศึกษาแล้วยังไม่ทราบว่าสนใจจะเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย คณะวิชาไหน นอกจากนี้การได้ปรึกษากับเจ้าหน้าที่แบบตัวต่อตัวยังมีประโยชน์ต่อคุณพ่อ คุณแม่ของน้องๆ อีกด้วย เพราะเจ้าหน้าที่จะให้เหตุผลและการันตีกับคุณพ่อคุณแม่ได้ว่าการไปศึกษาต่อต่างประเทศเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า มีประโยชน์และส่งผลดีไปตลอดทั้งชีวิตของน้องๆ

#3 ช่วยจัดการวางแผนเรื่องการทำวีซ่า

การขอวีซ่า สำหรับบางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องยุ่งยาก ไม่ถนัดเลย เอกสารก็มากมาย แต่ว่าเจ้าหน้าที่ที่ปรึกษาจะช่วยคุณในเรื่องนี้ได้ค่ะ เจ้าหน้าที่ counselor จะช่วยตั้งแต่เรื่องของข้อมูล เอกสารที่ต้องใช้ ค่าใช้จ่ายต่างๆ ขั้นตอนเหล่านี้จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับว่าเราตั้งใจจะไปเรียนที่ประเทศไหน เมืองอะไร เนื่องจากเอกสารที่จำเป็นในการขอวีซ่าเพื่อไปศึกษาต่อต่างประเทศนั้นมีการเปลี่ยนแปลงไปอยู่เรื่อยๆ เจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาด้านการเรียนต่อจะช่วยให้คุณมั่นใจว่าได้ข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นข้อมูลปัจจุบันที่สุดแล้ว นอกจากนี้พวกเขายังช่วยในเรื่องของการแปลเอกสารภาษาไทย หรือภาษาอื่นๆ ให้เป็นภาษาอังกฤษ การส่งเอกสารเข้าสถานฑูตเพื่อลดความยุ่งยากในเรื่องการขอวีซ่า ทำให้การขอวีซ่าไม่ใช่เรื่องยุ่งยากและไม่ต้องเครียดอีกต่อไป

>> SI-English ช่วยทุกเรื่องของการเรียนภาษาให้เป็นเรื่องง่าย  โอกาสดี! พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตัวต่อในงาน SI-UK University Fair 2019 เพียงลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรี ไม่ว่าจะสนใจเรียนภาษาหรือต่อระดับปริญญาที่ UK ก็มาได้ทุกคน<<

#4 ช่วยเหลือและให้คำแนะนำอย่างเต็มที่ในการสมัครเข้าเรียน

การติดต่อกับเจ้าหน้าที่ผู้ให้คำปรึกษาด้านการศึกษาต่อต่างประเทศนั้นเป็นสิ่งที่ควรทำ ยืนยันได้จากประโยชน์ข้อนี้อีกสิ่งคือ พวกเขาจะช่วยเหลือและให้คำแนะนำอย่างเต็มที่ในการสมัครเข้าเรียน เรื่องของเอกสารสมัครเรียน เป็นสิ่งที่ผิดไม่ได้ และแก้ไขก็ค่อนข้างยากหากส่งไปแล้ว หรือบางคนใจเย็นจนลืมกำหนดส่ง ส่งช้าไป ทำให้พลาดโอกาส แต่ถ้ามีเจ้าหน้าที่ดูแลแล้วล่ะก็หายห่วงปัญหาเหล่านี้ได้เลยค่ะ เอกสารการสมัครเรียนของเราจะถูกส่งไปยังเป้าหมายที่ถูกตรง ถูกเวลา และเนื้อหาก็ถูกต้องด้วย หรือน้องๆ บางคนใจร้อนส่งเอกสารไปแล้ว ก็ยังสามารถติดต่อ ขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่ได้นะคะ ไม่ว่าจะอยู่ในขั้นตอนไหนเจ้าหน้าที่ทุกคนพร้อมให้ความช่วยเหลือและให้คำแนะนำแน่นอนค่ะ และในบางบริษัทยังมีการจัดสอนการเขียน personal statement เพื่อส่งไปสมัครเรียนอีกด้วยค่ะ และผู้ที่มาร่วมสอนอาจจะเป็นตัวแทนจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่ต่างประเทศ ทำให้เราทราบว่าควรจะเขียนอะไรลงไปใน personal statement เพิ่มความสะดวกและง่ายยิ่งขึ้นใช่ไหมล่ะคะ

#5 ระหว่างที่ไปศึกษาแล้ว ก็พร้อมให้ความช่วยเหลือ

หลังจากที่ผ่านการสมัครเข้ามหาวิทยาลัยแล้ว หรือไปเรียนภาษาที่นู่นแล้ว ทีมเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาก็ไม่ได้จะเสร็จสิ้นภารกิจ แล้วทิ้งน้องๆ ไว้ที่ต่างประเทศนะคะ เพราะในระหว่างเรียน น้องๆ อาจจะมีปัญหาเกิดขึ้นก็ได้ ซึ่งน้องๆ สามารถติดต่อพี่เจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการใช้ชีวิต ที่พัก ค่าใช้จ่าย การทำงานพาร์ทไทม์ หรือมีอะไรที่ไม่สบายใจ เห็นได้ว่าการใช้บริการเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาเรื่องการศึกษาต่อมีประโยชน์จริงๆ และ SI-English ก็พร้อมที่จะดูแลและให้ความช่วยเหลือน้องๆ ทุกคนในด้านการศึกษา เพราะเราคือ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนภาษาในต่างประเทศที่อยู่ในเครือของ SI-UK โดยเรามีประสบการณ์มากกว่า 10 ปีในด้านการศึกษาต่อต่างประเทศ และมีสาขาพร้อมให้บริการนักเรียนอยู่ทั่วโลก ซึ่งเราพร้อมจะให้บริการ และให้คำแนะนำในการศึกษาต่อด้านภาษาในโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในต่างประเทศตามที่คุณต้องการ เช่น สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ แคนาดา ไอร์แลนด์ และ SI-English ยังเป็นตัวแทนในการจัดหาโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดใน 80 เมืองทั่วโลก พร้อมคัดสรรหลักสูตรที่เหมาะสมสำหรับนักเรียนทุกวัย

สำหรับน้องๆ ท่านใดที่ต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับการไปเรียนภาษาในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโรงเรียน ที่พัก วีซ่า และขั้นตอนต่างๆ สามารถ ลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของ SI-English ได้ฟรีทุกวัน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เทคนิคพูดภาษาอังกฤษยังไง ให้ไหลลื่น! จนฝรั่งต้องยอม

5 สถานที่ต้องรีบปักหมุด ถ้าอยากฝึกพูดภาษาอังกฤษ!!

ทำไมเราจึงควรเรียนภาษาอังกฤษ สำเนียงอังกฤษ

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy