ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

เหตุผลดี ๆ ที่ควรเรียนภาษาอังกฤษในเมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา

16 กรกฏาคม 2561 สหรัฐอเมริกา ลอสแอนเจลิส

ลอสแอนเจลิสคือเมืองแห่งสวรรค์ของนักเรียนและนักท่องเที่ยว มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 20 ล้านคน การเรียนที่นี่นั้นจะทำให้น้อง ๆ ได้รับประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืมเลยทีเดียว ลอสแอนเจลิส หรือที่เราคุ้นหูกันในชื่อแอลเอ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านการเป็นศูนย์กลางความบันเทิงระดับโลก และยังเป็นเป้าหมายทางด้านการเรียนต่อสุดฮ็อตยอดนิยมของนักเรียนนานาชาติจากทั่วโลก เป็นเมืองแห่งเทคโนโลยี รวมทั้งยังเป็นเมืองแห่งแฟชั่นสุดเจ๋ง อีกด้วย ส่วน 4 เหตุผลดี ๆ ที่ควรเรียนที่นี่คืออะไร วันนี้พี่เมรี่จะอัพเดทให้ฟังค่ะ

เหตุผลที่ควรเรียนภาษาอังกฤษที่ลอสแอนเจลิส

la,usa

1. ฮอลลีวูด ศูนย์รวมความบันเทิงระดับโลก

เมืองลอสแอนเจลิสมีแหล่งรวมความบันเทิงระดับโลกซึ่งแก่ Hollywood อันโด่งดัง เป็นสถานที่สำหรับถ่ายภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงมากมาย รวมไปถึงรายการโทรทัศน์ยอดนิยมและแหล่งผลิตผลงานเพลงและดนตรีที่ยอดเยี่ยม น้อง ๆ สามารถเที่ยวชม Hollywood Bowl ที่มีการแสดงของนักดนตรีชั้นนำระดับโลกมาให้ชมอยู่เรื่อย ๆ หรือจะเที่ยวชม Hollywood Walk of Fame ชมรอยประทับฝ่ามือของซุปเปอร์สตาร์และเซเลบริตี้ชื่อดังจากทั่วโลกในรอบ 100 กว่าปีจนถึงปัจจุบันค่ะ

นอกจากนั้นยังมี Chinese Theatre และ Dolby Theatre รวมไปถึงโลเกชั่นถ่ายรูปสุดฮิตอย่างป้ายฮอลลีวูดขนาดใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอยู่บนภูเขาอีกด้วยค่ะ

2. สภาพอากาศอบอุ่นและชายหาดที่สวยงาม

ชาวเมืองลอสแอนเจลิสนั้นถือว่าเป็นประชากรที่น่าอิจฉาสุด ๆ ด้วยบรรยากาศและสภาพแวดล้อมของการอยู่อาศัยในเมืองที่มีภูมิอากาศแบบเมดิเตอเรเนียน ซึ่งหมายความว่าชาวเมืองที่นี่จะได้รับอากาศดีและความอบอุ่นจากแสงแดดตลอดปี ซึ่งนักเรียนที่เรียนในเมืองนี้จะได้เพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนและใช้เวลายามว่างที่ชายหาดหรือสวยสาธารณะต่าง ๆ ที่สวยงามรอบเมืองได้ค่ะ

ชายหาดที่มีชื่อเสียงและสวยงามของเมืองนั้นได้แก่ ชายหาดซานตาโมนิกา ซึ่งทอดยาวไปถึง 3.5 กิโลเมตร น้อง ๆ สามารถทำกิจกรรมที่นี่ได้หลายอย่าง และยังมีสถานที่อื่น ๆ เช่น เวนิส ลากูน่า และมาลิบู ที่สามารถไปปั่นจักรยาน เล่นแพดเดิลบอร์ด หรือชมพระอาทิตย์ตกในช่วงเย็นได้อีกด้วยค่ะ

3. กิจกรรมกลางแจ้ง

เพราะเมืองลอสแอนเจลิสเป็นเมืองที่มีสภาพอากาศอบอุ่นจึงมีกิจกรรมกลางแจ้งให้น้อง ๆ ได้เพลิดเพลินอยู่เสมอ ซึ่งกิจกรรมต่าง ๆ ที่น้อง ๆ สามารถนสนุกไปกับช่วงเวลาหลังเลิกเรียนมีมากมาย ยกตัวอย่างเช่น

  • การเที่ยวเล่นในสวนสนุก Six Flogs
  • เที่ยวดิสนีย์แลนด์
  • การเดินเขาและชมวิวธรรมชาติ
  • การเล่นเซิร์ฟบอร์ดและแพดเดิลบอร์ด
  • เที่ยวสวนสัตว์ LA Zoo และชมความงามของสวนพฤกษศาสตร์

4. เมืองแห่งอิสระเสรีและความหลากหลายทางวัฒนธรรม 

เมืองลอสแอนเจลิสและแคลิฟอร์เนียเป็นเมืองแห่งความอิสระและเสรีภาพ รวมไปถึงเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม โดยมีนักเรียนนานาชาติจากหลายประเทศทั่วโลกมาเรียนหนังสือและอยู่อาศัยในเมืองนี้ ไม่ว่าจะเป็นอินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลี จีน รวมไปถึงนักเรียนจากทวีปต่าง ๆ ประชากรในเมืองนี้ยังมีเชื้อชายสเปนอีกด้วย การใช้ชีวิตอยู่ที่นี่จะทำให้น้อง ๆ ได้สัมผัสประสบการณ์ชีวิตที่แปลกใหม่รวมถึงการได้ทดลองชิมอาหารหลายชนิด ได้เรียนรู้ภาษาและความเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมายด้วยค่ะ

หากสนใจเรียนภาษาอังกฤษในเมืองลอนแอนเจลิส

น้อง ๆ สามารถ ติดต่อพี่ ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของ SI-English เพื่อรับข้อมูลคำแนะนำทุกขั้นตอน ฟรี!

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy