ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

4 เหตุผลว่าทำไม New Zealand จึงปลอดภัยและน่าไปเรียน

6 พฤศจิกายน 2560 นิวซีแลนด์ โรงเรียนสอนภาษา

นิวซีแลนด์

หลายๆ คน อาจเลือกสถานที่สำหรับไปเรียนภาษาอังกฤษด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับใครที่มองหาความปลอดภัย คุณภาพของการศึกษา และความคุ้มค่าด้วยราคาที่สมเหตุสมผล  เราขอแนะนำ นิวซีแลนด์ หนึ่งในประเทศที่ปลอดภัยมากที่สุดในการอยู่อาศัยและไปเรียนไปใช้ชีวิต

เราไม่ได้กำลังจะบอกว่าที่แดนกีวี่ไม่มีเหตุอาชญากรรมร้ายแรง แต่เมื่อเปรียบเทียบกับหลายๆ ประเทศแล้ว อัตราการเกิดเหตุอาชญากรรมหรือความรุนแรงในนิวซีแลนด์มีน้อยมากจริงๆ และต่อไปนี้ คือสาเหตุสำคัญว่าทำไม นิวซีแลนด์ถึงได้เป็นประเทศที่สงบสุขและเหมาะกับการไปศึกษาเล่าเรียน

ชาวนิวซีแลนด์ใจดีและรักสงบ

ชาวนิวซีแลนด์ถูกปลูกฝังให้มีความเชื่อในเรื่องเสรีภาพการใช้ชีวิต จริงทำให้มีลักษณะนิสัยที่ค่อนข้างใจกว้างกับสิ่งต่างๆ และโดยพาะกับคนต่างชาติ ต่างวัฒนธรรม โดยปรากฎเป็นลายลักษณ์อักษรในรัฐธรรมนูญ และกฏหมายป้องกันการริดรอนสิทธิในการแสดงออกโดยอิสระของผู้อื่น องค์กรผู้บังคับใช้กฎหมายอย่างตำรวจ ก็เป็นที่น่าเชื่อถือและไว้วางใจ ตำรวจนิวซีแลนด์ไม่มีสิทธิ์ก่อกวนหรือคุกคามต่อประชาชน ด้วยมีกฏที่ต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ห้ามไม่ให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่โดยพลการ และไม่อนุญาตให้ตำรวจพกอาวุธปืนส่วนบุคคลด้วย

อัตราการคอรัปชั่นที่ต่ำมาก

ผลสำรวจ Global Peace Index ประจำปี 2017 ยกให้นิวซีแลนด์อยู่ในอันดับ 2 ของประเทศที่สงบสุขที่สุดที่สุด (อันดับ 1 คือ ไอซ์แลนด์) อีกทั้ง Transparency International’s 2017 Corruption Perception Index หรือดัชนีวัดการทุจริตคอรัปชั่นนานาชาติ ประจำปี 2017 ก็ยกให้นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีการคอรัปชั่นน้อยที่สุดในโลก ร่วมกับเดนมาร์ก อย่างที่เรารู้ดีว่าการคอรัปชั่นก็คืออาชญากรรมชนิดหนึ่ง ที่สามารถส่งผลให้เกิดอาชญากรรมอื่นๆ ตามมา

ประชาชนมีเสรีภาพในการเคลื่อนไหว

ก็เพราะที่นี่สงบสุขและมีความมั่นคงทางการเมืองสูง จึงทำให้คนที่อาศัยอยู่ที่นี่สามารถไปไหนมาไหนได้โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับอันตราย  รวมถึงมีเสรีภาพที่จะแสดงออกหรือเคลื่อนไหว ตราบใดที่การแสดงออกนั้นไม่ไปกระทบกับสิทธิของผู้อื่น

ชีวิตประจำวันที่แสนปลอดภัยและกฎหมายที่เข้มงวด

หลายๆ ประเทศที่มีปัญหาคอรัปชั่น ประชาชนที่อยู่ในประเทศนั้นมักต้องพบเจอกับความยากลำบากและความไม่แน่นอนในการใช้ชีวิต แต่ไม่ใช่ที่นิวซีแลนด์แน่ๆ ที่นี่ ไม่ว่าจะจับจ่ายใช้สอยอะไร น้องๆ วางใจได้ว่าจะไม่มีการเอารัดเอาเปรียบนักเรียนต่างชาติ เนื่องจากเป็นการกระทำที่ผิดกฏหมาย ชาวนิวซีแลนด์เองก็ภาคภูมิกับความซื่อสัตย์ของตัวเองมาก ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกอย่างที่นี่จะ ‘fair play’ แน่นอน หากเกิดเหตุการณ์คอรัปชั่นหรือทุจริตขึ้น จะเป็นเรื่องใหญ่มากของที่นี่ ถึงขนาดพาดหัวข่าวได้เลย (เพราะมันไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อยๆ ไง)

นับข้อดีได้ขนาดนี้ ก็ไม่แปลกใจเลย ที่จะได้รับเลือกให้เป็นประเทศที่สงบสุขที่สุดในอันดับต้นๆ เช่นเดียวกับที่ผู้ปกครองหลายๆ ท่าน ไว้ใจและเลือกให้นิวซีแลนด์เป็นสถานที่ในการพัฒนาภาษาอังกฤษของบุตรหลานมาช้านาน

น้องๆ ท่านใด ที่สนใจหรือต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับ โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในนิวซีแลนด์ สามารถขอรับคำปรึกษาจากพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศของ SI-English ได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรียนภาษาอังกฤษที่ “นิวซีแลนด์” แสนจะปลอดภัย

การยื่นขอวีซ่านักเรียนเพื่อเรียนต่อในประเทศนิวซีแลนด์

ค่าครองชีพในประเทศนิวซีแลนด์ สำหรับการเรียนคอร์สภาษาอังกฤษ

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy