ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 8 ประเทศ

แนะนำ 5 โรงเรียนดีจาก 5 เมืองเด่นใน UK

31 ตุลาคม 2561 ลอนดอน สหราชอาณาจักร ไบรตัน โรงเรียนสอนภาษา แมนเชสเตอร์ นักเรียน

แนะนำ 5 โรงเรียนดีจาก 5 เมืองเด่นใน UK สำหรับใครที่อยากไปเรียนภาษาใน 5 เมืองที่น่าสนใจใน UK ไม่ว่าจะเป็น London Cambridge , Brighton , Manchester และ Bournemouth ต้องอ่านบทความนี้เลย!

uk,language school

London ลอนดอน

ลอนดอน เป็นเมืองแห่งการศึกษา แฟชั่น ความบันเทิง กีฬาและวัฒนธรรม สำหรับใครที่เลือกมาศึกษาที่ลอนดอน รับรองว่าความสนุกทุกอย่างที่เคยได้ยินมานั้นจะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว เพราะน้องๆ จะได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษแบบสนุกสนานและมีความเพลิดเพลิน ตื่นเต้นกับประสบการณ์ล้ำค่า ในกรุงลอนดอนมีหลายสิ่งให้เรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดัง เช่น พระราชวังบักกิงแฮม พระราชวังวินด์เซอร์ พระราชวังเวสมินสเตอร์ หอนาฬิกาบิ๊กเบน ลอนดอนอาย โรงถ่ายภาพยนตร์แฮรี่ พอตเตอร์ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติของอังกฤษ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ จัตุรัสทราฟัลการ์ หอคอยแห่งลอนดอน และย่านช้อปปิ้งต่าง ๆ รวมไปถึงห้างแฮร์รอดส์ สำหรับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่นี่ก็มีให้เลือกมากมาย หนึ่งในโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำในกรุงลอนดอนได้แก่ Malvern House London ตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน มีทุกสิ่งทุกอย่างพร้อมต้อนรับนักเรียน มากกว่า 100 ประเทศทั่วโลกตัดสินใจมาเรียนที่นี่ หลักสูตรที่โดดเด่น คือ หลักสูตรภาษาอังกฤษ General English Business หรือ หลักสูตรเพื่อเตรียมสอบต่าง ๆ ซึ่งจะได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมจากการเรียนภาษากับที่นี่อย่างแน่นอน (ด่วน! โปรโมชั่นลดจัดหนัก 25% พิเศษสำหรับเด็กไทยจาก Malvern House London) และอีกโรงเรียนหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ CES (Centre of English studied London) มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปี ในการสอนภาษาอังกฤษให้แก่นักเรียนทั่วโลก มีการพัฒนาทางด้านวิชาการและทักษะการจัดการของ CES รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ของเราในสหราชอาณาจักรและประเทศไอร์แลนด์ มีประสบการณ์ในการจัดบริการที่พักที่หลากหลายไว้เป็นตัวเลือกให้แก่นักเรียน หลักสูตรที่น่าสนใจเช่น หลักสูตร Social and Cultural นักเรียนจะได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษไปพร้อมๆ กับการร่วมทริปเยี่ยมชมเมืองใหม่และเรียนรู้วัฒนธรรมผ่านสายตาของคนท้องถิ่น (พิเศษ! Booking กับ CES ลด 10 % สมัครได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง วันที่ 21 ธันวาคม 2018)

Cambridge เคมบริดจ์

เมืองเก่าแก่ในประเทศอังกฤษ และมีชื่อเสียงทางด้านการศึกษาเป็นอย่างมาก มีมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษามากมายหลายแห่ง อาคารและสถาปัตยกรรมของเมืองมีความสวยงามเป็นอย่างมากซึ่งส่วนใหญ่แฝงไปด้วยเรื่องราวความงดงามทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ยกตัวอย่างเช่น University of Cambridge, Fitzwiliam Museum, Crantchester Village, King's College Chapel, King's College, The River Cam, The Backs, Market Square และ Mill Road สำหรับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษชื่อดังของเมืองนี้ได้แก่ LSI Cambridge นักเรียนจะได้พัฒนาภาษาอังกฤษอย่างเต็มที่เป็นเวลา 20 ชม./สัปดาห์ นอกจากนั้นยังมีทริปพานักเรียนทัวร์รอบเมืองอีกด้วย , EF Cambridge และ Embassy English Cambridge มาในรูปแบบอาคารสไตล์เอ็ดเวิร์ดเดียน ยุคใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ในเขตสวยงามของเมือง ใกล้กับแม่น้ำ ใช้เวลาเดินเพียง 20 นาที หรือปั่นจักรยานช่วงสั้นๆ จากใจกลางเมือง SI-English มีโปรโมชั่นดีๆ จาก Embassy English มาให้น้องๆ นักเรียนไทยโดยเฉพาะกับส่วนลดสุด Exclusive 15% หลากหลายคอร์สมากๆ รีบจองตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 พฤศจิกายน 2018

Brighton ไบรตัน

เมืองไบรตัน หรือที่นิยมเรียกกันว่า กรุงลอนดอนเวอร์ชั่นหาดทราย สายลมและแสงแดดค่ะ ที่นี่มีกิจกรรมมากมายให้น้องๆ ได้ทำ ร้านอาหาร คาเฟ่เก๋ๆ เต็มไปหมด รวมถึงการเที่ยวพักผ่อนริมทะเลด้วยค่ะ สำหรับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษยอดนิยมของที่นี่นั้นก็มีอยู่หลากหลายเลย เช่น English Language Centre Brighton ซึ่งน้องๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมของโรงเรียน เช่น ทัวร์นาเม้นท์เทเบิ้ลเทนนิส การเล่นเกมส์ รวมถึงทริปเดินทางท่องเที่ยวชมเมืองไบรตันและเมืองอื่น ๆ อย่าง ลอนดอน ออกซ์ฟอร์ด และเคมบริดจ์ ซึ่งโรงเรียนได้จัดเตรียมไว้ให้ด้วยค่ะ และโรงเรียน EF Brighton , Embassy English Brighton

Manchester แมนเชสเตอร์

แมนเชสเตอร์ เป็นนครและเมืองในสหราชอาณาจักร ตั้งอยู่ทางเหนือของแคว้นอังกฤษ มีชื่อเสียงจากการเป็นเมืองอุตสาหกรรมแห่งแรกของโลก และยังเป็นศูนย์กลางศิลปะ สื่อ และธุรกิจขนาดใหญ่ สะดวกต่อการเดินทาง โดยสามารถเดินทางรอบเมืองด้วยระบบขนส่งอันยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น รถไฟ รถโดยสารประจำทาง และระบบรถรางเมโทร ค่าครองชีพในแมนเชสเตอร์ถือได้ว่าประหยัดกว่าเมืองอื่นๆ ในสหราชอาณาจักรอื่น และหากคุณเป็นอีกคนที่หลงไหลในกีฬาฟุตบอล แมนเชสเตอร์ คืออีกเมืองที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ด้วยเป็นที่ตั้งของทีมฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมในระดับโลกอย่าง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และแมนเชสเตอร์ซิตี้ สองสโมสรฟุตบอลชั้นนำในพรีเมียร์ลีกอังกฤษและในยุโรป นอกจากนี้ยังโดดเด่นในเรื่องของการศึกษามีโรงเรียนสอนภาษามากมายที่น่าสนใจ เช่น IH (International House Manchester) มีหลักสูตรทั้งสำหรับเด็กเล็ก และเด็กโต โปรโมชั่นก็เพียบหลากหลาย และ NCG (New College Group Manchester) โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่มีความเชี่ยวชาญในการสอนหลายหลักสูตร NCG ตั้งอยู่ในสองเมืองใหญ่ ได้แก่แมนเชสเตอร์และลิเวอร์พูล มีการพัฒนาความสัมพันธ์อันดีกับนักศึกษานานาชาติและมีหลักสูตรการเรียนการสอนที่มีคุณภาพสูง มีเจ้าหน้าที่และอาจารย์ที่เป็นมิตร รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกในโรงเรียนมีความทันสมัย มีหลักสูตรที่เปิดสอนทั้ง 

  • General English
  • Business English
  • IELTS
  • Private English

Bournemoth บอร์นมัธ

เมืองท่องเที่ยวที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีชายหาดสวยงาม เพราะมีพื้นที่ชายหาดทอดยาวกว่า 22 กิโลเมตร ถ้าชอบความผ่อนคลาย Bournemouth ก็คงจะเป็นเมืองที่ตอบโจทย์ของน้องๆ ที่สุด เพราะเมืองนี้มีทั้งความบันเทิงของสถานที่ต่างๆ สวนสาธารณะค่ะ ก็มีหลากกหลายทั้ง Lower, Central และ Upper Gardens เป็นสวนที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ และถือว่าเป็นมรดกของอังกฤษอีกด้วย ส่วนใหญ่ผู้คนจะนิยมไปที่ The Lower Gardens เพราะอยู่ใกล้กับตัวเมือง มีสนามกอล์ฟมินิ งานโชว์ภาพศิลปะ และบอลลูนสัญลักษณ์ของเมืองบอร์มัทและเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง Bournemouth University จนทำให้ Bournemouth กลายเป็นอีกหนึ่งเมืองที่หลายคนอยากจะมาเยือนสักครั้ง ในเรื่องของโรงเรียนที่โดดเด่นและเป็นที่นิยมก็คือ Kaplan Bournemoth ซึ่งมีขนาดใหญ่สุดในสหราชอาณาจักร อยู่ในอาคารสมัยใหม่ ใช้เวลานั่งรถบัสเพียง 5 นาทีจากชายหาดและใจกลางเมือง เป็นศูนย์สอบภาษาอังกฤษหลักสูตรเตรียมสอบต่างๆ อย่างเป็นทางการ ที่พักก็รายล้อมไปด้วยทัศนียภาพชายทะเล ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย (โปรแรงส่งท้ายปี! จาก Kaplan ทุกแคมปัส ลดสูงสุดถึง 50% Booking กับ SI-English ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นปี 31 ธันวาคม 2018 ดูรายละเอียดได้ที่นี่ที่เดียว!) และอีกโรงเรียนที่เก่าแก่มากเช่นกัน Kings Education Bournemoth สำหรับ Kings Education ถือว่าเป็นสถาบันที่มีความเชี่ยวชาญการเรียนการสอนในด้านภาษาอย่างมีคุณภาพ โดยจะมีสาขาอยู่ที่ USA และ UK รวมถึงยังเป็นสถาบันเตรียมความพร้อมเข้าสู่สถานศึกษาต่างๆอย่างหลักสูตร University Pathways, High School Pathways และ คอร์สเรียนภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนต่างชาติทุกวัย

การได้ไปเรียนภาษาอังกฤษในสหราชอาณาจักรให้อะไรมากกว่าที่คุณคิดแน่นอน พบกิจกรรมเสริมหลักสูตรมากมายไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ เพื่อนใหม่ ทริปท่องเที่ยวใหม่ พร้อมกับการฝึกฝนทักษะการฟัง พูด อ่าน เขียน กับเจ้าของภาษาแท้ๆ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้น้องๆ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะคะ ว่าจะไปเรียนที่เมืองไหน โรงเรียนไหนดี SI-English เอาใจช่วยน้องๆ ทุกคนค่ะ

สำหรับน้องๆ ที่มีข้อสงสัย หรือต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ ทั้ง USAUKAustraliaNewZealandCanada และ Ireland หรือต้องการอ่าน โปรโมชั่นเรียนต่อด้านภาษา และข่าวสารจากโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษทั่วโลก สามารถขอรับคำปรึกษาจากพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศของ SI-English ได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้เลยค่ะ!

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

5 สิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกโรงเรียนสอนภาษา

5 วิธีฝึกภาษาอังกฤษพร้อม ๆ กับเพลิดเพลินไปกับงานอดิเรกของคุณ

8 สุดยอดโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ราคาคุ้มเว่อร์

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy