ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

ปักหมุดด่วน!! 15 สถานที่เที่ยวในซิดนีย์ เที่ยวฟรีไม่เสียตังค์

18 มกราคม 2562 ออสเตรเลีย ซิดนีย์ ทิปส์ English

ปักหมุดด่วน!! 15 สถานที่เที่ยวในซิดนีย์ ออสเตรเลีย เที่ยวฟรีไม่เสียตังค์ จะมีสถานที่ไหนบ้าง น่าสนใจขนาดไหน ถ้าพร้อมแล้ว ไปตลุยแดนจิงโจ้กันเลย (น่าอ่าน แนะนำโรงเรียนสอนภาษาในออสเตรเลีย ประจำปี 2019)

australia

 

Sydney เมืองที่เปรียบเสมือน เป็นแหล่งท่องเที่ยวของประเทศออสเตรเลีย ที่รวบรวมสถานที่สวยงามที่อยู่ทั้งภายนอกและในเมือง!

รวม 15 สถานที่ท่องเที่ยว สนุกเที่ยวซิดนีย์ แบบฟรีๆ 

#1 Sydney Opera House 

Sydney Opera House ซิดนีย์ โอเปร่าเฮาส์ เป็นจุดมุ่งหมายสำคัญของประเทศออสเตรเลีย ใครๆ ต่างก็ต้องแวะมาที่นี่เยี่ยมชมพร้อมถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก ด้วยความสวยงามและการออกแบบที่ไม่ซ้ำใคร ทั้งยังมีความสำคัญจัดเป็นสถานที่มรดกโลกอีก ซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ตั้งอยู่ริมอ่าวซิดนีย์ ได้รับการขนานามว่าเป็นศูนย์ศิลปะผลงานสร้างสรรค์ด้านการก่อสร้างสุดยอดของประเทศออสเตรเลีย ภายในมีการแสดงและกิจกรรมระดับโลกมากมาย ซึ่งต้องซื้อตั๋วเข้าชม แต่น้องๆ สามารถเข้าชมรอบๆ ตัวอาคาร การออกแบบจากภายนอกได้ทุกเวลา แอบกระซิบว่าเมื่อโดยสารทางเรือจะสามารถเห็นสิ่งมหัศจรรน์นี้คอยตลอดรับทุกคนอย่างสวยงาม!

ที่ตั้ง: Bennelong Point, Sydney, New South Wales 2000, ออสเตรเลีย

#2 Museum Contemporary Art

พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ของออสเตรเลีย หรือ Museum Contemporary Art (MCA) จัดว่าเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงศิลปะและนานาชาติที่ทันสมัย ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม Sydney Opera House มีการจัดการแสดงอยู่เรื่อยๆ สถานที่แห่งนี้เปิดบริการทุกวัน โดยวันจันทร์  – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00-17:00 น. และในวันพุธ จะเปิดตั้งแต่เวลา 10:00- 21:00 น. เข้าชมฟรี แบบนี้จะพลาดได้ไง! 

ที่ตั้ง: 140 George St, The Rocks NSW 2000, ออสเตรเลีย

#3 Barbour Bridge 

สะพาน Barbour Bridge มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันในด้านความสวยงาม และความใหญ่โต ตั้งอยู่อ่าวซิดนีย์ฝั่งตรงข้ามกับซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ ด้วยความเป็นสะพานโค้งเหล็กกว้าง ที่เชื่อมตัวเมืองซิดนีย์กับทางตอนเหนือของซิดนีย์นี้ ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของซิดนีย์ 

จุดชมวิวที่สามารถชมวิวสะพาน

 • มุมสูง สามารถไปชมได้ที่ Observatory Hill
 • ใต้สะพานเหล็กทางฝั่งเหนือของซิดนีย์ เดินทางด้วยรถไฟไปลง สถานีรถไฟ Milsons Point
 • ใต้สะพานเหล็กอ่าวซิดนีย์ Circular Quay

ที่ตั้ง: Sydney, New South Wales 2060, ออสเตรเลีย

#4 Mary’s Cathedral

วิหาร Mary’s Cathedral ตั้งอยู่ภายในเมืองซิดนีย์ เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์กอธิค ซึ่งคงด้วยความสวยงามขอตัววิหารและมีพื้นที่ภายนอกกว้างขวาง ทำให้มีการจัดกิจกรรมอยู่ขึ้นเรื่อยๆ เช่น การแสดงแสงสีแสงตามเทศกาลต่างๆ หรือ การจัดงานเทศกาลฤดูหนาว เป็นต้น โดยที่นี่เปิดให้บริการทุกวันวันจันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08:30 – 17:00 น. สามารถเดินไปได้เพราะอยู่กลางเมือง หรือ โดยสารด้วยรถไฟ ลงสถานีรถไฟที่ใกล้ St. James และ Museum

ที่ตั้ง: St Mary’s Road & Prince Albert Road, Sydney, New South Wales 2000, ออสเตรเลีย

#5 Government House Sydney

Government House Sydney ทำเนียบรัฐบาลซิดนีย์ ตัวอาคารสร้างแบบสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียในออสเตรเลีย ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1846  ตั้งอยู่ใกล้กับทางเข้าของสวนพฤกษศาสตร์ (Royal Botanic Garden) เปิดทำการในทุกศุกร์, เสาร์และอาทิตย์ ประตูจะเปิดให้เข้าตั้งแต่เวลาเวลา 10:30 - 15:00 น. และสามารถจองสำหรับกลุ่มทัวร์ได้ในวันพฤหัสและวันศุกร์ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 9931 5222

ที่ตั้ง: Macquarie Street, Sydney NSW , ออสเตรเลีย

#6 Royal Botanic Garden

Royal Botanic Garden สวนสาธารณะที่กว้างใหญ่ในเมืองซิดนีย์ มีต้นไม้นานาพันธุ์ และมีจุดชมวิวสวยๆ ที่สามารถมองไปยังอ่าวซิดนีย์ได้อีกด้วย ในแต่ละเดือนจะมีเวลาเปิดปิดไม่เท่ากัน ดังนี้

 • ตุลาคม: 7:00 - 7:30 น.
 • พฤศจิกายน – กุมภาพันธ์: 7:00 – 20:00 น.
 • มีนาคม: 7:00 – 18:30 น.
 • เมษายน และ กันยายน: 7:00 – 18:00 น.
 • พฤษภาคม และ สิงหาคม: 7:00 – 17:30 น.
 • มิถุนายน และ กรกฎาคม: 7:00 – 17:00 น.

สามารถเดินทางโดยรถไฟได้ ลงที่สถานีรถไฟ St James หรือ Martin Place หรือใช้รถบัส สาย 441

ที่ตั้ง:  Mrs Macquaries Rd, Sydney NSW 2000 , ออสเตรเลีย

#7 The Royal National Park

The Royal National Park อุทยานแห่งชาติ รอยัลเนชั่น สถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ธรรมชาติ มีทิวทัศน์ที่หลากหลาย สามารถเที่ยวได้ตามฤดูกาล อย่างฤดูร้อนและฤดูหนาว เที่ยวชม ดอกไม้ป่า ทุ่งหญ้า หน้าผาที่อยู่หน้าท้องทะเล

ที่ตั้ง: Lady Carrington Dr Track, Royal National Park NSW 2232 , ออสเตรเลีย

#8 Blue Mountains National Park

Blue Mountains National Park เป็นอุทยานแห่งชาติในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ที่นี่มีครบทั้งความสวยงามและความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ทำให้เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติ และมีกิจกรรมหลากหลายเช่น

 • เที่ยวชม Three Sisters Walk
 • เดินเขา Cliff Top walking track
 • ตั้งแคมป์ Euroka Campground

สามารถมาท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูใบไม้ผลิ  ฤดูหนาว ส่วนเรื่องการเดินทาง เริ่มจากซิดนีย์ รถยนต์ใช้เวลา เพียงแค่ 90 นาที หรือโดยสารด้วยรถไฟใช้เวลา 2  ชั่วโมง

#9 White Rabbit Gallery Sydney

The White Rabbit Collection เป็นหนึ่งในการจัดแสดงผลงานที่ใหญ่และสำคัญที่สุดในโลก เกี่ยวกับศิลปะจีนร่วมสมัย ก่อตั้งขึ้นโดย Kerr และ Judith Neilson ที่นี่เปิดบริการในทุกวันพุธ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 17:00 น. (และปิดทุก 4 – 5 สัปดาห์ในเดือนกุมภาพันธ์และสิงหาคม เพื่อเปลี่ยนการแสดงใหม่)

ที่ตั้ง: 30 Balfour Street, Chippendale, Sydney, New South Wales NSW 2008 , ออสเตรเลีย
การเดินทางสะดวกสามารถโดยสารด้วยรถบัส และ รถไฟ

#10 Queen Victoria Building

Queen Victoria Building เป็นศูนย์การค้าใจกลางเมืองซิดนีย์ เริ่มการก่อสร้างเมื่อปีค.ศ. 1893 และ เสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1898 เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์ย้อนยุค

การเปิดบริการ : ชั้นใต้ดินเวลา  9:00 – 18:00 น. ชั้น 1 และ 2  เวลา 10:00 – 18:00 น. เดินทางโดยรถไฟ ลงที่สถานี Town hall Station

ที่ตั้ง: 455 ถนนจอร์จ Sydney NSW 2000 , ออสเตรเลีย

#11 Bondi Beach

Bondi Beach เป็นสถานที่ยอดนิยมที่คนจะไปพักผ่อน อาบแดด ว่ายน้ำ และโต้คลื่น เรียกได้ว่ากิจกรรมเพียบ คนรักการผจญภัย อย่าพลาดที่จะมาเยือนที่นี่!

การเดินทางด้วยรถบัส 333, 380 หรือรถไฟไปที่สถานี Bondi Junction

#12 Bondi to Coogee Coastal Walk

กิจกรรมการออกกำลังแบบชาวออสซี่ ซึ่งเป็นที่นิยมกันอย่างมากไม่ว่าจะเดิน หรือ วิ่ง ไปตามทางเดินริมหาดระหว่าง หาดบอนได จนถึง หาดกุจี่ บรรยายกาศที่ดี ชายหาดทะเลสวยงาม คลื่นลมก็สุดยอด การเดินทางด้วยรถบัส 333, 380 หรือรถไฟไปที่สถานี Bondi Junction

#13 Watson Bay

Watson Bay เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สถานที่นี้ตั้งใกล้เมือง มีความสวยงามมากๆ เป็นอีกหนึ่งแห่งที่มีหลายจุดที่ให้ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยมีท่าเรือ ชายหาด หน้าผาสูง เป็นสถานที่ท่องเที่ยว Popular ผู้คนนิยมไปพักผ่อนหรือผจญภัยเดินชมธรรมชาติท่ามกลางต้นไม้เขียวๆ ถือเป็นช่วงพักผ่อนที่สุดพิเศษ

น้องๆ สามารถเดินทางไปได้โดยรถบัส  324,  325,  380 หรือนั่งเรือเฟอร์รี่จาก Circular Quay

#14 Sydney Observatory Hill

เนินเขา Sydney Observatory Hill ตั้งอยู่เหนือเมืองซิดนีย์ ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดสามารถมองไปยังสะพานฮาเบอร์ได้อีกด้วย  อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของหอดูดาวซิดนีย์ สามารถเข้าชมได้ฟรี 

#15 The Rocks Discovery Museum

The Rocks Discovery Museum เป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็ก แต่มีการจัดแสดงนิทรรศการประวัติศาสตร์ของพื้นที่ The Rocks  ช่วงยุค ค.ศ. 1850 เปิดบริการในทุกวัน  เวลา 10:00 – 17:00 น.

ที่ตั้ง: Kendall Lane, The Rocks, Sydney, New South Wales 2000 , ออสเตรเลีย

สนใจเรียนภาษาอังกฤษในประเทศออสเตรเลีย สามารถค้นหารายชื่อโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษได้ที่นี่

Apply to study English in Australia

หากน้องๆ มีความสนใจที่จะเรียนภาษาอังกฤษในประเทศออสเตรเลีย สามารถติดต่อเพื่อขอรับคำปรึกษาได้ฟรีกับ ผู้เชียวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศของ SI-English

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องน่าสนใจ

10 วัฒนธรรมและมารยาทของชาวออสซี่ ที่ควรรู้ก่อนไปเรียนต่อออสเตรเลีย

5 สถานที่ต้องรีบปักหมุด ถ้าอยากฝึกพูดภาษาอังกฤษ!!

คุณรู้ไหม ค่าครองชีพสำหรับนักเรียนต่างชาติใน Australia อยู่ที่ประมาณเท่าไหร่?

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy