ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

4 โรงเรียนสอนภาษาน่าสนใจใน Auckland

4 กันยายน 2561 โอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์ โรงเรียนสอนภาษา นักเรียน

study,school

แม้ว่า Auckland อาจจะไม่ได้เป็นเมืองหลวงของประเทศ แต่ก็เป็นเมืองท่าที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจและสังคมมากที่สุดของนิวซีแลนด์ ประชากรของประเทศมีทั้งหมด 4.4 ล้านคน โดยสองในสาม (ราว 1.5 ล้านคน) อาศัยอยู่ที่นี่ เป็นจำนวนมากทีเดียว

รู้จักเมือง Auckland

Auckland เป็นเมืองที่มีภูมิทัศน์สวยงาม พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นเนินเขาสูงต่ำสลับกับป่าฝนเขียวขจี พื้นที่ตั้งเมืองเป็นดินแดนภูเขาไฟที่ดับแล้ว จำนวนมากถึง 49 แห่ง รายล้อมไปด้วยหมู่เกาะน้อยใหญ่ถึง 50 เกาะ คนที่นี่ชอบการแล่นเรือ ออกไปตกปลา เล่นเรือใบ และเที่ยวเกาะในวันหยุดและวันสุดสัปดาห์ Auckland จึงเป็นสวรรค์ของคนที่ชื่นชอบกีฬาและกิจกรรมทางน้ำ เมืองนี้จึงได้ฉายาว่า "City of Sails"

การเดินทางภายในเมือง Auckland สามารถเดินทางด้วย เรือเฟอรี่ รถไฟ และรถเมล์เป็นหลัก ส่วนฤดูของที่นี่มี 4 ฤดู เริ่มจากฤดูร้อน ระหว่างเดือน ธันวาคม ถึงกุมภาพันธ์ อุณหภูมิอยู่ในระหว่าง 20 - 25˚C เหมาะแก่การท่องเที่ยวมากที่สุด ฤดูใบไม้ร่วง มีนาคม-พฤษภาคม 13-19 C 7-17 ˚C ฤดูหนาว มิถุนายน-สิงหาคม 8-13 C 2-10 ˚C ฤดูใบไม้ผลิ กันยายน-พฤศจิกายน 11-17 C 7-17 ˚C  เวลาของนิวซีแลนด์เร็วกว่าประเทศไทย 5 ชั่วโมง ยกเว้น ในช่วงต้นเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนมีนาคม จะหมุนเข็มนาฬิกาให้เร็วขึ้นอีก 1 ชั่วโมง เป็น 6 ชั่วโมง

และที่สำคัญ Auckland ได้รับการจัดอันดับให้เป็นอันดับที่ 3 จาก 221 เมืองที่มีคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลกโดย Mercer Annual Worldwide Quality of Living Survey

4 โรงเรียนภาษาที่น่าสนใจใน Auckland

LSI Auckland

LSI Auckland ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Auckland ในย่านเดียวกันกับคาเฟ่ ร้านอาหาร และจุดเชื่อมต่อเส้นทางการขนส่งคมนาคมที่สะดวกสบาย สภาพแวดล้อมในห้องเรียนที่เอื้อต่อการเรียนรู้ รวมถึงสามารถมองเห็นวิวสวนปาล์มที่ Myers Park ได้ด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงเรียนก็มีทั้ง WiFi ห้องคอมพิวเตอร์ ทีวี ห้องสวดมนต์ ห้องสมุด รวมถึงเลานจ์สำหรับนักเรียน ฯลฯ และน้องๆ ที่มาเรียนที่นี่ไมต้องกังวลว่าจะเหงาเลยล่ะคะ เพราะมีเพื่อนหลากหลายเชื้อชาติ ทั้งโคลัมเบีย ญี่ปุ่น เกาหลี

ในเรื่องของหลักสูตร ที่นี่มีโปรแกรม ESL ( English as a Second Language) รวมไปถึงหลักสูตรเตรียมพร้อมสำหรับการสอบ ยกตัวอย่างเช่น TOEFL, TOEIC, IELTS, Cambridge English Language Assessment นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีการการสอนภาษาอังกฤษเฉพาะทางสำหรับ นักบินและพยาบาล อีกด้วย

EF Auckland

EF หรือ Education First มีโรงเรียนและสำนักงานมากกว่า 450 แห่งใน 54 ประเทศทั่วโลก ซึ่งสาขาใน Auckland ถือเป็นสาขาเดียวในประเทศนิวซีแลนด์ หลักสูตรการสอนภาษาของ Education First ถูกแบ่งออกเป็น 6 ระยะของการเรียนรู้ซึ่งในแต่ละระยะจะถูกแยกย่อยออกมาเป็น 3 ระดับของหลักสูตรตั้งแต่ระดับต้นไปจนถึงระดับที่เชี่ยวชาญทางวิชาการ

ตัวโรงเรียนตั้งอยู่ในใจกลางเมืองในสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตร พร้อมกับคณาจารย์ผู้สอนที่ทุ่มเทและพร้อมจะให้ความช่วยเหลือนักเรียนตลอดเวลา เพื่อให้ น้องๆ มั่นใจได้ว่า การเรียนการสอนของที่นี่มีมาตรฐานเช่นเดียวกับสาขาอื่นๆ ทั่วโลก

Kaplan International English (Auckland)

โรงเรียนภาษา Kaplan ในเมืองโอ๊คแลนด์ ตั้งอยู่ในย่าน Auckland Domain และยังอยู่ใกล้กับร้านอาหาร ทาปาส บาร์ และร้านขายของแฟชั่นในย่าน Newmarket ที่มีความทันสมัย ที่นี่เป็นโรงเรียนที่ได้รับการรับรองจาก NZQA ประเภท 1 ซึ่งหมายความว่า นักเรียนที่เรียนมากกว่า 14 สัปดาห์ มีสิทธิที่จะทำงานพาร์ทไทม์ได้ และในตัวโรงเรียนยังมีลานขนาดใหญ่ที่นักเรียนสามารถผ่อนคลายระหว่างเรียน มีการจัดโปรแกรมท่องเที่ยวที่ Coromandel Bay of Islands ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เผื่อให้น้องๆ ได้ผ่อนคลาย 

หลักสูตรที่น่าสนใจ ได้แก

  • General English
  • Business English
  • Exam Preparation

 สำหรับช่วงนี้โรงเรียน Kaplan Auckland ก็ จัดโปรโมชั่นสามต่อ ทั้งลดค่าเรียนแถมสัปดาห์การเรียน คุ้มสุดๆ โปรโมชั่นนี้สามารถสมัครได้จนถึง 30 กันยายนนี้ น้องๆ คนไหนกำลังจะไปเรียนก็รีบหน่อยนะคะ

Embassy English Auckland

หลักสูตร General English ของ Embassy English Auckland เต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกๆ ไม่ว่าจะเป็นการฝึกภาษาอังกฤษกับคลับสนทนา ไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวของ Auckland และชานเมืองอันสวยงาม เปิดโอกาสให้น้องๆ ได้ทำความรู้จักเพื่อนใหม่ๆ และสนุกสนานกับการใช้ชีวิต ในบรรยากาศที่ผ่อนคลายของเมืองริมน้ำ ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยและวิธีการสอนที่มีคุณภาพ เพื่อให้ผู้เรียนมีทักษะทางภาษาอังกฤษที่ดีขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ด้านชื่อเสียงของโรงเรียนก็มีมาอย่างยาวนาน จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่ากว่า 97% ของนักเรียนเลือกที่จะแนะนำ Embassy Auckland

หลักสูตรที่น่าสนใจ เช่น

  • General English Course
  • IELTS exam preparation course
  • Language Semester Abroad
  • One-to-one English lessons
  • Communication Skills

Embassy English ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Auckland มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงเรียนมากมาย เช่น ไวไฟ ห้องสารสนเทศ กระดานไวท์บอร์ดระบบสัมผัส เลานจ์สำหรับนักเรียน และยังมีบริการการแนะแนวการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยให้อีกด้วย

Apply to study English in New Zealand

น้องๆ ที่มีความสนใจในการเรียนภาษาที่ประเทศนิวซีแลนด์ หรือประเทศอื่นๆ เช่น สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย กับ SI-English สามารถติดต่อขอทราบข้อมูลและรับคำปรึกษาได้ฟรี คลิกที่นี่ หรือตรวจสอบข่าวสารโปรโมชั่นโรงเรียนภาษาอังกฤษ คลิก!

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้ เกี่ยวกับการอาศัยอยู่ที่ประเทศ New Zealand

20 เรื่องแปลกน่ารู้ก่อนไปเรียนต่อนิวซีแลนด์

ข้อควรรู้เพื่อการเตรียมตัวไปเรียนต่อที่ ‘นิวซีแลนด์’

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy