ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

4 เหตุผลยืนยัน Pathway Program น่าเรียน

28 ตุลาคม 2562 course English สหราชอาณาจักร นักเรียน คอร์สเรียน

SI-English ชวนอ่าน 4 เหตุผลยืนยัน Pathway Program น่าเรียนเหมาะสำหรับนักเรียนที่กำลังวางแผนไปเรียนต่อต่างประเทศ หลักสูตรนี้จะช่วยเพิ่มคุณสมบัติ ทั้งประวัติการศึกษา เกรดเฉลี่ย และทักษะภาษาอังกฤษอีกด้วย

คอร์ส Pathway Program

4 เหตุผลยืนยัน Pathway Program น่าเรียน

#1 มีโอกาสเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยใน UK

หลักสูตร Pathway และ Foundation เป็นหลักสูตรปูพื้นฐานทางวิชาการให้แก่นักเรียนและช่วยฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษก่อนที่จะเข้าเรียนในหลักสูตรปริญญาตรี-โทในประเทศอังกฤษ โดยทางสถาบันที่เปิดสอน Pathway Program พร้อมที่จะช่วยเหลือและให้คำปรึกษา เตรียมความพร้อมให้น้อง ๆ เป็นรายบุคคล เพื่อที่จะได้มีพื้นฐานในสาขาวิชาต่าง ๆ ที่เลืือก เช่น Business, Law, Computing, Media and Communications ผู้เรียนจะได้มีความรู้และเข้าใจในสาขานั้นมากขึ้น และหลักสูตร Pathway ยังช่วยเพิ่มโอกาสการได้เข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยใน UK อีกด้วย

#2 สร้างความคุ้นเคยกับวัฒนธรรมได้ดี

หลักสูตร Pathway ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยเตรียมความพร้อมให้นักเรียนต่างชาติได้คุ้นเคย ปรับตัว เรียนรู้วัฒนธรรม และนำไปใช้เมื่อเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย ระบบการศึกษาของประเทศอังกฤษ ถึงแม้ว่านักเรียนบางคนจะมาจากโรงเรียนอินเตอร์ที่สอนด้วยระบบการศึกษาของอังกฤษมาก่อน แต่การเรียนในระบบมัธยมกับมหาวิทยาลัยนั้นย่อมแตกต่างกัน ในหลักสูตร Pathway น้อง ๆ จะได้เรียนกับอาจารย์ที่มีความคุ้นเคยกับการสอนนักเรียนต่างชาติ และมีเพื่อนร่วมคลาสเรียนเป็นชาวต่างชาติเหมือนกัน สร้างความคุ้นเคย ช่วยปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรม ความเป็นอยู่สไตล์ชาวอังกฤษได้ดี

#3 เตรียมพร้อม-พัฒนาภาษาอังกฤษก่อนเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัยจริง

ในระดับมหาวิทยาลัยนั้น การเตรียมความพร้อมในด้านภาษาอังกฤษสำคัญมาก หลักสูตร Pathway จะช่วยน้อง ๆ ได้ในเรื่องนี้ เพราะจะเน้นการเรียนภาษาอังกฤษทั้งเชิงวิชาการ และสอนเทคนิคต่าง ๆ ที่จำเป็น เช่น การเขียน Essay หรือ Dissertation น้อง ๆ จะมีความเชี่ยวชาญ แม่นยำเพิ่มขึ้น รู้จักใช้ภาษาอังกฤษแสดงความคิดเห็น หรือผ่านการนำเสนอผลงาน ความรู้ตรงนี้สามารถนำมาต่อยอดในการเรียนปริญญาโทได้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญยังทำให้ได้คะแนนในการเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มขึ้นอีกด้วยนะคะ

#4 Pathways มีเปิดสอนตลอดทั้งปี

สำหรับหลักสูตร Pathway นั้น ในแต่ละสถาบัน โรงเรียนมีการเปิดสอนตลอดทั้งปี ทุกภาคการศึกษา ระยะเวลาของหลักสูตร Pathway จะขึ้นอยู่กับผลการศึกษาหรือคะแนนการสอบภาษาอังกฤษของคุณเช่นมหาวิทยาลัย Oxford Brookes มีหลักสูตร Pre-sessional ใช้ระยะเวลาการเรียน 36 สัปดาห์สำหรับผู้ที่มีคะแนน IELTS 4.5 ในขณะที่คอร์สสำหรับผู้ที่มีคะแนน IELTS 6.5 ใช้เวลาเรียนเพียง 6 สัปดาห์เท่านั้น

บทเรียนในหลักสูตร Pathway

Pathway Program โดยส่วนมากบทเรียนจะอยู่ในรูปแบบการสัมมนาหรือคลาสเรียนขนาดเล็ก เมื่อเทียบกับบทเรียนระดับปริญญาตรีและระดับบัณฑิตศึกษา ในชั้นเรียนจะประกอบไปด้วยนักเรียนนานาชาติทำให้เวลาทำงานกลุ่มนั้นมีการฝึกใช้ภาษาอังกฤษกับเพื่อนร่วมชั้นและเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อน ๆ ชาวต่างชาติ

  • หลักสูตรภาษาอังกฤษทั่วไป (General English)
  • Academic English
  • Research and Presentation skills
  • สอนโดยผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยพันธมิตรมาร่วมสอน ในช่วงเวลาว่างมีการพาเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยพันธมิตรอีกด้วย

Pathway หลักสูตรนี้เหมาะกับใคร?

  • ผู้ที่มีเป้าหมายคณะ มหาวิทยาลัยที่ตั้งไว้อยู่แล้ว แต่ผลการเรียนภาษาอังกฤษยังไม่ถึงเกณฑ์
  • ผู้ที่มี GPA ต่ำกว่าเกณฑ์ที่ทางมหาวิทยาลัยกำหนด
  • ผู้ที่ต้องการตัวช่วยและที่ปรึกษาในการเลือกมหาวิทยาลัยเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้ามหาวิทยาลัย

และทั้งหมดนี้ก็คือข้อมูลและเหตุผลที่ยืนยันว่า Pathway Program น่าเรียนและน่าสนใจมาก สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจหรือต้องการทราบข้อมูลมากกว่านี้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของหลักสูตร การสมัคร เอกสารที่ต้องใช้สมัครเรียน เกรดเฉลี่ย สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ SI-English ได้แล้ววันนี้ พร้อมดำเนินการฟรีทุกขั้นตอน ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เพียงลงทะเบียนชื่อ เบอร์โทรศัพท์ และที่อยู่ติดต่อ พร้อมแจ้งความประสงค์ในการสมัครเรียน

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy