ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

4 Tips ช่วยเซฟงบ เรียนภาษาที่ต่างประเทศ

26 สิงหาคม 2562 ทิปส์ นักเรียน โรงเรียนสอนภาษา English

save,monney

ไปเรียนภาษาในต่างประเทศ บางคนอาจจะคิดว่าค่าใช้จ่ายเยอะมาก นอกจากการทำงานพาร์ทไทม์ที่ช่วยเพิ่มรายได้ จะดีแค่ไหนหากมีทริคดีๆ ช่วยเซฟเงินระหว่างเรียน จะมีทริคอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะกับบทความ 4 Tips ช่วยเซฟงบ เรียนภาษาที่ต่างประเทศ

#1 เตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปเรียน

การจะไปเรียนต่างประเทศ มีค่าใช้จ่ายหลายเรื่อง จึงจำเป็นที่จะต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไป ค้นหาสิ่งที่สนใจ ที่อยากพัฒนาและเหมาะสมกับตัวเอง วิเคราะห์จากไลฟ์สไตล์ตัวเองก็ได้ ชอบบรรยากาศของเมือง ประเทศไหน แล้วเราจะประสบผลสำเร็จในการไปเรียน ได้เมือง ประเทศที่สนใจแล้ว ก็ลองดูโรงเรียน หาคอร์สเรียนที่ใช่ ศึกษาข้อมูลและโปรโมชั่นให้ดี ยิ่งจะช่วยให้ประหยัดค่าเรียนได้ และยังประหยัดเวลาอีกด้วย หลังจากนั้นก็เตรียมตัวออกเดินทางไปเรียนได้ อีกหนึ่งค่าใช้จ่ายที่สามารถประหยัดได้ ซึ่งหลายคนอาจจะมองข้ามเรื่องนี้ไปคือ ค่าธรรมเนียมระหว่างประเทศของธนาคาร ในการใช้บัตรเครดิตหรือเดบิต รวมไปถึงการเช็คค่าเรทเงิน ก่อนจะแลกเงินไปใช้ที่นั่น

#2 เรียนพร้อมท่องเที่ยวอย่างฉลาด

ได้มีโอกาสไปเรียนต่างประเทศทั้งที จะไม่ไปเที่ยวได้อย่างไร เที่ยวทั้งทีต้องวางแผนด้วยสิ จะได้เป็นการเที่ยวที่ฉลาด และช่วยเซฟเงินอีกด้วย วางแผนการเที่ยวล่วงหน้า ทั้งเรื่องการจองตั๋วเครื่องบิน อย่าลืมที่จะคำนวณน้ำหนักกระเป๋าด้วยล่ะ จองที่พักต่างๆ ล่วงหน้าสัก 1-2 เดือน ที่จะทำให้ประหยัดกว่าจองอย่างกระชั้นชิด แถมยังทำให้เรามีเวลาได้เตรียมตัวในเรื่องอื่นๆ เพิ่มขึ้นอีก

#3 ใช้ทุกส่วนลดจากบัตรนักเรียน

ในต่างประเทศนั้น สิทธิพิเศษและส่วนลดสำหรับนักเรียนนั้นมีค่อนข้างมาก น้องๆ นักเรียนสามารถใช้ส่วนลดจากบัตรนักเรียนได้ ไม่ว่าจะเป็น บัตรโดยสารสาธารณะ หรือจะเป็นส่วนลดค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์ ร้านหนังสือ ส่วนลดดูหนัง โดยหลายๆ คนอาจยังไม่ค่อยทราบในเรื่องนี้ จึงทำให้พลาดไป แนะนำให้เช็คข้อมูลดีๆจะได้ไม่เสียสิทธิ์

#4 ใช้ชีวิตแบบชาวท้องถิิ่น (Local People)

เทคนิคสุดท้ายสำหรับวันนี้ที่ SI-English จะแนะนำก็คือ เมื่อไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศให้ใช้ชีวิตแบบชาวท้องถิ่น พื้นเมืองของประเทศนั้น เพราะจะช่วยเซฟเงินในกระเป๋าได้ ไม่ว่าจะค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้งนี้ยังได้ซึมซับการใช้ชีวิต วัฒนธรรม ของผู้คนในเมืองนั้น ลองทานอาหารท้องถิ่นดูแทนที่จะไปทานอาหารในย่านท่องเที่ยว หรือจะไปซื้อของในตลาด Local Market ตลาดที่คนื้นที่ชอบไปซื้อของ เพราะของในมาเกตนั้นจะมีราคาถูกกว่าห้างหรือซุปเปอร์มาเกตใหญ๋ๆ แน่นอน! 

สนใจไปเรียนภาษาในต่างประเทศ

สำหรับน้องๆที่สนใจอยากศึกษาต่อทางด้านภาษาเพื่อพัฒนาภาษาอังกฤษของตัวเองหรือเพื่อเตรียมสอบ ในโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็นที่ อังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ไอร์แลนด์ หรือแคนาดา มาปรึกษาฟรีกับ พี่ๆ SI-English ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการศึกษาต่อ ได้เลยค่ะ และสามารถดูคอร์สเรียนภาษาและประเทศที่ต้องการจะเรียนต่อได้ ที่นี่! 

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องน่าสนใจ

รวมประโยคที่ต้องจำให้ขึ้นใจ สำหรับใช้ในยามคับขัน 

10 ประโยคคำถามภาษาอังกฤษที่คุณควรรู้ก่อนไปสัมภาษณ์งาน 

Q&A คำถามยอดนิยมเรียนภาษาอังกฤษในต่างแดน

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy