ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

5 เมนูต้องลอง! เมื่อมาเรียนที่ออสเตรเลีย

12 มีนาคม 2563 ทิปส์ Academic English ออสเตรเลีย นักเรียน ซิดนีย์

5 เมนูต้องลอง! เมื่อมาเรียนที่ออสเตรเลีย มาเรียนทั้งทีจะพลาดได้ไงกับจานเด็ดต้นตำรับชาวออสซี่ จะมีเมนูอะไรบ้างปักหมุดบทความนี้ไว้เลยค่ะ (ลองดู 5 ขั้นตอนเตรียมตัวก่อนไปเรียนเมืองนอก ฉบับรวบรัด)

1. เนื้อจิงโจ้ (Kangaroo meat)

อย่างที่ทราบกันดีว่าสัญลักษณ์ของประเทศออสเตรเลียก็คือ จิงโจ้ นั่นเอง และเนื้อจิงโจ้ก็เป็นอาหารประจำถิ่นที่ขึ้นชื่อเช่นกัน ชนเผ่าพื้นเมืองของออสเตรเลียอย่างเผ่าอะบอริจินนิยมทานเนื้อจิงโจ้มาช้านานแล้ว สำหรับปัจจุบัน เมนูเนื้อจิงโจ้นักท่องเที่ยวก็นิยมทานเป็นอย่างมาก เนื้อชนิดนี้มีรสชาติดี โปรตีนสูง ไขมันต่ำ และราคาไม่แพงอีกด้วย หาซื้อได้ง่ายตามซุปเปอร์มาเกตก็มี

2. เวจเจไมท์ (Vegemite)

เวจเจไมท์ ลักษณะจะคล้ายกับเนยถั่ว สีออกไปทางสีดำ รสชาติเค็ม  ทำมาจากยีสต์ เซเลอรี่ หอมหัวใหญ่ ปรุงรสด้วยเกลือ มีกลิ่นเฉพาะตัว คนไทยกินครั้งแรกอาจจะรู้สึกแปลกๆ ได้ ใช้ทาบนขนมปังแทนแยม ผสมกับซุป สลัดเพื่อรับประทาน  เวจเจไมท์นั้นมีราคาที่ไม่สูง แต่มีวิตามินสูง เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีมาช้านาน ชาวออสซี่นิยมทานกันตั้งแต่เด็กจนกระทั่งโต ทุกเพศทุกวัยสามารถรับประทานได้ พกพาได้ง่าย ด้วยลักษณะที่เป็นขวดเล็ก ๆ บางคนติดใจในรสชาติของเวจเจไมท์มากถึงขั้นพกไปต่างประเทศด้วยก็มี

3. ลามิงต้นเค้ก (Lamington Cake) 

ลามิงตันเค้ก คือ เค้กสัญชาติออสเตรเลีย มีข้อมูลอ้างอิงกันว่ามาจากชื่อของเลดี้ลามิงตัน ภรรยาของท่านลอร์ดลามิงตัน เค้กนี้มีลักษณะเป็นก้อนสี่เหลี่ยมลูกเต๋า เนื้อเค้กเป็นสปอนจ์ ชุบด้วยช็อกโกแลตไอซิ่ง โรยเกล็ดมะพร้าวแห้ง ครอบครัวชาวออสซี่นิยมทำให้เด็ก ๆ ทานในงานปาร์ตี้วันเกิด แต่ในปัจจุบันนั้น เค้กลามิงตันมีหลากหลายรสชาติมากขึ้น เช่น สอดไส้สตรอเบอร์รี่ วิปครีม เลม่อน ราสพ์เบอร์รี่ แล้วนำมาคลุกกับเกล็ดมะพร้าวแห้ง

4. พายเนื้อ (Meat pie)

เมนูต่อมาที่เราจะกล่าวถึงก็คือ พายเนื้อ ค่ะ ชาวออสเตรเลียนิยมทานพายเนื้อกันเป็นอย่างมาก โดยประเภทของเนื้อวัวที่นำมาเป็นส่วนผสมนั้นมีทั้งเนื้อบดและเนื้อหั่น แล้วนำไปผสมผสานเข้ากันกับน้ำเกรวี่สูตรลับเฉพาะของแต่ละร้าน สถานที่ที่จำหน่ายพายเนื้อนั้น มีตั้งแต่ร้านค้า สถานีรถไฟ มาร์ททั่วไป เพราะนี่คือเมนูเด็ดท้องถิ่นออสเตรเลียไงล่ะ แต่หากอยากลองชิมพายเนื้อรสชาติเด็ด ๆ ต้องปักหมุดที่ซิดนีย์เลยกับร้าน Harry's Cafe de Wheels เพราะที่นี่เขาขายพายเนื้อมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1938 ใครต่อใครที่ได้มาทานพายเนื้อที่นี่ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อยมากที่สุดในโลก!

5. สปาเกตตี้โบลองเนส (Spaghetti Bolognese)

สปาเกตตี้โบลองเนสที่สุดของพาสต้าจานเด็ด  สปาเกตตี้โบลองเนส เป็นสปาเกตตี้ซอสเนื้อ ถึงแม้ว่าอิตาลีจะเป็นประเทศต้นกำเนิดของสปาเก็ตตี้แต่ในออสเตรเลียนั้นได้รับความนิยมอย่างมากโยเฉพาะสปาเกตตี้ชนิดนี้ ขวัญใจของทุกเพศทุกวัย ยิ่งเด็กนักเรียนจะนิยมมาก นอกจากรสชาติดีแล้ว เมนูอาหารชนิดนี้ยังทำง่ายอีกด้วย

สำหรับน้องๆ คนไหนที่มีความสนใจอยากจะศึกษาต่อในด้านภาษาที่ออสเตรเลีย หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมอื่น ๆ สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ SI-English ได้แล้ววันนี้ พร้อมดำเนินการฟรีทุกขั้นตอน ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เพียงลงทะเบียนชื่อ เบอร์โทรศัพท์ และที่อยู่ติดต่อ พร้อมแจ้งความประสงค์ในการสมัครเรียน

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

Q&A คำถามยอดนิยมเรียนภาษาอังกฤษในต่างแดน

10 วัฒนธรรมและมารยาทของชาวออสซี่ ที่ควรรู้ก่อนไปเรียนต่อออสเตรเลีย

4 Language School จาก 4 เมืองดังในออสเตรเลีย

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy