ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

5 Mobile Applications ฟรี! ที่คนอยากเก่งภาษาอังกฤษต้องมีเก็บไว้

3 พฤศจิกายน 2560 คอร์สเรียน General English

ไม่มีไม่ได้แล้วค่ะนาทีนี้ สำหรับใครที่อยากฝึกภาษาอังกฤษเพิ่มเติมอย่ารอช้าและอย่าปล่อยเวลาให้เปล่าประโยชน์ไปค่ะ หยิบสมาร์ทโฟนของคุณขึ้นมาและเตรียมดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นสอนภาษาอังกฤษฟรี! มาใช้ฝึกทักษะด้านภาษาของคุณดีกว่า เพราะการฝึกภาษาอังกฤษจำเป็นต้องทำเป็นประจำทุกวันมันถึงจะเห็นผลได้ชัด ซึ่งแอปพลิเคชั่นก็ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่แสนสบายง่ายดายสำหรับคนที่มีสมาร์ทโฟนอยู่ในมือ และวันนี้เราจะมาแนะนำแอปพลิเคชั่นสอนภาษาสุดเจ๋งและฟรี ที่จะทำให้การเรียนภาษาอังกฤษของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายและสบายยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้ว Let’s check it out! 

Memrise

เริ่มต้นด้วยแอพฯแรกอย่าง Memrise แอปพลิเคชั่นสอนภาษาที่ได้รับรางวัล Best App Google Play Awards 2017 และ Best App for iPhone & iPad เป็นแอพฯสอนภาษาอังกฤษที่จะช่วยติดจรวดทักษะด้านภาษาของคุณผ่านรูปแบบของการเรียนภาษาในเกมส์ท่องจักรวาลแสนสนุกในห้วงจักรวาลอันไกลโพ้น เพื่อทำหน้าที่สายลับปกป้องความหลากหลายของภาษาจากการก่อนกวนของสัตว์ประหลาด โดยเราจะต้องใช้ความรู้ทางด้านภาษาที่เราได้เรียนมาเพื่อให้สัตว์ประหลาดเข้าใจว่าเราคือพวกเดียวกับมัน จากนั้นก็เสาะหาสายลับคนอื่นๆเพื่อหาหนทางเอาชนะสัตว์ประหลาด นั่นเอง

โดยแอพฯ Memrise นี้จะมีให้เลือกมากกว่า 15 ภาษา เช่น ภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น เกาหลี สวีเดน นอร์เวย์ เป็นต้น ซึ่งแต่ละภาษาจะมีเรื่องที่น่าสนใจมากมายให้คุณได้เรียนรู้ และมีรูปแบบการผจญภัยที่แตกต่างกันออกไป รับรองเลยว่าแอพฯนี้จะทำให้คุณสนุกกับการเรียนรู้ภาษาใหม่ๆอย่างแน่นอน แถมยังสามารถดาวน์โหลดไปใช้กับสมาร์ทโฟนทั้งระบบ IOS และ Android ได้อีกด้วย

Learn English Grammar UK / US Edition

สำหรับใครที่ต้องการฝึกแกรมม่าภาษาอังกฤษฟังทางนี้เลยค่ะ! เพราะสถาบันชื่อดังอย่าง British Council ได้จัดทำแอพฯฝึกภาษาอังกฤษแบบเน้นไวยากรณ์โดยเฉพาะอย่าง Learn English Grammar ขึ้นมา ซึ่งไม่ว่าคุณอยากที่จะเรียนแบบสไตล์ American หรือ British แอพฯนี้มีหมดค่ะ เพราะเขามีสองเวอร์ชั่นให้เลือกทั้ง UK Edition และ US Edition นั่นเอง โดยแอพฯนี้จะเหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการฝึกทักษะเรื่องแกรมม่าให้แน่นยิ่งขึ้น ซึ่งทาง British Council เขาคอนเฟิร์มมาเองเลยว่า คุณจะสามารถพัฒนาทั้งการเขียนและการพูดภาษาอังกฤษได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีแบบทดสอบสนุกๆให้ได้ลองทำท้ายบทอีกด้วย รับรองว่าการเรียนแกรมม่าภาษาอังกฤษของคุณจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะเขามีหลากหลายรูปแบบการทดสอบซึ่งจะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการเรียนอย่างสนุกสนาน จนลืมไปเลยว่ากำลังเรียนภาษาอังกฤษอยู่ ยังไงก็อย่าลืมดาวน์โหลดมาไว้ติดสมาร์ทโฟนของคุณนะคะ

Johnny Grammar’s Word Challenge

ใครบอกว่า British Council จะมีแอพฯสอนภาษาเจ๋งๆแค่เพียงแอพฯเดียว เพราะยังมีอีกแอพฯหนึ่งที่น่าสนใจอย่าง Johnny Grammar’s Word Challenge เป็นแอพฯสอนภาษาอังกฤษในรูปแบบการผสมผสานเกมส์เข้าด้วยกันอย่างลงตัว โดยจะเน้นในเรื่องของคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็น คำศัพท์ที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวันเป็นประจำทุกวัน คำศัพท์ในเรื่องของการทำงาน และเรียนรู้คำศัพท์เพิ่มเติมอื่นๆอีกมากมาย 

โดยเกมส์คำศัพท์ของ Johnny Grammar จะมีการถามคำถามเพื่อทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการสะกดคำศัพท์ และไวยากรณ์ ครอบคลุมเนื้อหาที่หลากหลายซึ่งจะแบ่งความยากอยู่ทั้งหมด 3 ระดับ เอาเป็นว่าถ้าใครพร้อมจะทดสอบความรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษแล้ว ลองดาวน์โหลด Johnny Grammar มาเล่นกันรับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

Phrasalstein

คอหนังสยองขวัญฟังทางนี้ค่ะ! สำหรับ Phrasalstein เป็นแอพฯฟรีๆอีกตัวหนึ่งที่นำการ์ตูนจากหนังสยองขวัญมาสอนคุณในเรื่องของการใช้ Phrasal verbs หรือการผสมคำกริยาและคำบุพบทให้ประโยคภาษาอังกฤษมีใจความสมบูรณ์ โดยคุณจะได้เพลิดเพลินกับการเรียนรู้ 100 Phrasal verbs พร้อมตัวอย่างของรูปประโยคที่จะทำให้คุณเข้าใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้คุณได้รู้ถึงวิธีการใช้ หลักการผสม และช่วยฝึกทักษะการจดจำของคุณได้ดีอีกด้วย

ดังนั้นใครที่รู้ตัวว่าอยากฝึกการใช้แกรมม่าในเรื่อง Phrasal verbs หรืออยากฝึกในเรื่องของความจำ เราขอท้าให้คุณดาวน์โหลดแอพเรียนภาษาสุดสยอง ตื่นเต้น แต่แฝงด้วยความน่ารักและสนุกสนานอย่าง Phrasalstein มาใช้กันค่ะ รับรองว่าคุณจะได้เรียนภาษาอังกฤษไปพร้อมๆกับความตื่นเต้นอย่างแน่นอน

English Hello – Hello

สำหรับแอปพลิเคชั่นสุดท้ายที่จะมานำเสนอนั่นก็คือ English Hello – Hello นั่นเองค่ะ เป็นแอพฯสอนภาษาอังกฤษ ที่มีให้เลือกเรียนทั้งหมด 11 ภาษา เช่น ภาษาสเปน ฝรั่งเศส จีน ญี่ปุ่น เป็นต้น แอพฯนี้เหมาะมากสำหรับคนที่อยากเริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษแบบจริงจัง เพราะคุณจะได้เรียนทั้งแกรมม่าและบทสนทนา โดยวิธีการเรียนจะเน้นเป็นการสร้างเหตุการณ์จำลองในรูปแบบอะนิเมชั่นน่ารักๆถึง 30 บทเรียน ซึ่งแต่ละบทเรียนจะจำลองมาจากสถานการณ์จริงที่เราสามารถพบเจอกันอยู่บ่อยๆ เช่น การไปชอปปิ้ง เหตุการณ์ในร้านอาหาร การทำธุรกรรมต่างๆ หรือการพูดถึงสิ่งที่เราสนใจ ซึ่งหลังจากดูเหตุการณ์จำลองเสร็จแล้วก็จะมีแบบฝึกหัดให้เราพูดตามและเขียนตาม ส่วนการอ่านนั้นก็จะมีประโยคขึ้นมาให้เราได้เลือกตอบก่อนที่เราจะได้ดูเฉลยค่ะ และแถมยังมีเกมส์สนุกๆให้เล่นอีกด้วย

นอกจากนี้การใช้แอพฯตัวนี้ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือ Wifi ซึ่งคุณจะสามารถเข้าถึงแอพฯนี้ได้ทุกที่ทุกเวลานั่นเอง คอนเฟิร์มเลยว่า English Hello – Hello จะช่วยคุณพัฒนาทั้งในเรื่องของแกรมม่า คำศัพท์ การออกเสียงภาษาอังกฤษที่ถูกต้อง และถือว่าเป็นแอพฯที่มีประโยชน์สำหรับผู้ที่อยากเรียนรู้ภาษาอังกฤษเบื้องต้นอย่างจริงจังได้ดีเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามถ้าจะให้ดี การเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศก็ยังถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการเรียนภาษาให้ได้ประสิทธิภาพ เพราะจะได้ฝึกทักษะการใช้ภาษาโดยตรง และยังได้ประสบการณ์ตรงในการใช้ชีวิตในต่างแดนอีกด้วย

สนใจเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ

หากน้องๆมีความสนใจอยากศึกษาต่อด้านภาษาในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย แคนาดา นิวซีแลนด์ และไอแลนด์ สามารถลงทะเบียนติดต่อ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อต่างประเทศ เพื่อขอรับคำแนะนำและปรึกษาฟรี! ได้ตั้งแต่วันนี้

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy