ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

เจาะลึก 7 เหตุผลยืนยันยุโรปน่าไปเรียนภาษา!

5 กันยายน 2562 ทิปส์ โรงเรียนสอนภาษา สหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ นักเรียน English

Europe,study

เจาะลึก 7 เหตุผลยืนยันยุโรปน่าไปเรียนภาษา เตรียมตัวให้พร้อม เก็บกระเป๋าแล้วบินไปเรียนในทวีปยุโรป ที่จะทำให้โลกของน้องๆ เปลี่ยนไป กับประสบการณ์ที่จะหาไม่ได้จากที่ไหน ไปอ่านกัน!

#1 เป็นศูนย์กลางด้านการศึกษาและมีความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์

ยุโรป เป็นศูนย์กลางทางด้านการศึกษา เพราะเขาค่อนข้างที่จะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ จึงทำให้มีสถาบันทางการศึกษามากกว่า 5,000 แห่งในยุโรป และยังเป็นศูนย์กลางสำคัญในเรื่องของนวัตกรรมและวิทยาศาสตร์ เป็นทวีปที่มีความขับเคลื่อนด้านนี้อยู่ตลอดและมีกระบวนการเรียนการสอนที่มีคุณภาพ จึงทำให้ยุโรปกลายเป็นผู้นำในเรื่องของสื่อ เทคโนโลยี แฟชั่น งานศิลปะ การศึกษา

#2 มีโอกาสลองฝึกงานจริงขณะเรียน รับประสบการณ์โดยตรง

การศึกษาที่ยุโรปนั้น เปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษาได้ไปฝึกงานทำงานโดยตรงกับบริษัทต่างๆ ที่จะทำให้น้องๆ ได้รับประสบการณ์จริง ที่จะทำให้มีประโยชน์ในอนาคต ตำแหน่งหน้าที่ที่ดี เพราะปัจจุบัน บริษัทต่างๆ ทั่วโลกเปิดตลาดในระดับนานาชาติมากขึ้น จึงต้องการคนที่สามารถทำงานและรับมือกับปัญหาที่แตกต่างๆ ได้ 

#3 กิจกรรมระหว่างเรียน มีให้ทำเพียบ!

ในช่วงวันหยุด หรือพักระหว่างเรียน ที่ยุโรปก็มีกิจกรรมให้ได้ทำเพียบ ไม่ว่าจะช็อปปิ้ง ชิมอาหารท้องถิ่น เดินเล่น ฟังดนตรี ทริปสั้นๆ เดินป่า หรือจะไปชายหาด ยุโรปต่างเชื่อมกันด้วยรถไฟ จึงไม่ใช่เรื่องยากอะไรที่จะไปทริปประเทศใกล้เคียง หรือจะบินไป ก็มีสายการบินราคาประหยัด ให้ได้ใช้บริการอีกหลายสาย

#4 โอกาสสูงในการเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ ได้มิตรภาพจากเพื่อนทั่วโลก

การมาเรียนภาษา หรือเรียนต่อในยุโรป น้องๆ จะมีโอกาสสูงในการเรียนรู้ เปิดรับวัฒนธรรมใหม่ๆ ด้วยเมืองที่มีผู้คนหลากหลายก็ส่งให้มีวัฒนธรรมหลากหลายเช่นกัน และอีกสิ่งที่เป็นผลดี นอกเหนือไปจากคนท้องถิ่น น้องๆ จะได้มีเพื่อนใหม่จากทั่วโลก ที่เลือกมาเรียนในนยุโรปเหมือนกัน

#5 ทำให้มีทัศนคติที่ดีขึ้น เปิดกว้าง

ยุโรป นั้นขึ้นเรื่องการรับฟังความคิดเห็น ยอมรับความคิดผู้อื่น การได้มาเรียนที่นี่จะทำให้ผู้เรียนได้มีทัศนคติที่ดีขึ้น เปิดกว้างขึ้น รู้จักยอมรับและรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นอีกด้วย

#6 ทักษะภาษาอังกฤษที่เพิ่ม Level อย่างแน่นอน

เพิ่มโอกาสที่ดีในระดับมหาวิทยาลัย ด้วยการเรียนภาษาในยุโรป เพิ่มเลเวลทักษะภาษาอังกฤษของตัวเอง เพราะน้องๆ จะได้ใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน ได้ยิน ได้พูดมากขึ้น สกลิภาษาเราก็ต้องเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน 

#7 มีทุนสนับสนุนทางการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติ

น้องๆ บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่าทางยุโรปนั้น ไม่ได้มีการเก็บค่าธรรมเนียมทางการศึกษา และยังมีทุนสนับสนุนทางการศึกษาให้นักเรียนชาวต่างชาติ อยู่ตลอดๆ กล่าวได้ว่าทางยุโรปนั้นมีความยินดีต้อนรับนักเรียน นักศึกษาจากทั่วทุกมุมโลก

และทั้งหมดนี้ก็คือเหตุผลยืนยันว่า ยุโรป น่าไปเรียนภาษา หากน้องๆ อ่านบทความนี้แล้วอยากจะเพิ่มความสามารถ พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของตัวเอง เราพร้อมช่วยเหลือและดูแล ไม่ว่าจะเป็นการสมัครเรียน หรือต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษใน สหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ แคนาดา สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย หรือนิวซีแลนด์ สามารถ ลงทะเบียนขอรับคำปรึกษาจากพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศของ SI-English ได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

5 ขั้นตอนเตรียมตัวก่อนไปเรียนเมืองนอก ฉบับรวบรัด

5 เทคนิคการเขียน Email ภาษาอังกฤษให้ดูดีแบบมืออาชีพ!

How to เลือกคอร์สเรียนที่ใช่ ให้เหมาะกับตัวเอง

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy