ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

Canada ประเทศน่าเรียน น่าอยู่ เช็ค! 5 ข้อดีของการไปเรียนในแคนาดา

29 มกราคม 2562 แคนาดา โรงเรียนสอนภาษา คอร์สเรียน

canada

นอกเหนือไปจากเรื่องของการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ พร้อมกับการเรียนรู้วัฒนธรรมของชาวแคนาเดียน และสร้างความทรงจำดีๆ ที่จะอยู่กับเราไปจนตลอดชีวิตแล้ว การเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศแคนาดา จะคุ้มค่าและแตกต่างจากประเทศอื่นๆ ยังไง คุ้มกว่าอย่างไร SI-English มีคำตอบมาให้แล้ว เช็ค! 5 ข้อดีของการไปเรียนในแคนาดา

เป็นสถานที่เตรียมความพร้อมสำหรับการศึกษาต่อ

สำหรับน้องๆ ที่วางแผนจะศึกษาต่อในต่างประเทศ การเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศแคนาดาจะช่วยสร้างทักษะด้านภาษาอังกฤษที่จำเป็นต่อการเรียนในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากน้องๆ ต้องการสมัครเรียนในสถาบันการศึกษาหรือมหาวิทยาลัยของแคนาดาในอนาคต เนื่องจากมหาวิทยาลัยในแคนาดาเอง ค่อนข้างให้ความเชื่อถือกับหลักสูตรโรงเรียนภาษาที่อยู่ในประเทศ โดยทาง SI-English เอง ก็มีพันธมิตรเป็นโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำที่ดีรับการรับรองในประเทศแคนาดาอยู่หลายแห่ง ในหลายเมืองให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น โตรอนโต แวนคูเวอร์ วิกทอเรีย มอนทรีออล และคาลแกรี ซึ่งมีหลักสูตรด้านภาษาอังกฤษครอบคลุมในทุกด้าน  เพื่อช่วยเตรียมทักษะด้านภาษาอังกฤษของน้องๆ สำหรับการเรียนในระดับอุดมศึกษาในต่างประเทศต่อไป

ได้รับประสบการณ์ล้ำค่า

การเรียนและการใช้ชีวิตในต่างประเทศ เป็นการพาตัวเองออกมาจาก comfort zone ซึ่งน้องๆ อาจจะต้องใช้ความพยายามขึ้นจากเดิมหลายเท่าตัว ทั้งการเรียนรู้ภาษาใหม่ๆ และการใช้ชีวิตในที่ที่ไม่คุ้นเคย บางครั้งน้องๆ อาจจะรู้สึกคิดถึงบ้านบ้าง ด้วยสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไป แต่การเรียนที่แคนาดาจะช่วยให้น้องๆ แข็งแกร่ง เติบโต และสามารถเอาชนะความท้าทายใหม่ๆ ในอนาคตได้ น้องๆ หลายคนที่เคยไปเรียนภาษาที่ประเทศแคนดากับเรา ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า การเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศแคนาดา ช่วยให้น้องๆ รู้จักพึ่งพาตัวเอง เสริมสร้างความมั่นใจในทักษะด้านต่างๆ ทั้งการใช้ชีวิตและการใช้ภาษาอังกฤษ และช่วยให้น้องๆ เติบโตด้านบุคลิกภาพมากขึ้น เมื่อเทียบกับเพื่อนๆ ในวัยเดียวกัน

มีโอกาสได้ท่องเที่ยวสถานที่สำคัญๆ

การเรียนภาษาอังกฤษในประเทศแคนาดา เปิดโอกาสให้น้องๆ ได้ท่องเที่ยวไปยังสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ หรือจุดสำคัญที่เป็นแลนด์มาร์กของประเทศ และได้เรียนรู้เรื่องราวต่างๆ มากมาย ที่มีความน่าสนใจ ตั้งแต่สวนสาธารณะในท้องถิ่น ทะเลสาบ ไปจนถึงสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง น้ำตกไนแองการ่า และ ซีเอ็น ทาวเวอร์ และไม่ว่าจะอยู่ในช่วงใดของปี ก็ล้วนมีกิจกรรมให้ทำและสถานที่ให้น้องๆ ท่องเที่ยวอย่างไม่รู้จบ

ได้เรียนภาษาอังกฤษจากคณาจารย์ผู้มีประสบการณ์ ในสภาพแวดล้อมที่สนุกสนาน

SI-English ได้รวบรวมหาโรงเรียนสอนภาษาที่ได้มาตรฐาน โดยพิจารณาจากหลายๆ องค์ประกอบ หนึ่งในนั้นคือด้านการเรียนการสอน อาจารย์ผู้สอนในสถาบันดังกล่าว ต้องมีประสบการณ์และเข้าใจความรู้สึกของนักเรียนจากนานาชาติ  ที่เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สองจริงๆ อาจารย์ผู้สอนในโรงเรียนภาษาส่วนใหญ่ในแคนาดา ล้วนต้องเคยผ่านการเดินทางหรืออาศัยอยู่ในต่างประเทศมาแล้วทั้งสิ้น และเข้าใจความท้าทายของการเรียนรู้ด้านภาษา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคำศัพท์ โครงสร้างทางภาษา และทักษะด้านการสื่อสาร รวมทั้ง หลักสูตรต่างๆ ต้องเอื้อให้นักเรียนได้เรียนรู้และปรับตัวให้เข้ากับชุมชนได้ อย่างที่ทราบกันดีว่า แคนาดา เป็นอีกชาติที่ผู้คนในประเทศมีความเป็นมิตรต่อคนต่างถิ่น ดังนั้น น้องจึงสามารถเป็นตัวของตัวเอง โดยไม่ต้องกลัวว่าจะสื่อสารผิดพลาดหรือถูกล้อเลียน ด้วยพื้นเพของชาวแคนาเดียน ประกอบด้วยผู้คนจากหลากหลายเชื้อชาติและวัฒนธรรม นอกจากภาษาอังกฤษ ก็ยังมีภาษาอื่นที่ใช้กันอีกหลากหลาย รับรองว่า น้องๆ จะไม่รู้สึกแปลกแยก ตลอดระยะเวลาที่ไปเรียนและใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศแคนาดาแน่นอน

เป็นแหล่งบ่มเพาะ Global Citizen

ในยุคของโลกไร้พรมแดนเช่นทุกวันนี้ คุณสมบัติอีกอย่างหนึ่งที่มหาวิทยาลัยและองค์กรธุรกิจมองหาจากผู้สมัคร คือความเป็น “พลเมืองโลก” หรือ “global citizens”

ลักษณะของคนที่มีความเป็น “global citizens” ได้แก่

  • มีความสามารถในทำงานร่วมกับผู้คนจากหลากหลายที่มา โดยไม่จำกัดด้านภาษา วัฒนธรรม เชื้อชาติ ความเชื่อ และอื่นๆ
  • มีความสนใจที่จะเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ อยู่เสมอ
  • มองตัวเองในฐานะ พลเมืองของโลก มากกว่าที่จะมองว่าตนเป็นเพียงพลเมืองของรัฐใดรัฐหนึ่ง หรือประเทศใดประเทศหนึ่ง

ในระหว่างการเรียนภาษาที่แคนาดา นอกจาก น้องๆ จะมีโอกาสได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลายของชาวแคนนาเดียนแล้ว น้องๆ ยังจะได้ฝึกฝนการคิดแบบ global citizens อีกด้วย เนื่องจากโรงเรียนภาษาคือแหล่งรวมของผู้คนจากหลากหลายเชื้อชาติ ที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษด้วยเหตุผลที่หลากหลาย นั่นหมายความว่า น้องๆ ก็จะได้เรียนรู้และปรับตัวที่จะสร้างมิตรภาพและอยู่ร่วมกับเพื่อนคนอื่นๆ จากหลากหลายประเทศทั่วโลกด้วย เช่นเดียวกัน

Apply to study English in Canada

น้องๆ ที่มีความสนใจหรือต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ประเทศแคนาดา สามารถติดต่อขอทราบข้อมูลและรับคำปรึกษาได้ฟรี จากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อต่างประเทศของ SI-English ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ และสำหรับน้องๆ ที่สนใจเรียนในแคนาดา หลักสูตรใหม่ๆ ต้องไม่พลาด Stafford House International เตรียมปล่อยคอร์ส Professional Certificates สาขา London & Toronto ในปี 2019 !! เช็คราคาและสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับกับ SI-English กันเลยค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ค่าครองชีพในการไปศึกษาต่อและใช้ชีวิตที่ประเทศ Canada

5 โรงเรียนสอนภาษาใน 5 เมืองสุดคูลของ “แคนาดา”

เรียนภาษาอังกฤษที่ Calgary มันดียังไง?

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy