ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

พาเที่ยว Chicago กับสถานที่ที่ห้ามพลาดต้องปักหมุด!

22 เมษายน 2562 สหรัฐอเมริกา โรงเรียนสอนภาษา ทิปส์ นักเรียน

พาเที่ยว Chicago กับสถานที่ที่ห้ามพลาดต้องปักหมุด! ชิคาโก้เมืองศิลปะ ทันสมัย ผสานวัฒนธรรมอย่างดี จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย..

chicago

Chicago (ชิคาโก) เป็นเมืองที่รายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมทางศิลปะหลากหลายรูปแบบ และยังได้รับการกล่าวขานว่าเป็นเมืองที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดี ได้รับการวางผังใหม่ เมื่อปี ค.ศ. 1871 หลังการเกิดเหตุไฟไหม้ใหญ่ของเมือง ชิคาโก มีสถานที่น่าสนใจหลายแห่ง และมีกิจกรรมให้ทำเพียบเลยล่ะ นอกจากการกิน ชิม ช็อป นั้น ใครที่รักสุขภาพยังมีโอกาสได้ปั่นจักรยาน วิ่ง ตามริมทะเลสาบ ศึกษาศิลปะผ่านพิพิธภัณฑ์ ถนนย่านเก่าแก่ ห้องสมุด วันนี้ SI-English ขอทำหน้าที่เป็นไกด์พาเที่ยวชมเมืองชิคาโก ให้มากขึ้น จากสถานที่ที่คัดมาว่าถ้าไปเยือนชิคาโกล่ะก็ต้องห้ามพลาด!

#1 Willis Tower

สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนชิคาโก อันดับแรกก็คือการไปยืนในตู้กระจกที่ตึก Willis Tower ซึ่งเป็นตึกที่มีความสูงเป็นอันดับ 2 ในสหรัฐอเมริกา แนะนำให้ซื้อบัตรผ่านเข้าไปด้านในชมนิทรรศการให้ความรู้ก่อน ได้ทราบความเป็นมาของตึก แล้วขึ้นไปชมวิวเมืองชิคาโกที่ชั้น 103 The Skydeck ซึ่งสามารถมองออกไปได้ไกลถึง 80 เมตร เห็นทั้ง 4 รัฐของอเมริกา และยังเห็นไปถึงจุดที่จรดกับทะเลสาบมิชิแกน และไฮไลท์สำคัญก็คือ The Ledge ตู้กระจกสี่เหลี่ยม ที่ยื่นออกไปนอกตึก เมื่อเราไปยืนเราจะเห็นเมืองชิคาโก้อยู่ใต้เท้าเราบนระยะความสูง 412 เมตร สร้างความตื่นเต้นหวาดเสียวมากเลยล่ะค่ะ ค่าเข้าชมอยู่ที่ $22 *โปรดสอบถามกับเจ้าหน้าที่อีกครั้ง

#2 State Street

ถนนหลัก State Street ใจกลางเมืองชิคาโกแห่งนี่ รายล้อมไปด้วย Downtown มหาวิทยาลัยต่างๆ เช่น Roosevelt University, Robert Morris University Illinois, Illinois State University, Columbia College Chicago โรงเรียนภาษา สถาบัน ช่วงพักเบรค นักเรียน นักศึกษาก็จะคลับคลั่ง ทานข้าว ช็อปปิ้งระหว่างรอเข้าเรียน ซึ่งส่วนใหญ่หลักสูตรการเรียนจะเป็นช่วงบ่าย หรือ ช่วงเย็นแล้วแต่หลักสูตรของแต่ละมหาวิทยาลัย ร้านค้าส่วนใหญ่มีทั้ง High Street Fashion, Discount Stores, และ Outlet Stores ที่มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือก นอกจากนี้ยังมีโรงภาพยนตร์ Dine In ที่เข้าไปดูหนังแถมสั่งข้าวเข้าไปทานได้อีก!

#3 Art institute of Chicago

อย่างที่ทราบกันว่า Chicago นั้นมีพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะจำนวนมาก และมีครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม วิทยาศาสตร์ และที่ๆห้ามพลาดก็คือ Art institute of Chicago ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในอเมริกา ที่นี่มีการเก็บสะสมผลงานมากกว่า 300,000 ชิ้น เคยมีคนกล่าวไว้ว่า หากเราต้องการชมศิลปะทุกชิ้นในนี้ ต้องใช้เวลามากถึง 4 ปีเลยทีเดียว นอกจากผลงานศิลปะแล้วยังมีวัตถุโบราณสำคัญจากทั่วโลก มาจัดแสดงไว้ด้วย ซึ่งนิทรรศการที่นี่จะหมุนเวียนให้ชมได้ทั้งปี ค่าเข้าแบบธรรมดาอยู่ที่ประมาณ $12

#4 Navy Pier

กิจกรรมแสนสนุกมาแล้ว ใครที่อยากจะใช้ชีวิตแบบวัยเด็กต้องมานี้เลย Navy Pier สถานที่พักผ่อนยอดนิยม จะเล่นม้าหมุน ขึ้นชิงช้าสวรรค์อันใหญ่ (เปิดให้เล่นชิงช้าเฉพาะช่วงหน้าร้อน) โดยท่าเรือนี้มีอายุมากกว่า 100 ปี แล้ว เริ่มจากการเป็นที่ขนส่งสินค้าของทหารในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แล้วกลายเป็นแหล่งความบันเทิงที่คึกคักมากที่สุดในภูมิภาค Midwestern ในปัจจุบัน Navy Pier มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร สวนสาธารณะ โรงภาพยนตร์ บริการล่องเรือชมทะเลสาบมิชิแกน ชมวิวนอกเมือง บาร์ขายเครื่องดื่มก็มีเช่นกัน ชิลสุดๆ (ค่าบริการเรือทัวร์ประมาณ $25 ต่อ 20 นาที และค่าขึ้นชิงช้าสวรรค์อยู่ที่ $15)

#5 Chicago River Walk

Chicago River Walk สถานที่พักผ่อน เดินเล่นชิลๆ อีกที่หนึ่งในชิคาโก สองข้างทางประกอบไปด้วย อาคารสำนักงาน ร้านอาหาร โรงแรม เราสามารถเดินขากจุดไหนก็ได้ยาวไปจนถึงทางออกสู่ทะเลสาบมิชิแกนโดยจะมีสะพานข้ามแม่น้ำสีแดงเป็นระยะๆ ในช่วงหน้าร้อน มีกิจกรรมล่องเรือชมวิวเมือง ให้ความรู้ทางประวัติศาสตร์ หรือจะนั่งเล่นตามจุดพักต่างๆ ก็ได้ ในเดือนกรกฎาคมจะมีเทศกาลดนตรีริมแม่น้ำ ให้ได้ฟังกันเพลินๆ

ใครที่อ่านแล้ว อยากมาเยือนเมืองชิคาโกล่ะก็แนะนำให้มาในช่วงเดือนกรกฎาคม - เดือนกันยายน ซึ่งเป็นฤดูร้อนของที่นี่ แต่ก็ไม่ได้ร้อนจนเกินไป แถมยังมีกิจกรรมให้ทำเพียบ หรือจะเดินเล่นชิลๆ ก็ทำได้ ไม่เพลียแดด ไม่หนาวจนทรมาน แวะไปเช็คอินตามสถานที่ที่เราแนะนำข้างต้นได้เลย หากน้องๆ นักเรียนสนใจเรียนภาษาอังกฤษในสหรัฐอเมริกา น้องๆ สามารถติดต่อพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของ SI-English เพื่อรับข้อมูลคำแนะนำทุกขั้นตอน ฟรี! ดูรายชื่อโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษทั้งหมดในสหรัฐอเมริกา

บทความอื่นๆที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษในสหรัฐอเมริกา

เรียนภาษาที่นิวยอร์กทั้งที มีกิจกรรมดีๆ ให้ทำมากมาย

ขั้นตอนการขอวีซ่าเรียนต่ออเมริกา (VISA F-1)

10 กิจกรรมฉบับนักเรียน NYC ที่คนไปเรียนภาษาที่นิวยอร์กห้ามพลาด!

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy