ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

Do & Don't เมื่อไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศ

12 กันยายน 2562 course ทิปส์ โรงเรียนสอนภาษา นักเรียน English

 Do & Don't เมื่อไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศ

tips,study,abroad

Do สิ่งที่ควรทำเมื่อไปเรียนต่างประเทศ

#1 เตรียมข้อมูล ศึกษาโรงเรียนที่จะไปเรียนเบื้องต้น

SI-English แนะนำให้น้องๆ เตรียมตัวให้พร้อมด้วยการศึกษาหาข้อมูลหลักสูตรคอร์สเรียน โรงเรียน เมือง ประเทศที่จะไป โดยการศึกษา หาข้อมูลเหล่านี้น้องๆ สามารถหาได้ทางอินเตอร์เน็ตเลย เว็บไซต์ของโรงเรียน หรือเว็บไซต์ของ SI-English ก็ได้เช่นกัน รวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และข่าวสารโปรโมชั่นก็มีนำเสนออยู่เรื่อยๆ คลิก! และเมื่อไปเรียนแล้ว ใช้เวลาเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ในห้องเรียน สร้างมิตรภาพจากเพื่อนใหม่จากทั่วโลก

#2 เปิดใจให้กว้าง และออกจาก Comfort Zone

การมีโอกาสไปเรียนภาษาในต่างประเทศเป็นสิ่งที่ดีและมีประโยชน์ต่อตัวเองมากๆ แม้จะต้องไปอยู่ในต่างถิ่น แต่สิ่งหนึ่งที่ควรทำก็คือเปิดใจให้กว้างก่อนเลย ทุกอย่างก็จะเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น น้องๆ จะสนุกไปกกับการเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ ที่ไม่เหมือนบ้านเรา ประเพณี ภาษา และออกจาก Comfort Zone หรือขอบเขตที่สร้างขึ้นมาเอง เช่นความกลัว ความไม่กล้าทำสิ่งนั้นสิ่งนี้ ปิดกั้นตัวเองเพียงแค่คำพูดว่าทำไม่ได้ ไม่อยากทำ แนะนำให้น้องๆ ออกมาจากจุดนั้น เปิดโอกาสให้ตัวเอง แล้วจะรู้ว่ายังมีสิ่งดีๆ ที่น่าสนใจรออยู่

#3 พยายามใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันให้มากที่สุด

ไปอยู่ต่างประเทศทั้งที วิธีที่จะทำให้น้องเก่งภาษาไวที่สุดก็คือการได้ใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันนั่นเอง ด้วยสภาพแวดล้อมที่ทำให้ต้องพูด ต้องใช้ภาษาอังกฤษทุกวัน  พยายามพูดคุยกับชาวท้องถิ่น ไม่ต้องเขิน หรือกลัวที่จะพูดผิด เพราะหากเราพูดผิด พวกเขพร้อมที่จะช่วยเหลือเรา แก้ไขรูปประโยคเหล่านั้นให้อยู่แล้ว เป็นโอกาสที่ดี ที่จะได้ทั้งสกิลภาษาและเรียนรู้วิถีชีวิตของคนที่นั่นอีกด้วย 

#4 มีสังคม และร่วมกิจกรรม

โรงเรียนสอนภาษาโดยทั่วไปจะมีคลาส ที่ให้เลือกกิจกรรมหรือชมรมที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็นด้านวิชาการ กีฬา ศิลปะ หรืออื่นๆ แนะนำว่าควรสมัครและเลือกกิจกรรม ชมรมที่สนใจ และพร้อมที่จะสนุกไปกับสิ่งนั้น เป็นการเปิดโอกาสให้ตัวเองเรียนรู้ ร่วมทำกิจกรรม และได้เข้าสังคมกับเพื่อนๆ

Don't สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อไปเรียนที่ต่างประเทศ

#1 อย่าเลือกหลักสูตร คอร์สเรียนที่ไม่ได้สนใจจริงๆ

เราต้องใช้ระยะเวลาเรียนอย่างน้อยเป็นเดือน ไม่ควรเลือกคอร์ส โรงเรียนตามเพื่อน หรือที่ไม่ได้สนใจจริงๆ แนะนำให้เลือกอะไรที่เหมาะกับตัวเอง จะเป็นผลดีและเหมาะสมกว่าในอนาคตด้านการเรียนของเราเอง

#2 อย่าคิดว่าทุกอย่างในต่างแดนจะราบรื่นเสมอไป

อย่าคิดว่าทุกอย่างในต่างแดนจะราบรื่นเสมอไป ในต่างประเทศไม่ใช่ว่าจะมีแต่ความสะดวกสบาย แฮปปี้ทุกวัน การไปเรียนต่างประเทศก็มีวันที่แย่ วันที่ดี คิดซะว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่จะมาท้าทายความคิด ความสามารถเรานั่นเอง เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมกับสิ่งเหล่านั้น 

#3 Social Media ให้พอดี

ไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศทั้งที หากมัวแต่ติดสื่อโชเชียล เล่นแต่สมาร์ทโฟน แชท เล่น Facebook/Twitter จนทำให้พลาดโอกาสเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ รอบตัวได้นะคะ

#4 กิจกรรม / ท่องเที่ยว ในขอบเขตเวลาที่เหมาะสม

ไปเรียนในต่างประเทศ ก็ไม่ใช่ว่าต้องเรียน เรียนอย่างเดียวนะคะ หากิจกรรม หรือไปเที่ยวกับเพื่อนด้วย เปิดโอกาสให้ตัวเองออกไปพบอะไรนอกห้องเรียนบ้าง ในเวลาหลังเลิกเรียนหรือวันหยุดสุดสัปดาห์  แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเดินทางเที่ยวมาก ไปทุกสุดสัปดาห์ เพราะจะทำให้เหนื่อย และทำให้เงินเก็บลดน้อยลงอีกด้วย ใช้ชีวิตให้บาลานซ์ดีกว่านะคะ

สำหรับน้องๆที่สนใจอยากศึกษาต่อทางด้านภาษาเพื่อพัฒนาภาษาอังกฤษของตัวเองในโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็นที่ อังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ไอร์แลนด์ หรือแคนาดา มาปรึกษาฟรีกับ พี่ๆ SI-English ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการศึกษาต่อ ได้เลยค่ะ และสามารถดูคอร์สเรียนภาษาและประเทศที่ต้องการจะเรียนต่อได้ ที่นี่! 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รวมทุกเสต็ปการหาทุนไปเรียนต่อเมืองนอก !!

Tips หาเพื่อนใหม่ ระหว่างไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศ

Checklist เตรียมตัวยังไง ก่อนไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศ

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy