ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

15 สิ่ง ห้ามลืมซื้อก่อนเดินทางไปเรียนต่อ !!

28 มิถุนายน 2561 ทิปส์ นักเรียน ค่าครองชีพ

มีของจำเป็นหลายสิ่งในการเตรียมตัวจะไปเรียนต่อต่างประเทศ มาดู 15 สิ่ง ห้ามลืมซื้อก่อนเดินทางไปเรียนต่อ !! มีไว้จะได้ไม่พลาดน้า …

#1 Power Bank (ที่ชาร์จโทรศัพท์แบบพกพา)

สิ่งจำเป็นอันดับแรกสำหรับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือทุกๆ ท่าน บางทีแบตโทรศัพท์อาจจะหมดแล้วไม่สามารถหาทีี่ชาร์จได้ หรือระหว่างรอเปลี่ยนเครื่องแล้วหาปลั๊กไม่เจอ หากมี Power Bank ก็จะเป็นตัวช่วยชั้นดี ราคาก็ไม่ได้แพงจนเกินไป แถมยังมีลวดลายหลายรูปแบบให้ได้เลือกใช้กัน

#2 ไดร์เป่าผม

ข้อนี้สำหรับสาวๆ โดยเฉพาะ บางคนอาจจะติดที่หนีบผมไปด้วย แต่ไม่ว่าจะไดร์เป่าผมหรือที่หนีบผม ตรวจสอบก่อนว่าปลั๊กสามารถใช้กับประเทศที่เราไปได้หรือไม่ การพกสิ่งนี้เหมาะสำหรับการไปเรียนในคอร์สระยะสั้น เพราะกระแสไฟที่ใช้กับไดร์เป่าผมที่พกไปนั้นอาจจะไม่ค่อยเข้ากัน หากจะไปเรียนในระยะยาว แนะนำว่าให้ไปซื้อที่จุดหมายปลายทางจะดีกว่าเพราะได้ทั้งกระแสไฟและปลั๊กที่ถูกต้อง อย่าลืมว่าในต่างประเทศส่วนใหญ่ไม่มีพัดลม กว่าผมจะแห้งอาจต้องรอจนหลับไปเลย พกไดร์เป่าผมไปจะดีกว่านะ

#3 กระเป๋าสำหรับเดินทางบนเครื่องบิน

บางท่านอาจจะกำลังคิดว่าเราก็พกกระเป๋าไปอยู่แล้วนะ ต้องพกอะไรอีก ? แต่เรากำลังหมายถึงกระเป๋าสำหรับเดินทางบนเครื่องบิน ขนาดที่สายการบินอนุญาตให้ใช้ เนื่องจากบางสายการบินมีกฏเกณฑ์ที่เข้มงวดกับกระเป๋า เราจะได้ไม่ต้องเสียเงินหรือเสียเวลาถ้ากระเป๋าของเราใหญ่เกินไป

#4 สมุดบันทึก

ลองพกสมุดบันทึกสักเล่มติดตัวไปด้วย ช่วยบันทึกความทรงจำที่เจอในแต่ละวัน เช่น เจอเพื่อนใหม่ เรื่องตลก หรือเรื่องน่าสนใจของวันนั้นๆ

#5 หมอนรองคอ

เพื่อนแท้ในการเดินทาง ไม่ใช่เฉพาะเดินทางโดยเครื่องบินเท่านั้นนะคะ หากต้องนั่งรถบัส รถทัวร์ หรือรถไฟไปต่างเมือง หมอนรองคอนี้แหละที่จะทำให้การเดินทางของเราเป็นไปอย่างสบาย ไม่ต้องเกร็งคอจนปวดเมื่อย ลองหาหมอนรอคอที่มีกระดุม หรือคลิปยึดไว้จะได้คล้องกับกระเป๋าเดิินทาง ไม่ต้องกลัวหล่นหาย เดี๋ยวนี้หาซื้อได้ง่ายมากๆ มีหลายแบบ น่ารักๆ ทั้งนั้นเลยล่ะค่ะ

#6 อุปกรณ์กันฝน

ลองตรวจสอบสภาพอากาศ ฤดูกาลที่เราเดินทางไปว่าอยู่ในช่วงหน้าฝนหรือเปล่า ? ถ้าใช่ ไม่ว่าจะเป็นร่ม เสื้อกันฝน พกไปด้วยก็ดีค่ะ เผื่อในกรณีไปถึงแล้วเจอฝนตก ถ้าต้องมายืนหนาวและเปียกคงไม่ดีแน่ๆ เพราะต่างประเทศเช่นอังกฤษ หรืออเมริกา เมื่อฝนตกจะค่อนข้างมีลมแรง ลองหาร่มที่นั่นก็ได้ เพราะร่มเมืองไทยส่วนมากเน้นใช้กันแดด บางครั้งไม่สามารถกันลมแรงๆ ได้

#7ยารักษาโรคประจำตัว ยาที่ใช้บ่อย

หากมียาอะไรที่เราใช้ประจำ เช่น พาราเซตามอล ดีคอลเจน พอนแสตน ยาแก้ปวดเมื่อย เนื่องจากที่นู่นอาจจะหาซื้อได้ค่อนข้างยาก ไม่ได้มีเหมือนกับของเราเป๊ะๆ แถมยังราคาแพงกว่ามากอีกด้วย พกไปเองสบายใจกว่า ประหยัดด้วยค่า

#8 หนังสือ

สิ่งที่ช่วยให้การเดินทางในระยะเวลานานๆ ไม่น่าเบื่อ ก็คือการได้อ่านหนังสือเล่มโปรด นั่นเองค่ะ หากใครชอบอ่านแบบออนไลน์ ก็คงต้องพก Kindle ไปซักอัน โรงแรมหรือที่พักหลายแห่งมีชั้นหนังสือให้ผู้คนนำหนังสือมาแลกกันได้ และถ้าเราพกหนังสือภาษาอังกฤษไปก็สามารถเอาไปแลกกับเพื่อนอ่านได้ด้วย ช่วยฝึกภาษาได้ด้วยนะ

#9 ขวดน้ำ กระติกน้ำ

แนะนำให้พกขวดน้ำ กระติกน้ำที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ในหลายๆ ประเทศเราสามารถดื่มน้ำประปาได้ ลองดูว่าประเทศที่เราจะไปดื่มได้หรือไม่ การพกขวดน้ำ หรือกระติกน้ำไปจะช่วยประหยัดเวลาและเงินได้มากขึ้น หรือบางคนกลัวพื้นที่กระเป๋าจะรก ไม่ต้องกังวลไป เดี๋ยวนี้มีถุงใส่น้ำแบบพับเก็บได้ ช่วยประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางไปได้อีก

#10 ขนมที่มีขายแค่ในไทย

ขนมของโปรด ที่หาซื้อในต่างประเทศไม่ได้ หรือแอบพกมาม่าไปสักแพ็ค ถึงแม้จะเปลืองพื้นที่กระเป๋าไปบ้าง แต่พอกินหมดแล้วก็ทำให้เหลือพื้นที่ใส่ของฝากอย่างอื่นตอนขากลับได้เหมือนกัน

#11 มีดสารพัดประโยชน์

มีดสารพัดประโยชน์ อีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นต่อการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นที่เปิดขวด กรรไกร มีด ไขขวง เปิดไวน์ ครบครันคุณภาพดีมากๆ อีกทั้งขนาดก็ยังเล็ก เอื้อต่อการพก ยังไงก็อย่าลืมติดไว้ในกระเป๋าด้วยนะคะ หรือถ้าลืมก็ลองไปแวะดูตามร้านของฝากก็ได้

#12 ปลั๊กไฟแบบที่ใช้ได้ทั่วโลก

เช็คหัวปลั๊ก ประเทศที่เรากำลังจะเดินทางด้วยก็ดีนะคะ เพราะแต่ละประเทศปลั๊กจะมีลักษณะไม่เหมือนกัน ดังนั้นควรจะพกปลั๊กแบบที่เป็น Converte หรือตัวแปลงไปด้วยเพื่อที่จะได้ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้ากับสถานที่นั้นได้ และดูว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าของเรานั้นเข้ากับกระแสไฟประเทศนั้นๆ ได้หรือเปล่า ไม่อย่างนั้นอาจเกิดการช็อตหรือทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร

#13 กล้องถ่ายรูป

ไอเทมสำคัญในการไปต่างประเทศ ไปท่องเที่ยว อาจจะพกกล้องขนาดเล็กๆ พกพาง่าย สักตัวไปไว้ถ่ายภาพความประทับใจ อะไรที่สวยงามระหว่างทาง  นอกจากถ่ายภาพ ก็เก็บความประทับใจด้วยวิดีโอก็ได้นะคะ แล้วเราจะมีภาพสวยๆ ไว้อัพลงบน Facebook หรือโซเชี่ยลมีเดียอื่นๆ อวดเพื่อนๆ กัน

#14 ลำโพงขนาดพกพา

ลำโพงขนาดพกพา หรือลำโพงจิ๋วนั้น เหมาะสำหรับคนที่รักในเสียงเพลง ขอแนะนำให้พกไปด้วย นอกจากจะได้ใช้เปิดเพลงฟังในห้อง หรือจัดปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ลำโพงนี้ยังมีประโยชน์สุดๆ เวลาเราต้องนำเสนองานหน้าชั้นเรียน จะช่วยให้เราไม่ต้องลำบากหาสายต่อกับคอมพิวเตอร์

#15 เสื้อผ้าและชุดชั้นในไซส์เล็ก

อย่างที่ทราบกันนะคะ ว่าไซส์คนต่างชาติกับไซส์คนไทยนั้นคอนข้างแตกต่างกัน นักเรียน นักศึกษาชาวไทยมักจะพบปัญหาในการซื้อชุดชั้นในและเสื้อผ้า เพราะชุดที่นั้นเน้นไซส์ใหญ่ อีกอย่างก็พวกเดรสและกางเกง ที่ส่วนใหญ่อาจจะขายาวเกินสาวเอเชียไปซักหน่อย ยังไงพกมาเองก็จะดีกว่านะ

สำหรับน้องๆ ท่านใดที่ต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับการไปเรียนภาษาในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโรงเรียน ที่พัก วีซ่า และขั้นตอนต่างๆ สามารถ ลงทะเบียนเพื่อรับคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของ SI-English ได้ฟรีทุกวัน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

5 สถานที่ต้องรีบปักหมุด ถ้าอยากฝึกพูดภาษาอังกฤษ!!

ทำไมเราจึงควรเรียนภาษาอังกฤษ สำเนียงอังกฤษ

5 เทคนิคในการสอนภาษาอังกฤษให้กับเด็ก

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy