ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

5 Application ต้องมีเมื่อไปเรียนต่อต่างประเทศ !!

4 พฤษภาคม 2561 ทิปส์ online นักเรียน

เชื่อว่า...การได้ไปเรียนต่อต่างประเทศเป็นหนึ่งในความฝันของหลายๆ คน เลยใช่ไหมคะ ? แต่ก็ยังมีความกังวลทั้งเรื่องความเป็นอยู่ ภาษา เลิกกังวลได้เลยค่ะ  แค่มีมือถือเครื่องเดียวก็ใช้ชีวิตในต่างประเทศได้อย่างสบาย รีบโหลดแอพที่เราแนะนำลงเครื่อง พบกับ 5 แอพพลิเคชั่นสุดเจ๋ง ช่วยชีวิตหากต้องไปเรียนต่อต่างประเทศ (ลองอ่าน 6 Youtube Channel ห้ามพลาด ถ้าอยากเก่งภาษาอังกฤษ)

#1 Skype

Application ยอดฮิตติดลมบน ใช้สำหรับการติดต่อกันข้ามประเทศแบบเรียลไทม์ มีความเทคโนโลยีสูงสามารถส่งได้ทั้งข้อความ เสียง และภาพเคลื่อนไหว นิยมใช้สนทนากันแบบเห็นหน้าผ่าน Video Call และ Skype ยังคุยกันได้ทันทีแบบไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย เพียงแค่คุณมีสัญญาณอินเทอร์เน็ตเท่านั้น หรือจะใช้ Skype สำหรับคุยโทรศัพท์เฉยๆ ก็ทำได้เช่นกัน แถมโทรได้ทั่วโลกด้วยนะคะ เรียกได้ว่าต่อให้น้องๆ ไปเรียนต่อประเทสที่ไกลแค่ไหน คุณพ่อคุณแม่ก็หายห่วง พิเศษกว่านั้นคือราคาจะประหยัดกว่าการโทรศัพท์ข้ามประเทศทั่วไป !! รีบโหลดเลยค่า

#2 AroundMe

แอพพลิเคชั่นฟรีอีกแอพที่น่าสนใจอย่าง AroundMe เหมาะสำหรับน้องๆ ที่มักจะหลงทาง เพราะแอพจะสามารถบอกให้เราทราบว่า เราอยู่ที่ไหน Location รอบๆ มีอะไรบ้าง ร้านค้า โรงพยาบาล โรงหนัง ธนาคาร ร้านอาหาร บาร์ รวมทั้งสถานที่ๆ อยู่ใกล้เราคืออะไร พร้อมทั้งแสดงระยะทาง ดูเส้นทางจากแผนที่ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ของสถานที่นั้นๆ ให้อีกด้วย

#3 Weather Channel

สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เมื่ออยู่ต่างแดนก็คือเรื่องของสภาพอากาศ ในแต่ละวันเราควรรู้การณ์ล่วงหน้าไว้บ้าง เพื่อจะได้ป้องกันก่อน โดยเฉพาะถ้าต้องไปอยู่ประเทศที่มีอากาศแตกต่างจากเมืองไทยค่อนข้างมาก แอพ Weather Channel จะช่วยให้เตรียมพร้อมและใช้ชีวิตราบรื่นขึ้นอย่างแน่นอน ด้วยการอัพเดตพยากรณ์อากาศที่การันตีได้จากผู้ใช้ทั่วโลก เป็นอีกแอพหนึ่งที่ไม่ควรพลาด

online

#4 Currency Converter

เรื่องเงินเรื่องทองนี่เข้ามาข้องเกี่ยวในชีวิตประจำวันของทุกคนอยู่แล้วนะคะ ยกตัวอย่าง เราไปทานข้าว ไปซื้อของในห้างสรรพสินค้า เจอราคาที่เป็นหน่วยเงินของชาตินั้นๆ ก็อาจจะงงๆ มึนๆ ว่าราคาไทยมันคือประมาณเท่าไรนะ แอพพลิเคชั่น Currency Converter จะเข้ามาช่วยให้เราได้ทราบว่าที่เราจ่ายไป มันเท่าไรกัน ที่สำคัญแอพพลิเคชั่นนี้โหลดฟรีนะค่า

#5 Sit or Squat

เรื่องฉุกเฉินอีกสิ่งหนึ่งคือ การอยากเข้าห้องน้ำแต่หาไม่เจอ !! จะทำไงดี ห้องน้ำอยู่ไหน ภาษาอังกฤษก็ยังไม่เก่ง ป้ายสัญลักษณ์ห้องน้ำละแวกนั้นก็ไม่มี !! ใจเย็นๆ ก่อนคะ หยิบมือถือขึ้นมาเปิดแอพ Sit or Squat เช็คตำแหน่ง ค้นหาห้องน้ำที่อยู่ใกล้ตัวเราที่สุดได้เลย โหลดฟรีมีประโยชน์ ช่วยเหลือเราได้ขนาดนี้ จะรออะไรล่ะ ?!

การไปเรียนต่อต่างประเทศ ก็คือการไปเรียนรู้สังคมใหม่ วัฒนธรรมใหม่ น้องๆ หลายคนอาจจะยังกลัวอยู่บ้าง แนะนำให้ลองออกจาก comfort zone ดูนะคะ อย่างน้อยๆ แอพพลิเคชั่นที่พี่ๆ นำมาแนะนำวันนี้็จะช่วยน้องๆ ได้ในหลายเรื่องอยู่ คนเราต้องลอง ต้องกล้า แล้วทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดีค่ะ มีโอกาสไปเรียนต่อต่างประเทศทั้งที่ พยายามเก็บเกี่ยวสิ่งดีๆ กลับมาให้ได้มากที่สุดนะคะ สำหรับน้องๆ ที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศไม่ว่าจะเป็นใน สหรัฐอเมริกา อังกฤษ แคนาดา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ หรือไอร์แลนด์ มาขอรับคำปรึกษาฟรีจากเรา SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนภาษา

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

วลีเด็ดและสำนวนภาษาอังกฤษ

6 เทคนิคช่วยเรียนในต่างแดน

9 ทางลัดที่ช่วยเรื่องเรียนในต่างประเทศที่หาได้ง่ายๆในอินเตอร์เน็ต

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy