ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

5 ที่เที่ยวห้ามพลาดในเมือง Calgary ประเทศ Canada

29 มีนาคม 2561 แคนาดา โรงเรียนสอนภาษา สถานที่ท่องเที่ยว คอร์สเรียน

Calgary เป็นเมืองหลวงของแคว้น Alberta ที่เต็มไปด้วยตึกระฟ้ารูปทรงทันสมัย อันสะท้อนสัญลักษณ์อันรุ่งเรืองของธุรกิจน้ำมันในประเทศแคนาดา นอกจากนี้มันยังเป็นเมืองที่มีกลิ่นอายแบบคันทรี่จนได้ชื่อว่าเป็น “Cowtown” หลักฐานได้แก่เทศกาล Calgary Stampede (ที่เราเคยนำไปเสนอไปแล้วในบทความ เรียนภาษาอังกฤษที่ Calgary มันดียังไง?) แต่กิจกรรมที่น่าสนใจใน Calgary ยังมีให้ค้นพบอีกมากมาย และนี่คือ Top 5 ของสถานที่สุดฮิต ที่เราไม่อยากให้น้องๆ พลาด หากมีโอกาสได้ไปเรียนที่ Calgary

#1 Calgary Tower

Calgary ก็เช่นเดียวกับเมืองใหญ่อื่นๆ ในแคนาดา ที่มีตึกระฟ้าน่าตื่นตาตื่นใจอยู่อย่างมากมาย แต่ถ้าอยากได้วิวเมืองแบบสวยสะกดใจ ต้องขึ้นไปดูที่ Calgary Tower เท่านั้น ตึกขนาด 62 ชั้นแห่งนี้ สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,228 เมตร คุณจึงสามารถเห็นวิวเมืองโดยรอบแบบ 365 องศา พร้อมนั่งจิบเครื่องดื่มและของว่างแกล้มที่ observation deck โดยไม่ต้องไปเบียดเสียดแย่งกันชมวิวเหมือนที่อื่นๆ

#2 Heritage Park Historical Village

Heritage Park Historical Village เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัลระดับนานาชาติมาแล้วมากมาย และยังเป็นที่รักของชาวเมือง ถือเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดา จัดแสดงผลงานกว่า 200 นิทรรศการ ในเนื้อที่กว่า 127 เอเคอร์ ประกอบไปด้วยนิทรรศการการก่อตั้งองค์การสหประชาชาติครั้งแรกเมื่อทศวรรษที่ 1880 และนิทรรศการชีวิตและที่อยู่อาศัยของผู้คนในยุคก่อนสร้างทางรถไฟ เป็นต้น

#3 Shop 17th Ave & The Entertainment District

ทุกสิ่งที่คุณสามารถพบได้ในเมืองใหญ่ๆ ทั่วโลก สามารถพบได้ที่ถนนสายที่ 17 แห่งนี้เช่นกัน ตั้งแต่ร้านหรูๆ ไปจนร้านฮิพๆ เก๋ๆ สินค้าแฟชั่น หรือจะเป็นร้านกาแฟ ร้านอาหาร บาร์คอกเทลและไวน์ กว่า 400 ร้านค้า ถือเป็นย่านช็อปปิ้งที่สำคัญที่สุดของเมืองเลยทีเดียว

#4 Art Safari

หลายๆ คนอาจจะพอทราบมาบ้างว่า นอกจากฉายาเมืองคาวบอยแล้ว Calgary ยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองศิลปะวัฒนธรรม หรือ the cultural capital of Canada อีกด้วย หลังจากได้รับรางวัลเมืองยอดเยี่ยมด้านศิลปะวัฒนธรรมในปี 2012 ก็มีงานศิลปะแบบจัดวาง ตั้งอยู่ทั่วทั้งเมือง โดยศิลปินท้องถิ่นที่ทดลองกับเทคนิคต่างๆ เพื่อให้งานออกมามีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง เช่นที่ 8th Avenue S.W, ย่าน Stephen Avenue Walk หรือแถบ East Village จนเป็นเสมือน Art Safari ของประเทศ

#5 Calaway Park

เอาใจคองานศิลป์ไปแล้ว มาเอาใจครอบครัวและหนุ่มสาวกันบ้าง สำหรับใครที่ชอบสวนสนุกและสวนน้ำ ต้องห้ามพลาด Calaway Park อย่างเด็ดขาด ซึ่งขึ้นชื่ว่าเป็นสวนสนุกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในแถบตะวันตกของประเทศแคนาดา ประกอบด้วยเครื่องเล่นกว่า 32 ชนิด เกมต่างๆ โรงภาพยนตร์ 3D และร้านค้ามากมาย พร้อมทิวทัศน์ของ Rocky Mountains เป็นฉากหลัง

Global Village Calgary - โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่เราอยากแนะนำในเมือง Calgary

Global Village Calgary ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Calgary ซึ่งเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาที่สุดแห่งหนึ่งของแคนาดา Global Village Calgary มีชื่อเสียงด้านคุณภาพของเจ้าหน้าที่และคณะอาจารย์ และมีชมรมนานาชาติของนักเรียนจากหลากหลายประเทศทั่วโลก

Global Village Calgary มีหลักสูตรการเรียนการสอนที่หลากหลาย ทั้ง exam preparation และ teacher training ที่นี่มีหลักสูตรภาษาอังกฤษทั่วไปถึง 8 ระดับ ภาษาอังกฤษสำหรับธุรกิจ TESOL และ Cambridge First Certificate ในฐานะที่เป็นศูนย์กลางการสอบ IELTS แห่งแรกใน Calgary ที่นี่จึงมีหลักสูตรเตรียมพร้อมสอบ IELTS ทั้งแบบเต็มเวลาและคลาสตอนเย็น นอกจากนี้ Global Village Calgary เป็นเพียงโรงเรียนเดียวในย่าน Prairie ของแคนาดา ที่มีหลักสูตร Cambridge CELTA TESL training course อีกด้วย

Apply to study English in Calgary

น้องๆ ที่มีความสนใจในการเรียนภาษาที่เมือง Calgary ประเทศแคนาดากับ SI-English สามารถลงทะเบียนเพื่อติดต่อหรือขอทราบข้อมูลและคำปรึกษาได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดครับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

7 สิ่งที่ควรต้องรู้ ก่อนไปใช้ชีวิตอยู่ที่แคนาดา

10 สิ่งที่ต้องลอง ระหว่างไปเรียนที่ Canada

เรียนภาษาอังกฤษที่ Canada ทำไมถึงคุ้มค่ากว่า?

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy