ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

5 สถานที่เที่ยวต้องปักหมุด! เมื่อไปเรียนที่ Sydney

18 ธันวาคม 2561 General English คอร์สเรียน ซิดนีย์ ออสเตรเลีย นักเรียน

“Sydney” เมืองเก่าแก่และใหญ่ที่สุดของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามและมีชื่อเสียงมากมาย รวมถึงยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจให้ได้สัมผัสกัน ทั้งยังมีชายหาดที่โดดเด่นรวมถึงกิจกรรมกลางแจ้งที่สนุกสนานน่าตื่นเต้นมากมายที่จะทำให้น้องๆ รู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์แกลอรี่อีกมากมายที่จะทำให้เพลิดเพลินไปกับการชมศิลปะ และแหล่งช็อปปิ้งเอาใจขาช็อปอีกด้วย ไปเช็คกันในบทความนี้เลยว่ามีสถานที่ไหนบ้างที่ต้องห้ามพลาด! 

sydney

5 สถานที่ท่องเที่ยว ต้องปักหมุด! เมื่อไปเรียนที่ "ซิดนีย์"

#1 Bondi Beach

รู้หรือไม่? ที่ซิดนีย์มีชายหาดมากกว่า 70 ชายหาด ซึ่งประกอบไปด้วยชายหาดที่มีชื่อเสียง แต่มีหนึ่งชายหาดที่มีชื่อเสียงและโดดเด่นไม่แพ้กันนั่นก็คือชายหาด Bondi (บอนได) หรือที่เรียกกันว่า Bondi Beach ชายหาดนี้จะเป็นที่นิยมมากโดยเฉพาะการจัดงานหรือกิจกรรมต่างๆ ในหน้าร้อน และกิจกรรมที่นิยมทำกันมากนั่นก็คือเซิร์ฟบอร์ดโต้คลื่นนั่นเอง อีกทั้งบริเวณชายหาดยังมีร้านค้า ร้านอาหาร และยังมีการแสดงศิลปะต่างๆให้เราได้ดูกันอีกด้วย สำหรับใครที่มาเรียนในซิดนีย์ ห้ามพลาดเด็ดขาดกับกิจกรรมเล่นเซิร์ฟที่หาดบอนได ใครที่เล่นไม่เป็นแต่อยากเล่นก็ไม่ต้องห่วง เพราะเขามีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำการเล่นเซิร์ฟ ทั้งนี้บริเวณหาดก็มีร้านอาหาร บาร์ คาเฟ่ครบ!

#2 Sydney Opera House

เมื่อกล่าวถึง Sydney Opera House เชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้จักสถานที่นี้เป็นอย่างดีแน่นอน เพราะเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงระดับโลก เป็นสถานที่ที่ถือเป็นความภาคภูมิใจของชาวออสเตรเลีย สถาปัตยกรรมในรูปแบบที่สวยงามแปลกตาและยังได้รับการจดทะเบียนขึ้นเป็นมรดกโลกด้วย โดยก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1973 ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีการแสดงทั้งโอเปร่า และยังมีโรงละครหรือห้องแสดงคอนเสิร์ตต่างๆ ที่ยิ่งใหญ่อลังการอีกด้วย ถึงแม้จะไม่ได้มารับชมการแสดงแต่ที่นี่ก็เป็นเสมือน Landmark ที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูป เก็บความประทับใจกัน มาเดินชมสถาปัตยกรรมรอบตัวอาคารก็ชิลๆ 

#3 Botanic Gardens

สวนพฤกษศาสตร์ Botanic Garden ของซิดนีย์ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย ซึ่งใน Botanic Garden นั้นจะมีพืชพันธุ์แมกไม้หลากหลายชนิด รวมถึงนกหลากหลายสายพันธุ์ที่สวยงาม และกิ้งก่ายักษ์ หรือที่เรียกกันว่า Australian water Dragon โดยสวนพฤกษศาสตร์นี้จะอยู่ติดกับ Sydney Opera House ซึ่งจะสามารถเดินทะลุถึงกันได้นั่นเอง เป็นสถานที่ที่ห้ามพลาดเลยล่ะ

#4 Taronga Zoo

Taronga Zoo (สวนสัตว์ทารองก้า) เดินทางง่าย ใช้เวลาเพียง  12 นาที จากท่าเรือ Circular Quay No. 2 Wharf, Sydney เป็นสวนสัตว์ที่ใครหลายคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามหัศจรรย์ เพราะไม่เพียงแต่จะเป็นสวนสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในออสเตรเลียแล้ว เรายังจะได้มองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของอ่าวซิดนีย์อีกด้วย นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นสวนสัตว์ที่รวบรวมเอาทั้งสัตว์ที่มีความน่ารักและแปลกไว้ทั้งหมด 340 ชนิด เช่น หมีโคอาล่า ยีราฟ นกเพนกวิน และยังมีช้างจากประเทศไทยไปอยู่ที่นั่นด้วย เป็นขวัญใจนักท่องเที่ยวเลย ไม่ว่าใครก็อยากมาร่วมแชะภาพกับน้องช้าง!  

#5 Museum of Contemporary Art

พิพิธภัณฑ์ Museum of Contemporary Art ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม Sydney Opera House เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยชั้นนำของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์จะมีการรวบรวมเอางานศิลปะร่วมสมัยจากทั่วออสเตรเลียและทั่วโลกโดยจะสะท้อนถึงวัฒนธรรมร่วมสมัยที่น่าสนใจ มาจัดแสดงให้ทุกคนได้สัมผัสถึงความประณีต และความสวยงามที่แฝงด้วยความหมายอันมีคุณค่า 

สนใจเรียนภาษาอังกฤษที่ Sydney

สำหรับน้องๆ คนไหนที่มีความสนใจอยากจะศึกษาต่อในด้านภาษาที่ออสเตรเลีย สามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับคำแนะนำฟรีได้ที่ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อต่างประเทศ และสามารถดูรายละเอียดโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในออสเตรเลีย เพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ หรือตรวจสอบข่าวสารโปรโมชั่นโรงเรียนสอนภาษาทั่วโลกได้ ที่นี่ ค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 วัฒนธรรมและมารยาทของชาวออสซี่ ที่ควรรู้ก่อนไปเรียนต่อออสเตรเลีย

5 สถานที่ต้องรีบปักหมุด ถ้าอยากฝึกพูดภาษาอังกฤษ!!

คุณรู้ไหม ค่าครองชีพสำหรับนักเรียนต่างชาติใน Australia อยู่ที่ประมาณเท่าไหร่?

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy