ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

5 เหตุผลที่ควรไปเรียนภาษาอังกฤษในซิดนีย์

3 สิงหาคม 2561 ซิดนีย์ คอร์สเรียน นักเรียน ทิปส์

Sydney เมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศออสเตรเลีย จนหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเมืองหลวง ทั้งที่จริงเมืองหลวงคือ Canberra นักเรียนไทย และนักเรียนต่างชาติส่วนใหญ่เลือกไปเรียนต่อในเมืองนี้เป็นหลัก ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน

sydney,study

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าการไปเรียนต่อในเมือง Sydney จะเป็นตัวเลือกที่ดีหรือเปล่า ? วันนี้ SI-UK ขอนำเสนอ 5 เหตุผลที่ควรเรียนที่ซิดนีย์ ให้ได้ทราบกันว่าไปเรียนภาษาที่ ‘ซิดนีย์’ แล้วดียังไง? 

#1 Sydney เป็นเมืองที่คนไทยไปเรียนต่อมากที่สุด

อันดับแรก รับรองได้เลยว่าจะไม่เหงา และมีเพื่อนคนไทยเยอะกว่าการไปเรียนในเมืองอื่นๆ อย่างแน่นอน ใครที่กลัวว่าจะขาดเพื่อน หรือต้องอยู่ตัวคนเดียวคงจะคลายกังวลไปได้เยอะ และที่นี่น้องๆ จะได้ใช้ภาษาอังกฤษตลอดเลยล่ะ เพราะชาวซิดนีย์แท้ๆ อาศัยอยู่ทั่วเมืองเช่นกัน น้องๆ ต้องกล้าที่จะใช้ภาษาอังกฤษลองทักทาย ถามทาง ยังไงพวกเขาก็พร้อมที่จะพูดกับน้องๆ อยู่แล้ว โรงเรียนและเมืองเป็นแค่ปัจจัยรอง ปัจจัยหลักขึ้นอยู่กับตัวเราเองมากกว่่า 

#2 หลักสูตรและมหาวิทยาลัยคุณภาพมีให้เลือกมากมาย

เมือง Sydney มีหลักสูตรภาษาอังกฤษมากมาย จากหลายสถาบันที่มีคุณภาพ และราคาก็ไม่ได้สูงมากเกินไป ส่วนในระดับมหาวิทยาลัยก็มีสถาบันคุณภาพอย่าง University of Sydney , University of Technology Sydney , UNSW Sydney และที่สำคัญพูดได้เลยว่าค่าเรียนถูกกว่าในอเมริกาหรืออังกฤษแน่นอน ทาง SI-English เองก็มีพันธมิตรการติดต่อกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในซิดนีย์อยู่หลายเมือง ลองค้นหาดูโรงเรียนที่สนใจก่อนได้ค่ะ ข่าวดี ! น้องๆ ที่มีอายุ 12-16 ปี  International House Bondi (ออสเตรเลีย) จัดราคาพิเศษคอรส์เรียนภาษาอังกฤษประจำปี 2018 กับ Teens Program สำหรับนักเรียนไทยโดยเฉพาะ หลักสูตรต่างๆ ใน Teens Program มีการพัฒนาทั้งด้านนวัตกรรม การสื่อสาร ซึ่งจะส่งเสริมให้นักเรียนได้เรียนรู้อย่างเหมาะสมและเสริมสร้างทักษะภาษาอังกฤษ

#3 มีกิจกรรมให้ทำอยู่ตลอด ไม่น่าเบื่อแน่นอน

Sydney คือเมืองหลักอีกแห่งของประเทศ เพราะฉะนั้นจึงมีงาน เทศกาลต่างๆ ทั้งแฟชั่น คอนเสิร์ต กีฬา รวมไปถึงกิจกรรมสำคัญๆต่างๆ แวะเวียนมาจัดที่เมืองนี้ตลอดทั้งปี 5 กิจกรรมน่าสนใจใน Sydney ที่นักเรียนไทย ใน Australia ห้ามพลาด ที่นี่มีอะไรๆให้ทำเยอะแยะ ไม่ต้องกลัวว่าจะ Homesick เพราะที่ Sydney ไม่น่าเบื่อเลยล่ะ !

#4 เมืองรวมผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ

เนื่องด้วยเป็นเมืองที่มีกำลังในการพัฒนา มีการก่อสร้างสิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และวัฒนธรรมของประเทศ  ซิดนีย์จึงกลายเป็นแหล่งลงทุน การเงิน มีเศรษฐกิจที่ดี การค้าขายคล่องตัว แล้วค่าตอบแทนก็สูง ทำให้ง่ายต่อการหางาน part time สำหรับนักเรียน และในซิดนีย์มีร้านค้าที่เจ้าของธุรกิจเป็นชาวเอเชียมีไม่น้อยเลยทีเดียว เช่น ไทย จีน เกาหลี เวียดนาม เปิดธุรกิจร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ร้านนวด และร้านเสื้อผ้า เป็นต้น จึงเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติสูงมาก เพราะฉะนั้นเราจึงมีโอกาสแลกเปลี่ยนประสบการณ์ วัฒนธรรม และทำความรู้จักเพื่อนใหม่จากรอบโลก

#5 ภูมิอากาศดี ไม่ร้อน และไม่หนาวจนเกินไป

ที่ตั้งของ Sydney อยู่ในบริเวณที่มีอากาศดี เฉลี่ยทั้งปี อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 10-25 องศาเซลเซียสเท่านั้น ซึ่งเป็นอากาศที่อยู่ได้อย่างสบายๆ ไม่ร้อนจัด หรือไม่หนาวจัดจนเกินไป ทั้งที่ประชากรหนาแน่น แต่ไม่มีมลภาวะเป็นพิษรบกวน อากาศไม่แปรปวน ไม่มีพายุ ทอร์นาโด เหมือนบ้างประเทศ เพราะสภาพภูมิอากาศดี จึงมีแหล่งท่องเที่ยวให้เลือกหลายแบบ ได้แก่ ทะเลทราย ทะเล ชายหาด ป่าเขา ป่าชายเลน และมีหิมะให้เล่นในฤดูหนาว

5 ข้อที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ก็น่าจะเป็นเหตุผลที่เพียงพอ สำหรับหลายๆ คนที่กำลังเลือกสถานที่เรียนต่อ จะตัดสินใจเลือกไปเรียนต่อที่ซิดนีย์ เพราะที่นี่มีให้ทุกอย่าง นอกจากสถาบันการศึกษาคุณภาพ หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น Opera House หรือ Harbor Bridge ชายทะเล รวมถึงแหล่งวัฒนธรรมต่างๆอีกด้วย ใครชอบเที่ยวคงจะถูกใจ (อ่านเพิ่มเติม 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่ควรปักหมุดไว้เมื่อคุณไปเรียนที่ "ซิดนีย์") ที่สำคัญ คือ ประสบการณ์การใช้ชีวิต น้องๆ จะได้แสวงหาความเป็นตัวของตัวเอง แบ่งเวลาเอง เลือกเพื่อนเอง เที่ยวเอง บริหารเงินเอง และเรียนรู้ชีวิตของตัวเอง

หากน้องๆ มีความสนใจหรือต้องการศึกษาต่อด้านภาษาที่ซิดนีย์ หรือศึกษาต่อในเมืองอื่นๆในประเทศออสเตรเลีย คุณสามารถลงทะเบียนกับ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อต่างประเทศ เพื่อขอรับข้อมูล รายละเอียด และคำแนะนำต่างๆได้ฟรี! ตั้งแต่วันนี้

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy