ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

มารู้จัก 5 เว็บไซต์ ที่จะช่วยให้การฝึกภาษาอังกฤษของคุณง่ายขึ้น

30 พฤศจิกายน 2560 General English คอร์สเรียน

ในปัจจุบัน เราสามารถค้นหาเว็บไซต์ และเครื่องมือ (Tools) เพื่อเป็นตัวช่วยในการฝึกฝนภาษาอังกฤษของเราได้อย่างง่ายดายผ่านเสิร์ชเอนจิ้นต่างๆ โดยใช้ระยะเวลาเพียงน้อยนิด และในบรรดาเว็บไซต์ประเภทเดียวกันมากมาย พี่ๆ ขอแนะนำ 5 เว็บไซต์ดังต่อไปนี้ ที่รับรองว่ามีประโยชน์ ใช้งานง่าย สามารถช่วยให้การฝึกภาษาอังกฤษของน้องๆ สะดวกสบายขึ้นอย่างแน่นอน ที่สำคัญคือ เป็นเว็บไซต์ที่สามารถใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

Onlinecorrection

ปัญหาใหญ่ของนักเรียนไทยและนักศึกษาต่างชาติแทบจะทุกคน นั่นก็คือเรื่องของการใช้ Grammar เรียกว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมาของคนเรียนภาษาเลยก็ว่าได้ ต้องขอบคุณเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต ที่ปัจจุบันเราสามารถตรวจสอบงานเขียน ทั้งตัวสะกด แกรมม่าเบื้องต้น อักษรนำ คำซ้ำ และวรรคตอน ได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ออนไลน์หลายเจ้า เช่นเว็บไซต์ onlinecorrection.com นี้ เป็นตัวอย่าง ซึ่งเขาใช้โปรแกรมในการช่วยวิเคราะห์บริบทของข้อความ ช่วยตรวจสอบคำผิด และเลือกคำที่เหมาะสมที่สุดมาให้เรียบร้อย แถมยังสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ภาษาอังกฤษแบบไหน อังกฤษ อเมริกัน ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ หรือแอฟริกาใต้ ก็ทำได้หมด

Longdo Dict

หลายๆ คนน่าจะรู้จักเว็บไซต์นี้เป็นอย่างดี เพราะเป็นดิกชันนารีออนไลน์ของไทยที่ได้รับความนิยม เพราะนอกจากภาษาอังกฤษแล้ว เรายังสามารถค้นหาคำศัพท์ภาษาอื่นๆ คือ เยอรมัน ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น ได้ด้วย แต่นอกเหนือจากใช้คนหาคำศัพท์และคำแปลภาษาไทยแล้ว เว็บนี้ยังมีบริการอื่นๆ เช่น บริการ Pop Thai ติดโพย ที่น้องๆ สามารถแปะข้อความยาวๆ หรือกระทั่ง url ของเว็บ ลิงค์ข่าวต่างๆ ลงไปได้ เวลาที่ไม่เข้าใจศัพท์คำไหน เพียงเอาเมาส์ไปชี้ก็จะมีคำแปลศัพท์เด้งขึ้นมาทันที รวมถึง Blog ที่แนะนำเกี่ยวกับเรื่องของการเรียนภาษา เป็นต้น

Thesaurus

Thesaurus เป็นพจนานุกรมออนไลน์อีกเจ้าหนึ่งที่อยากจะแนะนำ สำหรับน้องๆ ที่ต้องการพจนานุกรรมแบบ อังกฤษ – อังกฤษ ออนไลน์ที่มีความน่าเชื่อถือ (สร้างสรรค์โดย Dictionary.com) โปรแกรมดิกชันนารีของ Thesaurus มีความสามารถในการกรองผลการค้นหาตามความเกี่ยวข้อง ความยาวของคำ และความซับซ้อนต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมเว็บนี้ยังเด่นที่เรื่องของการค้นหาความหมายของ Synonyms (คำพ้อง) และ Antonyms (คำที่มีความหมายตรงกันข้าม) อีกด้วย เหมาะสำหรับน้องๆ ต้องการหาคำศัพท์สวยๆ หรือคำที่มีความหมายถูกต้องหรือใกล้เคียงกับสิ่งที่ต้องการจะสื่อมาใช้ในงานเขียน

Using English

UsingEnglish.com ก่อตั้งเมื่อปี 2002 เป็นเว็บไซต์ที่สร้างขึ้นเพื่อนักเรียนที่เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง (ESL) โดยมีชุดเครื่องมือ (Tools) และแหล่งข้อมูลต่างๆ มากมายให้ใช้กันฟรีๆ เหมาะสำหรับนักเรียน ครู อาจารย์ ผู้ที่สนใจในการเรียนภาษาอังกฤษทั่วไป และนักวิชาการ โดยเนื้อหาจะเป็น General English ครอบคลุมการเรียนทั้งแบบ ESL (English as a Second Language), EFL (English as a Foreign Language), ESOL (English to Speakers of Other Languages) และหัวข้อ EAP (English for Academic Purposes) รวมไปถึง พวกไวยากรณ์ คำศัพท์ และเอกสารต่างๆ เช่น เอกสารประกอบการเรียนการสอน ที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรีๆ ได้เช่นเดียวกัน

Repeat After Us

Repeat After Us คือเว็บไซต์ที่สร้างขึ้นโดยนักเรียนมัธยม แต่ดีงามจนได้รับรางวัลระดับประเทศ ถือเป็นห้องสมุดเสียงออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกการอ่านออกเสียง และสำเนียงต่างๆ อย่างถูกต้อง โดยมีคลิปเสียง และ Text  จำนวนมากให้เลือกฟัง อ่าน และฝึกพูดตาม แบ่งเป็นหมวดหมู่ชัดเจน เช่น Poetry, Drama, Prose Fiction, Prose Non-Fiction, Children's Stories, Nursery Rhymes และ Tongue Twisters เป็นต้น เรียงตามความยากง่าย ทั้งในระดับ Beginning, Intermediate และ Advanced ถือเป็นแหล่งข้อมูลชั้นดีสำหรับผู้ที่หลงใหลในวรรณกรรมทุกเพศทุกวัย

หวังว่าเว็บไซต์ที่พี่ๆ หยิบมาแนะนำ จะเป็นประโยชน์สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษของน้องๆ ไม่มากก็น้อย และสำหรับหากน้องๆ ที่ต้องการสมัครเรียนในโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็นที่ อังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ไอร์แลนด์ หรือแคนาดา ก็สามารถติดต่อเพื่อขอคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของ SI-English ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ 

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy