ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

4 เหตุผลที่คนอยากไปเรียนภาษาอังกฤษที่ไมอามีไม่ควรพลาด

29 มกราคม 2561 English โรงเรียนสอนภาษา ไมแอมี สหรัฐอเมริกา

Miami (ไมอามี) เมืองแห่งความสวยงามที่มีอุณหภูมิอบอุ่นและแวดล้อมด้วยวัฒนธรรมของประชากรที่มีถิ่นฐานมาจากประเทศคิวบา และยังเป็นเมืองที่มีความทันสมัยและเป็นเอกลักษณ์ด้านศิลปะสไตล์ Art-Deco จึงทำให้เมืองนี้กลายมาเป็นเมืองที่น่าประทับใจในการเรียนภาษาอังกฤษแก่นักศึกษานานาชาติจากทั่วโลก

สามารถคลิกดูบทความ โรงเรียนภาษาอังกฤษชื่อดังในไมอามี หรือ ข้อมูลโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในไมอามี กันได้เลย

Study English in Miami 

ไมอามี มีข้อดีอย่างไร ทำไมใคร ๆ จึงเลือกไปเรียนภาษาอังกฤษที่เมืองนี้ มาดูเหตุผล 4 ข้อ ด้านล่างพร้อมกันเลย

1. อุณหภูมิอบอุ่น ชายหาดสวยงามและอาหารประทำท้องถิ่นอร่อยถูกใจ

รัฐฟลอริดา เป็นรัฐหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้ชื่อว่าเป็น "รัฐแห่งแสงแดดอันอบอุ่น" และมีชายหาดที่สวยงาม โดยมีชายหาดยาวถึง 15 ไมล์ในไมแอมี เมืองไมอามี มีภูมิศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมโดยตั้งอยู่ในเขตตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นแหล่งการค้าทางด้านเกษตรกรรมอีกด้วย นักเรียนจะเพลิดเพลินไปกับอาหารการกินทั้งในท้องถิ่นและอาหารนานาชาติแบบสดใหม่กันอีกด้วย

2.ความสวยงามของศิลปะสไตล์ Art Deco ที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองไมแอมี

น้อง ๆ สามารถพบเห็นศิลปะสไตล์ Art-Deco ได้ทั่วเมืองไมอามี โดยศิลปะสไตล์นี้มีความโดดเด่น มีรูปทรงเรขาคณิตที่ชัดเจน มีสีสันที่สวยงามโดยเป็นที่นิยมอย่างยิ่งในการออกแบบตกแต่งรวมไปถึงการออกแบบข้าวของเครื่องใช้ในครัวเรือนและงานสถาปัตยกรรมต่าง ๆ อีกด้วย

3. เมืองแห่งความบันเทิงและเป็นเมืองแห่งการปาร์ตี้ที่แสนสนุกยามค่ำคืน

เมืองไมแอมีได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งความสนุกสนานและความบันเทิง รวมถึงเป็นเมืองแห่งการปาร์ตี้ที่แสนสนุกยามค่ำคืน เนื่องจากเมืองนี้มีประชากรจากนานาชาติมากมาย และยังเป็นแหล่งรวมวัฒนธรรมอีกด้วย มี DJ (South Beach) ชื่อดังระดับโลกแวะเวียนมาเปิดแสดงผลงานดนตรีที่นี่ มีเบียร์การ์เด้น (Midtown) อีกทั้งยังมีบาร์ค็อกเทลนั่งชมวิวบนดาดฟ้าที่สวยงาม (Downtown) ให้ได้พักผ่อนหย่อนใจหลังจากการเรียนหนักมาตลอดสัปดาห์อีกด้วย (สำหรับน้อง ๆ ที่อายุถึงเกณฑ์ในการดื่มเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์เท่านั้น)

4. เพลินใจไปกับวัฒนธรรม

เมืองไมอามีเปรียบเสมือนเป็นเมืองหลวงแห่งวัฒนธรรมลาตินอเมริกา โดยเมืองนี้มีประกรที่ใช้ภาษาสเปนในการสื่อสารเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่งผลให้เกิดอิทธิพลต่องานศิลปะและสะท้อนวัฒนธรรมที่เราสามาถพบเห็นในไมแอมีได้อีกด้วย เมืองไมแอมีมักจะมีแกเลอรีศิลปะอยู่ในทุก ๆ พื้นที่รอบ ๆ เมือง สำหรับแกเลอรีที่มีชื่อเสียงนั้นได้แก่ Wynwood Arts District ซึ่งรวมสตูดิโอและแกเลอรีศิลปะไว้มากถึง 32 แห่ง หากน้อง ๆ ต้องการเรียนรู้วัฒนธรรมชาวคิวบาเป็นพิเศษ ยังสามาถเดินทางไปเยี่ยมชม Little Havana ได้อีกด้วย

น้อง ๆ สามารถอ่านบทความที่เกี่ยวข้องกับการเรียนภาษาอังกฤษในเมืองไมอามีได้ที่ลิงค์ด้านล่างค่ะ

อยากเรียนภาษาอังกฤษใน Miami ไปดูโรงเรียนดี ๆ พร้อมกันเลย

หากสนใจเรียนภาษาอังกฤษในเมืองไมอามี

สามารถดูข้อมูลโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในไมอามี หรือ ติดต่อเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของ SI-English พร้อมรับคำแนะนำและดำเนินการสมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ได้แล้ว วันนี้

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy