ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

Greenwich College คอร์สไหนเหมาะกับน้องมากที่สุด

8 มิถุนายน 2566 ออสเตรเลีย คอร์สเรียน General English Ielts เคมบริดจ์ เตรียมตัวสอบ IT ซิดนีย์ เมลเบิร์น Gold Coast บริสเบน

Greenwich มาทำความรู้จักกันเถอะ | SI-UK

Greenwich College คือ สถาบันสอนที่ขึ้นชื่อและเป็นที่นิยมของประเทศออสเตรเลีย มีให้น้อง ๆ เลือกได้หลากหลายแคมปัส ไม่ว่าจะเป็น Sydney, Melbourne, Gold Coast และ Brisbane และสถาบันยังตั้งอยู่ย่านธุรกิจใจกลางเมืองอีกด้วย ทำให้น้อง ๆ ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องการเดินทาง หรือ สิ่งอำนวยความสะดวกเลยเพราะน้อง ๆ สามารถนั่งรถไฟไปเรียนได้ หรือ รถราง (Trams) ซึ่งจะมีแค่แคมปัส Melbourne แน่นอนว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องของการเดินทาง หรือ ความสะดวกสบาย แต่ยังมีเรื่องของหลักสูตรการเรียนการสอนอีกด้วย เพราะที่ Greenwich College มีคุณครูที่มีประสบการณ์มากมายที่สอนนักเรียนต่างชาติมาแล้วนับไม่ถ้วน บรรยากาศในห้องเรียนที่ไม่ตึงเครียด สบาย ๆ และ แถมยังมีคอร์สให้เลือกอื่น ๆ อีกเพียบไม่ว่าจะเป็น สถาบันสอนภาษาหรือ คอร์สบริหารต่าง ๆ แต่วันนี้เราจะมาโฟกัสกันที่คอร์สของ Greenwich College ซึ่งเป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษนั่นเอง   

คอร์สการเรียน

Greenwich College นั้นมีคอร์สให้น้อง ๆ ได้เลือกอยู่ 4 คอร์สหลัก ๆ และในคอร์สหลักบางตัวยังมีข้อย่อยให้เลือกอีกมากมาย นั้นก็คือ 

1. General English

คอร์สพื้นฐานที่จะสอน การพูด อ่าน ฟัง เขียน เหมาะสำหรับน้อง ๆ หรือพี่ ๆ ทุกคนที่พื้นฐานไม่แน่นหรือ อยากเพิ่มพื้นฐานให้แน่นก็สามารถเลือกเรียนคอร์สนี้ได้เช่นกัน

2. IELTS Preparation

คอร์สเตรียมความพร้อมสอบ IELTS ให้กับน้อง ๆ หรือพี่ ๆ ที่สนใจสอบ IELTS ไม่ว่าจะเป็นพาร์ท อ่าน เขียน พูด ฟัง  แถมมีทั้งการสอบ mock test ทุกสัปดาห์เพื่อเตรียมตัวน้อง ๆ ไปเจอกับข้อสอบจริงอีกด้วย การบินไปเรียนกับเจ้าของภาษาก็เป็นหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการติวสอบ โดยมีคอร์สแบ่งออกเป็นดังนี้

 • IELTS Foundation สำหรับนักเรียนที่มีคะแนนน้อยกว่า IELTS 5.0 หรือเทียบเท่า
 • IELTS Advanced สำหรับนักเรียนที่มีคะแนนมากกว่า IELTS 6.0 หรือเทียบเท่า

3. Cambridge Preparation

คอร์สอีกทางเลือกจาก General English เพราะจะมีความเข้มข้นขึ้นมาพอสมควร จะเรียนรู้บทสนทนาในสถานการ์ณ เรียนรู้ศัพทย์ที่ยากขึ้น การพูดที่ฉะฉานขึ้น มากกว่าในคอร์สพื้นฐาน หรือจะเรียกคอร์สนี้ว่า พื้นฐานตีบวก ก็ว่าได้ หลักสูตรจะสอนเร็วกว่าคอร์ส General English และเข้มข้นกว่า หลักสูตรนี้จึงไม่เหมาะกับคนที่พื้นฐานยังไม่แน่น น้อง ๆ อาจตามไม่ทันได้ โดยมีคอร์สแบ่งออกเป็นดังนี้

 • Cambridge English: A2 Key (KET) เหมาะกับนักเรียนที่มีคะแนน IELTS 4.0 หรือเทียบเท่า
 • Cambridge B1 Preliminary (PET) เหมาะกับนักเรียนที่มีคะแนน IELTS 5.0 หรือเทียบเท่า
 • Cambridge B2 First (FCE) เหมาะกับนักเรียนที่มีคะแนน IELTS 6.0 หรือเทียบเท่า
 • Cambridge English: On-Demand เหมาะกับนักเรียนที่มีคะแนน IELTS 6.0 หรือเทียบเท่า
 • Cambridge C1 Advanced (CAE) เหมาะกับนักเรียนที่มีคะแนน IELTS 7.0 หรือเทียบเท่า
 • Cambridge English: C2 Proficiency (CPE) เหมาะกับนักเรียนที่มีคะแนน IELTS 8.0 หรือเทียบเท่า
 • Junior Courses คือหลักสูตรสำหรับน้อง ๆ ที่มีอายุระหว่าง 11-17 ปี โดยจะมีการเรียนการสอนภาษาอังฤษด้าน พูด อ่าน ฟัง และจะมีแพลนให้กับน้อง ๆ ได้เที่ยวเล่น โดยจะมีไกด์คอยดูแลน้อง ๆ และนำน้อง ๆ ทัวร์ ไม่ใช่แค่นั้น ยังมีหลักสูตรการเขียนโค้ด การตัดต่อวิดีโอ การเล่น surf ให้น้อง ๆ ได้เลือกอีกด้วย 

4. English for Specific Purpose

คอร์สภาษาอังกฤษเฉพาะทาง จะสอนเกี่ยวกับคำศัพทย์ที่ใช้ในสายอาชีพหรือการงานนั้น ๆ เหมาะกับคนที่ต้องการต่อยอดในสายอาชีพนั้นหรือต้องการเน้นแค่เรื่องใดเรื่องหนึ่ง โดยมีคอร์สแบ่งออกเป็นดังนี้

 • English for Academic Purposes (EAP) คอร์สที่เน้นในเรื่องของวิชาการ การเขียนบทความภาษาอังกฤษในการเรียนการสอน ปู grammar ที่น้อง ๆ ต้องเจอในงานเขียนหรืองานอ่านวิชาการ การพูดนำเสนอหน้าห้องเรียนก็เช่นกัน เหมาะกับนักเรียนที่มีคะแนน IELTS 6.0 หรือเทียบเท่า
 • English for Vocational Studies คอร์สที่เน้นไปในการเตรียมตัวสำหรับการเรียน ปวส.หรือ ปวช. ให้แก่น้อง ๆ นั่นเอง เรียนรู้การพูดอย่างฉะฉาน การอ่านบทความหรือหนังสือเรียน และคำศัพท์ที่ครอบคลุมเกี่ยวกับการเรียน ปวส. และ ปวช.
 • English for Business คอร์สที่เน้นไปที่ภาษาอังกฤษในเชิงธุรกิจ เรียนคำศัพท์ต่าง ๆ ในบริบทของธุรกิจ การสัมภาษณ์งานในภาษาอังกฤษเหมาะกับคนที่ต้องการทำธุรกิจระหว่างประเทศ เหมาะกับนักเรียนที่มีคะแนน IELTS 5.0 หรือเทียบเท่า
 • Pronunciation in Context คอร์สที่เน้นไปในการออกเสียง การพูด การสนทนา สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการเว้นวรรค น้ำหนักเสียง พยางค์ต่าง ๆ ในภาษาอังกฤษ  คอร์สเหมาะกับคนที่ยังออกเสียงไม่แม่นยำบ้าง หรือต้องการลบสำเนียงที่ปลายลิ้นก็ได้เช่นกัน เหมาะกับนักเรียนที่มีคะแนนมากกว่า IELTS 3.0 หรือเทียบเท่า
 • English+ Creative Technology คอร์สที่เน้นไปที่การสื่อสารและสารสนเทศ เทคโนโลยีต่าง ๆ การทำงาานภายในทีม ศัพท์เฉพาะเจาะจงสำหรับสายสารสนเทศและเทคโนโลยีเป็นต้น เหมาะกับนักเรียนที่มีคะแนนมากกว่า IELTS 5.0 หรือเทียบเท่า

ระยะเวลาการเรียน และ ค่าใช้จ่าย 

เรื่องของเวลาการเรียนนั้นน้อง ๆ จะเรียนอยู่แค่ 4 วันต่อสัปดาห์เท่านั้น วันที่ 5 จะเป็นวันกิจกรรม โดยสถาบันจะแบ่งสอนเป็นสองช่วงเวลา นั้นก็คือ ช่วงเช้า และ ช่วงเย็น ซึ่งการเรียนช่วงเช้าจะเหมาะกับน้อง ๆ ที่สนใจทำงานพาร์ทไทม์ตอนกะเย็นได้ แถมน้อง ๆ ยังสามารถเลือกปรับเวลาได้อย่างอิสระ สามารถเลือกเรียนช่วงเย็น หรือ ช่วงเช้าได้ตามใจชอบ ส่วนระยะเวลาการเรียนจะขึ้นอยู่กับหลักสูตรที่น้อง ๆ เลือกเรียน และ ค่าใช้จ่ายที่ Greenwich College นั้นจะขึ้นอยู่กับหลักสูตรที่น้อง ๆ เลือกเรียน โดยที่แต่ละสาขาที่น้องเลือกจะมีค่าใช้จ่ายเท่ากัน โดยจะต่างกันแต่ที่ค่าครองชีพของเมืองที่น้องอยู่

หากสนใจเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ

น้อง ๆ สามารถ ติดต่อพี่ ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของ SI-English เพื่อรับข้อมูลคำแนะนำทุกขั้นตอน ฟรี! 

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy