ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

ชั่วโมงการทำงานระหว่างเรียนของนักเรียนนานาชาติในสหราชอาณาจักร

26 เมษายน 2560 สหราชอาณาจักร

สวัสดีค่ะ สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจเรียนต่อสหราชอาณาจักรและต้องการทำงานพิเศษเพื่อแบ่งเบาค่าใช้จ่ายของตัวเองและครอบครัวหรือต้องการหรือเก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิต คงมีหลายคนมีข้อสงสัยเกี่ยวกับชั่วโมงการทำงานระหว่างเรียน วันนี้พี่พี่เมรี่จะมาอัพเดทเรื่องการทำงานพิเศษในสหราชอาณาจักรและชั่วโมงการทำงาน สำหรับน้อง ๆ ที่ได้รับวีซ่านักเรียนให้ฟังค่ะ 

การทำงานระหว่างเรียนของนักเรียนนานาชาติในสหราชอาณาจักร

วีซ่านักเรียนทำงานได้กี่ชั่วโมง

สำหรับเงื่อนไขการทำงานและจำนวนชั่วโมงการทำงานที่น้อง ๆ สามารถทำได้ระหว่างที่กำลังเรียนอยู่นั้น โดยปกติแล้วจะมีการระบุไว้ในวีซ่านักเรียนที่น้อง ๆ ถืออยู่ หรือใน Biometric Residence Permit (BRP) ค่ะ

  • สำหรับน้อง ๆ ที่เข้าเรียนต่อระดับปริญญาในสถาบันการศึกษาในสหราชอาณาจักรนั้นสามารถทำงานได้สูงสุด 20 ชั่วโมง/สัปดาห์
  • สำหรับน้อง ๆ ที่เข้าเรียนหลักสูตรระดับต่ำกว่าปริญญาตรีในสถาบันการศึกษาระดับอุมศึกษาทั่วสหราชอาณาจักรสามารถทำงานได้สูงสุด 10 ชั่วโมง/สัปดาห์
  • สำหรับน้อง ๆ ทื่ถือวีซ่านักเรียนแบบ Tier 4 (Child) สามารถทำงานได้สูงสุด 10 ชั่วโมง/สัปดาห์

เด็กนานาชาติส่วนใหญ่ทำงานพิเศษอะไรกันบ้าง

สำหรับงานพิเศษในสหราชอาณาจักรนั้นมีเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบาริสต้าร้านกาแฟ ผู้ช่วยพนักงานร้านเสื้อผ้า และยังมีงานอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมาก และน้อง ๆ ยังสามารถติดต่อโรงเรียนให้ช่วยดูแลเกี่ยวกับตำแหน่งงานพิเศษได้อีกด้วย เพราะปัจจุบันนี้มีโรงเรียนและสถาบันการเรียนหลายแห่งที่ได้จัดเตรียมตำแหน่งงานพิเศษไว้รองรับนักเรียนที่เข้ามาเรียนไว้อยู่แล้ว ซึ่งประสบการณ์จากการทำงานพิเศษนี้จะช่วยเติมเต็มประสบการณ์ของน้อง ๆ ให้เรซูเม่มีความน่าสนใจยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ 

หากสนใจศึกษาเรียนภาษาอังกฤษในสหราชอาณาจักร

น้อง ๆ สามารถ ติดต่อพี่ ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของ SI-English เพื่อรับข้อมูลคำแนะนำทุกขั้นตอน ฟรี!

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy