ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

เปิดโผ อาชีพมาแรง สำหรับบัณฑิตจบใหม่ยุคดิจิทัล!

3 เมษายน 2562 นักเรียน ทิปส์ โรงเรียนสอนภาษา การทำงาน

ในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศ สื่อดิจิทัล (Digital) และการใช้ภาษาอังกฤษ ได้เข้ามามีบทบาทอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับบัณฑิตที่จบใหม่อีกเพียบ บทความนี้ พี่ๆ จาก SI-English จะพามาเปิดโผ ดูอาชีพมาแรงในยุคดิจิทัล 2019 นี้ เราจะได้กลายเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานโลก เรียนจบแล้วไม่มีตกงานแน่นอน แถมยังได้ค่าตอบแทนที่สูงขึ้นอีก จะมีอาชีพไหนมาแรง น่าสนใจบ้าง ไปเช็คกันเลยค่ะ! (คลิกอ่าน ข้อมูล Work and Study 2019 )

study in the uk

Social Admin

Social Admin หรือเรียกอีกอย่างว่า คนดูแลโลกออนไลน์ให้แบรนด์ สินค้านั้นๆ ปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่นเกิดขึ้นมากมาย ส่งผลให้มีการซื้อขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์นั้น เกิดเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นมากอย่างต่อเนื่อง โดยในหลายครั้งที่ผู้ขายไม่สามารถตอบได้ทันท่วงที จึงเกิดเป็นอาชีพ Social Admin นี้ แน่นอนว่างานนี้จำเป็นต้องมีทักษะภาษาอังกฤษ เพราะลูกค้าที่เข้ามาไม่ได้มีเฉพาะคนไทย เพราะอาจจะมีชาวต่างชาติเข้ามาสอบถามเกี่ยวกับรายละเอียดสินค้าก่อนซื้อ

Computer Engineering

Computer Engineer หรือ วิศวกรคอมพิวเตอร์ เป็นอีกอาชีพที่มีติดเทรนด์ ณ ตอนนี้ทั้งในไทยและเทศ ในยุคดิจิทัลนี้ การขับเคลื่อนธุรกิจก็ทำผ่านเทคโนโลยีและระบบสื่อสารต่างๆ อาชีพวิศวกรคอมพิวเตอร์จึงมีหน้าที่ในการเขียนโปรแกรม พัฒนาระบบ รวมถึงการดูแลรักษา แก้ไขปัญหาต่างๆ เพื่อให้มีความทันสมัยและปลอดภัย ช่วยทำให้ธุรกิจดำเนินงานได้อย่างราบรื่นและบรรลุเป้าหมายที่วางเอาไว้ วิศวกรคอมพิวเตอร์ จะเน้นเรียนในเรื่องการออกแบบ สร้าง ทดสอบ วิเคราะห์ จนไปถึงเรื่องการบำรุงรักษาระบบคอมพิวเตอร์  หลักสูตรสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับสายงาน เช่น สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ สาขาวิศวกรรมซอร์ฟแวร์ สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ เป็นต้น

Digital Marketer

หรือชื่อภาษาไทยว่า นักการตลาดดิจิทัล นักธุรกิจ บริษัทต่างๆ หันมามุ่งเน้นกับการตลาดออนไลน์มากขึ้น เพื่อให้ครอบคลุมกับลูกค้าที่มากขึ้น โดยในหลายๆ บริษัทก็ได้ทุ่มงบประมาณในการทำการตลาดดิจิทัลเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้ Digital Marketer เป็นที่ต้องการในตลาดแรงงาน หลักสูตรสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง เช่น สาขาการตลาดดิจิทัล สาขาการตลาด และสาขาการสื่อสารการตลาดดิจิทัล เป็นต้น

Data Scientist

Data Scientist กำลังเป็นอาชีพที่ต้องการของในหลายองค์กรที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการใช้ข้อมูล โดยเฉพาะเรื่องของการใช้ Big Data ที่สามารถสร้างประโยชน์แก่องค์กรได้ ซึ่งในประเทศไทยตอนนี้ ยังมีคนที่ทำอาชีพด้านนี้ค่อนข้างน้อย ทั้งที่ค่าตอบแทนสูง และกำลังเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน สำหรับคนที่ต้องการทำงานด้านนี้ ต้องมีทักษะความรู้หลายด้าน เช่น ด้านคอมพิวเตอร์ คณิตศาสตร์ สถิติ เป็นต้น มีหน้าที่ในการตีความหรือวิเคราะห์ข้อมูล บริหารจัดการข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ วิจัย และพัฒนาได้ดี

Youtuber

อาชีพสุดฮิตติดเทรน์ยุคใหม่มาแล้ว Youtuber เป็นอาชีพที่เกิดขึ้นมาได้สักระยะแล้ว ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ หลายคนผันตัวจากงานประจำมาทำ Youtuber แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะทำแล้วปัง เนื่องจากต้องเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ ขยันหาคอนเทนต์ดีๆ แปลกใหม่ น่าติดตาม กว่าช่องอื่นๆ ยูทูปเบอร์บางคนใช้ภาษาอังกฤษเข้ามาเป็นตัวสร้างฐานแฟนคลับให้หลากหลาย อาจจะทำเป็นซับไตเติ้ล เรียกได้ว่า มีทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษควบคู่กันไปเลย

Graphic Designer

กราฟิกดีไซน์ งานออกแบบด้านไอที ไม่ว่าจะออกแบบเว็บไซต์ ผลิตภัณฑ์ สินค้า โลโก้ แต่งภาพ ก็ต้องเป็นอาชีพกราฟฟิกดีไซน์เนอร์ รายได้ก็ค่อนข้างสูง โดดเด่นด้วยการใช้ความคิดสร้างสรรค์ น้องๆ ที่สนใจอยากทำงานด้านกราฟิกดีไซน์ เนื้อหาหลักต้องเรียนเกี่ยวกับการคิดและออกแบบ การจัดองค์ประกอบ การถ่ายภาพ งานสื่อสิ่งพิมพ์ สื่อโฆษณาแบบ 2D และ 3D หลักสูตรหรือสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับสายงาน เช่น สาขานิเทศศิลป์ สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการออกแบบ เป็นต้น

Content Editor

ข้อมูลข่าวสารในปัจจุบัน ผู้คนส่วนมากนิยมอ่านผ่านทางออนไลน์มากขึ้น ทำให้งาน Content Editor เป็นที่ต้องการมากขึ้น ดังนั้นหากขายคอนเทนต์ที่ตงใจกลุ่มเป้าหมาย ก็หมายความว่ารายได้ก็สูงขึ้นเช่นกัน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถสร้าง Content ที่ปล่อยออกไปแล้วจะเป็น Viral ได้ และนอกจากนี้คนที่จะสามารถมาทำอาชีพนี้ จำเป็นต้องมีพื้นฐานด้านภาษาอังกฤษเป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะการสร้าง Content นั้นเกี่ยวข้องกับภาพลักษณ์ขององค์กรหรือสินค้านั้นๆ ต้องมีทักษะภาษาอังกฤษที่สามารถตอบโจทย์ทั้งในด้านการสื่อสารและการติดต่อกับลูกค้าได้เป็นอย่างดี

ศัลยแพทย์

ศัลยแพทย์ หรือ Surgeon หนึ่งในสาขาของวิชาแพทย์ที่มาแรงรับปี 2019 และยังได้รับความนิมยมมากขึ้นเรื่อยๆ ศัลย์แพทย์ แบ่งออกด้านต่างๆ เช่น ศัลยแพทย์หัวใจ ศัลยแพทย์ทั่วไป และศัลยแพทย์ช่องปาก ศัลยกรรม ซึ่งที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานมากอย่างรวดเร็ว คือ แพทย์ศัลยกรรมเพื่อความสวยงาม และยังเป็นอาชีพที่มีรายได้ดีอันดับต้นๆ ของประเทศ อีกด้วย น้องๆ คนไหนที่สนใจอยากเรียนต่อด้านแพทย์ศัลยกรรม ก็สามารถเข้าเรียนต่อในคณะแพทยศาสตร์ สาขาวิชาศัลยกรรม ได้เลยค่ะ

สำหรับน้องๆ ที่ต้องการสมัครเรียนในโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็นที่ อังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ไอร์แลนด์ หรือแคนาดา เพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ หรือเตรียมสอบต่างๆ สามารถติดต่อเพื่อขอคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของ SI-English ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

รวมประโยคที่ต้องจำให้ขึ้นใจ สำหรับใช้ในยามคับขัน 

10 ประโยคคำถามภาษาอังกฤษที่คุณควรรู้ก่อนไปสัมภาษณ์งาน 

5 สายอาชีพ ภาษาอังกฤษดี มีอนาคตชัวร์ !!

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy