ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

9 อาหารขึ้นชื่อ ห้ามพลาด เมื่อไปประเทศแคนาดา

14 มิถุนายน 2561 แคนาดา online การทำงาน บทสนทนา

น้องๆ คนไหนกำลังจะไปเรียนแคนาดา แล้วกำลังคิดว่าจะไปทานอะไรดีน้า… วันนี้เรานำมาแนะนำ ห้ามพลาด ! 9 อาหารขึ้นชื่อ จากประเทศแคนาดา  (ลองดู 10 ประเทศในฝันที่คนอยากไปเรียนต่อมากที่สุดประจำปี 2017-2018) อาหารประจำชาติ หรือ Traditional Food ของแคนาดา มักจะผสมผสานความเป็นฝรั่งเศสอยู่เล็กน้อย ทำให้อาหารหรือขนมที่ออกมามีหลากหลายมากๆ ค่ะ

canada

Poutine

Poutine เป็นอาหารพื้นเมืองของชาวแคนาดาโดยมีต้นกำเนิดจากรัฐ Quebec (ควิเบก) Poutine ใช้มันฝรั่งทอดราดด้วยน้ำซอสเกวรี่และชีสแบบจัดหนักจัดเต็ม บางสูตรอาจมีการเพิ่มเบคอนและผักลงไป

พิกัด: ห้างสรรสินค้าทั่วไป ศูนย์อาหาร หรือร้านอาหาร Fast Food เช่น McDonald’s A&W ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วยค่ะ

Canadian Breakfast

ส่วนใหญ่ บางท่านอาจจะเคยได้ยิน หรือได้ทาน American Breakfast กันมาบ้าง แต่บางท่านคงยังไม่เคยได้ทาน Canadian Breakfast สำหรับของแคนาดาก็จะคล้ายๆ กันค่ะ แต่จะให้ปริมาณที่เยอะกว่า เรียกได้ว่าจัดใหญ่จัดเต็มใส่มาทั้ง แพนเค้ก วาฟเฟิล ผลไม้นานาชนิด เช่น บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ สตรอเบอรรี่ เป็นต้น

พิกัด: ศูนย์อาหาร ร้านอาหารพื้นเมืองทั่วไป

Smoked Meat Sandwich

Smoked Meat Sandwich ถือเป็นของขึ้นชื่อของเมือง Montreal (มอนทรีออล) และเปรียบเสมือนเป็นอาหารหลักของประเทศแคนาดา Smoked Meat Sandwich คือ แซนวิชขนมปังเบเกิ้ลยัดไส้เนื้อลมควันจนล้น ขอบอกได้เลยว่ารสชาติอร่อยมาก

พิกัด: ร้าน Schwartz’s ตั้งอยู่ที่เมือง Montreal (มอนทรีออล) ร้านยอดนิยมของชาวแคนาดา ขอแนะนำว่าให้รีบไปก่อนเปิดร้านสักหน่อยนะคะ เพราะในบางวันนี่มีคนมายืนรอตั้งแต่ร้านยังไม่เปิดเลยล่ะค่ะ ฮอตมากๆ !!

Lobster Roll

ของขึ้นชื่อจากเกาะ Prince Edward ก็คือ Canadian whole Lobster แน่นอน Lobster ที่นี่จึงถูกนำมาทำเป็นอาหารอย่าง Lobster  Roll คือแซนวิชขนมปังอัดแน่นไปด้วยเนื้อล็อบสเตอร์ล้นจนจุใจ น่าทานมาก ภายหลัง Lobster Roll ก็กลายเป็นของที่ชาวแคนาเดียนนิยมและหาทานง่ายด้วย

พิกัด: ร้านอาหารฟาสต์ฟู๊ดชื่อดังอย่างSub Way หรือ Mcdonald’s ในประเทศไทยก็มีนะคะอยู่ที่ร้าน The Lobster Lab เดินทางง่ายด้วย BTS สถานีทองหล่อค่ะ

Tourtiere (Meat Pie หรือพายเนื้อ)

Tourtiere ก็คือพายเนื้อ นั่นเองค่ะ ส่วนใหญ่แล้วตัวไส้พายจะทำจากเนื้อวัว หรือเนื้อหมูค่ะ สอดแทรกอยู๋ในแป้งพายที่หนานุ่นและมีความหอม สามารถทานเป็นอาหารกลางวัน หรืออาหารว่างได้

พิกัด: ร้าน Street Food ทั่วไป

Japadog

Japadog นั้นคือคำย่อมาจาก Japanese Style Hotdog ลักษณะก็จะเป็นฮอทดอกสไตล์ญี่ปุ่นที่เอาส่วนผสมแบบญี่ปุ่น เช่น ไก่เทอริยากิหรือโอโคโนมิยากิมารวมกับฮอทดอกทำให้ได้รสชาติแปลกใหม่ และเป็นที่นิยมในแคนาดา โดยต้นกำเนิดมากจากภรรยาชาวญี่ปุ่นได้ตั้งร้านแผงลอยที่เมืองแวนคูเวอร์แล้วทำ Japadog ขาย มีการพูดต่อๆ กันจนทำให้ขายดีแบบยอดถล่มถลายด้วยความอร่อย ราคาไม่แพงเกินไป

พิกัด: ร้าน Street Food ทั่วไป ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Butter Tarts

เป็นอาหารพื้นเมืองอีกอย่างของประเทศแคนาดา Butter Tarts เป็นขนมที่นิยมทานคู่กับน้ำชา ตัวทาร์ตจะใส่ไส้ที่ทำมาจากเนย ไข่ไก่ และน้ำตาล ในบางครั้งก๋ผสมกับถั่วและลูกเกด หรือใส่ Maple Syrup ทำให้ได้ความหวานจากเมเปิ้ล

พิกัด: ซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือ Farmmer ตามซุปเปอร์มาร์เก็ต

Nanaimo Bar

มาที่หมวดของหวานกันบ้างดีกว่าพบกับ ขนมหวานที่สุดในประเทศแคนาดาเลยก็ว่าได้ Nanaimo Bar มีต้นกำเนิดมากจากร้านคาเฟ่แหห่งหนึ่งที่เมือง Nanaimo (นาไนโม) จากนั้นจึงตั้งชื่อตามเมืองต้นกำเนิดเป็น Nanaimo Bar ขนมประกอบไปด้วย 3 ชั้นคือ ตัวฐานทำจากมะพร้าวอบกับถั่ว และแคร็กเกอร์ รสชาติจะออกเค็มนิดๆ และมีความกรอบๆ จากแคร็กเกอร์ ส่วนที่สองจะเป็นตัวไส้ของ Nanaimo Bar จากสูตรตั้งเดิมนั้นจะเป็นรสวนิลาคัสตาร์ด ไส้จะมีสีเหลืองอ่อน และส่วนที่สาม ก็คือหน้า จะใช้ช็อคโกแลตกานาชมาตกแต่งหน้า ซึ่งทำจากช็อคโกแลตกับเนย โดยมักจะมาคู่กับทาร์ตเนยค่ะ

พิกัด: คาเฟ่ทั่วไปในแคนาดา ห้างสรรพสินค้า

Maple Taffy

Maple Taffy ขนมหวานกินเล่นยอดนิยม อย่างที่ทราบกันว่าประเทศแคนาดาในฤดูหนาว ค่อนข้างหนาวมากและแน่นอนค่ะ มีหิมะตกเพียบ ชาวแคนาดาจึงได้ไอเดียทำของหวานโดยการใช้หิมะเข้ามาช่วยได้ออกมาเป็น Maple Taffy นำ Maple Syrup ไปละลายบนหิมะจนจับตัวกันเป็นแท่ง รสชาติจะหอมหวานมากๆ ปกติเราจะราดเมเปิ้ลไซรัปทานคู่กับแพนเค้ก หรือวาฟเฟิล แต่ที่ประทศแคนาดา ผู้คนจะสนุกกับการนำรสชาติของเมเปิ้ลไซรัปมาทำ Maple Taffy หรือนำมาเป็นวัตถุดิบในการปรุงแต่งรสชาติอาหาร และไม่ต้อกังวลไปว่าถ้าหมดช่วงหิมะแล้วจะได้ทาน Maple Taffy ไหม ? สามารถหาทานได้ตามร้านค้าทั่วไปเลยค่ะ โดยจะเปลี่ยนจากหิมะเป็นนำเมเปิ้ลไซรัปไปทาบนน้ำแข็งบดแล้วให้ละลายแทนค่ะ

ประเทศแคนาดาได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีผู้คนจากหลากหลายสัญชาติอพยพเข้าไปเป็นจำนวนมาก จึงทำให้อาหารของที่นี่กลายเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดใจทั้งนักท่องเที่ยวและนักเรียน นักศึกษา สำหรับน้องๆ ที่วางแพลนจะไปเรียนต่อประเทสแคนาดาอยู่แล้ว ยังไงก็ต้องลอง 9 อาหารเด็ด ที่ทาง SI-English คัดสรรมาให้นะคะ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ !!

Apply to study English in Canada

สำหรับน้องๆ ที่มีความสนใจหรือต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ประเทศแคนาดา สามารถติดต่อขอทราบข้อมูลและรับคำปรึกษาได้ฟรี จากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อต่างประเทศของ SI-English ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไปเรียนภาษาอังกฤษที่แคนาดา ต้องใช้วีซ่าแบบไหน?

ค่าครองชีพในการไปศึกษาต่อและใช้ชีวิตที่ประเทศ Canada

เรียนภาษาอังกฤษที่ Canada ทำไมถึงคุ้มค่ากว่า?

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy