ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

Q&A คำถามยอดนิยมเรียนภาษาอังกฤษในต่างแดน

30 กรกฏาคม 2562 สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา โรงเรียนสอนภาษา นักเรียน ทิปส์ Academic English

Q&A คำถามยอดนิยมเรียนภาษาอังกฤษในต่างแดน คลายข้อสงสัยให้น้องๆ ที่กำลังจะไปเรียนภาษาในต่างประเทศ รู้ไว้ไม่เสียหาย!

qanda

English (ภาษาอังกฤษ) เป็นภาษาสากล และใช้เป็นหลักในหลายๆ ประเทศเลยก็ว่าได้ น้องๆ นักเรียนบางคนอาจจะกำลังมีแพลนไปพัฒนาภาษาอังกฤษในเมืองนอก หรือพร้อมไปแล้ว แต่มีคำถามสงสัยอยู่หลายข้อ วันนี้พี่ๆ SI-English รวบรวมคำถามยอดฮิตสำหรับผู้ที่จะไปเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศมาฝากกันแล้ว ไปอ่านกันเลยค่ะ!

Q&A คำถามยอดนิยมเรียนภาษาอังกฤษในต่างแดน

Q: เรียนภาษาที่ต่างประเทศ ค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไร

A: ต้องบอกก่อนว่าค่าใช้จ่ายนั้นขึ้นอยู่กับประเทศ เมือง และสถาบันที่น้องๆ จะไปเรียน หากมีเป้าหมายที่แน่ชัดเลือกได้แล้ว ลองคำนวณค่าใช้จ่ายเบื้องต้นได้ และอย่าลืมดูค่าครองชีพ ค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันของที่นั่นด้วยอีกเช่นกัน เปรียบเทียบว่าประเทศไหนใช้เงินเยอะ-น้อย พอกับขอบเขตค่าใช้จ่ายที่เรามีหรือไม่  

Q: อยากเรียนภาษาแค่ระยะสั้นๆ ได้ไหม

A: ได้ คอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ โดยปกติสามารถเลือกระยะเวลาเรียนได้ตั้งแต่ 2 สัปดาห์ จนถึง 44 สัปดาห์ และหลักสูตร General English กับ Intensive English จะเปิดให้สมัครตลอดทั้งปี เลือกเรียนช่วงไหนก็ได้ คลาสเรียนจะเริ่มทุกๆ วันจันทร์ ซึ่งนักเรียนจะได้รับ Certificate หลังเรียนจบคอร์สด้วย

Q: ไม่เก่งภาษาอังกฤษ พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ ไปเรียนต่างประเทศได้ไหม

A: ได้ แน่นอนค่ะ ที่สำคัญการที่ได้มีโอกาสไปเรียนในต่างประเทศ จะยิ่งทำให้ได้ฝึกและใช้ภาษาอังกฤษคล่องกว่าเดิม และยังช่วยเพิ่มความมั่นใจ กล้าที่จะสื่อสารภาษาอังกฤษอีกด้วย เมื่อไปถึงทางโรงเรียนจะมีให้สอบวัดระดับภาษาอังกฤษก่อนเข้าเรียน เพื่อที่น้องๆ นักเรียนจะได้เข้าเรียนในระดับที่เหมาะสม เจ้าหน้าที่ อาจารย์ทุกคนพร้อมช่วยเหลือและตอบข้อสงสัยน้องๆ อยู่แล้ว หากมีอะไรที่ไม่เข้าใจก็สามารถสอบถามได้ตลอด ห้องเรียนส่วนมากจะมีนักเรียนจำนวนไม่เกิน 10-15 คน อาจารย์ก็จะดูแลได้ทั่วถึง

Q: เรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ มีการจำกัดอายุไหม

A: ไม่จำกัดอายุค่ะ แต่ทางโรงเรียน สถาบันนั้นจะแบ่งคอร์สเรียนตามอายุอยู่แล้ว เช่น Junior Course คอร์สสำหรับผู้ที่อายุต่ำกว่า 16 ปี เรียนภาษาอังกฤษทั้งในห้องเรียนและกิจกรรมต่างๆ ทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน โดยจะจัดเป็นกลุ่มเล็ก / Adult Course สำหรับผู้เรียนที่อายุ 16 – 18 ปีขึ้นไป มีทั้งหลักสูตรแบบระยะสั้นและยาว ตามความต้องการของผู้เรียนและมีหลากหลายคอร์สให้เลือก เช่น General English , Intensive English , หลักสูตรเตรียมสอบ IELTS / TOEFL / TOEIC และ Business English เป็นต้น

Q: เรียนไปด้วย ทำงานพิเศษด้วยได้ไหม

A: ได้ค่ะ แต่ควรศึกษาก่อนนะคะว่าประเทศไหนที่สามารถทำงานพิเศษได้ และวีซ่านักเรียนจำกัดชั่วโมงการทำงานไหม เพราะหากเราทำเกินกฎ อาจจะมีปัญหาแน่นอน (ลองดูรายละเอียดจากบทความ ข้อมูล Work and Study 2019)

Q: อยากเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ ต้องทำอย่างไรบ้าง

A: ง่ายมากค่ะ เพียงกดลงทะเบียนรับคำปรึกษากับ SI-English ผู้ช่วยด้านการเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง เพื่อนัดหมายให้คุณเข้ารับคำแนะนำที่สำนักงานของ SI-UK Bangkok หากคุณไม่สามารถเข้าพบด้วยตนเองได้ เจ้าหน้าที่ของเราจะทำการติดต่อผ่านทาง Skype เราพร้อมช่วยเหลือทุกขั้นตอน ตั้งแต่การสมัครเรียน ทำวีซ่า หาที่พัก และติดตามผล บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

น้องๆ คนไหนที่ยังมีคำถามที่สงสัยอยู่ในใจอื่นๆ อีกล่ะก็ ข่าวดีมาแล้ว! พบและพูดคุยตัวต่อตัวกับเจ้าหน้าที่จาก SI-English และสถาบันสอนภาษาชื่อดัง ได้ในงาน SI-English Day 2019 งานสัมมนาเรียนภาษาต่างประเทศที่จะตอบทุกโจทย์ 3 สิงหา 62 นี้! True Lab fl.4, Siam Square Soi 3 ตรงข้าม KBANK +Special promotion รับ Cashback มูลค่าสูงสุด 5,000 บาท หรือสนใจคอร์สเรียนภาษาอื่นๆ สามารถสอบถามรายละเอียดและโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ในงานเช่นกัน ลงทะเบียนแล้วมาพบกันค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

5 เหตุผลที่ควรไปงาน SI-English Day 2019

รวมประโยคที่ต้องจำให้ขึ้นใจ สำหรับใช้ในยามคับขัน 

10 ประโยคคำถามภาษาอังกฤษที่คุณควรรู้ก่อนไปสัมภาษณ์งาน 

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy