ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

Miami เมืองทางเลือกที่น่าสนใจในสหรัฐอเมริกา สำหรับคนที่อยากเรียนภาษาใกล้ทะเล

23 มกราคม 2561 ไมแอมี สหรัฐอเมริกา โรงเรียนสอนภาษา

น้องๆ ที่สนใจไปเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศสหรัฐอเมริกาส่วนใหญ่ ก็มักจะนึกถึงเมืองยอดนิยมอย่าง นิวยอร์ค ลอสแอนเจลิส บอสตัน หรือซานฟรานซิสโก เป็นอันดับแรกๆ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่สำหรับใครที่อยากได้ประสบการณ์ใหม่ๆ หรือรักบรรยากาศเมืองชายทะเล เก๋ๆ ฮิพๆ แล้วละก็ อยากให้ลองพิจารณา ไมอามี (Miami) ไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ไม่แน่ว่า น้องๆ อาจจะหลงรักเมืองชายทะเลอันแสนสดใสแห่งนี้ เหมือนกับที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเคยต้องมนตร์เสน่ห์มาแล้วก็ได้

เมืองไมอามี ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐฟลอริดา มีขนาดพื้นที่ของตัวเมือง ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของสหรัฐอเมริกา รองจากนิวยอร์ก ลอสแอนเจลิส และชิคาโก ไมอามีเป็นศูนย์กลางของธุรกิจ การเงิน การสื่อสาร บันเทิง ศิลปะ และธุรกิจเรือสำราญของโลก ทั้งนี้ นิตยสารฟอร์บยังได้จัดอันดับให้เมืองไมอามีเป็นเมืองที่สะอาดที่สุดในสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2008 อีกด้วย

ไมอามี เป็นเมืองที่มีความเป็นนานาชาติสูง ด้วยความที่เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมและได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมคิวบา ซึ่งสะท้อนผ่านร้านรวงและคาเฟ่ต่างๆ โดยเฉพาะในย่าน Little Havana และมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ได้แก่ Miami Beach ซึ่งตั้งอยู่ในอ่าว Biscayne อันเลื่องชื่อ ทั้งยังเป็นที่ตั้งของ South Beach ชายหาดที่สวยงามที่สุด ล้อมรอบไปด้วยเหล่าอาคารสไตล์ art deco สีสันสดใส ชายหาดสีขาว น้ำทะเลสีฟ้ามรกต และไนท์คลับหรูหรายามค่ำคืน

ทีนี้มาดูกันครับว่า มีเหตุผลอะไรที่เราควรไปเรียนภาษาอังกฤษที่ไมอามีกันบ้าง

ชายหาดที่งดงามตรึงใจ

เชื่อว่ายังไง น้องๆ ก็ต้องเคยได้ยินชื่อเสียงของชายหาดในไมอามี หรือ Miami Beach มาบ้าง ที่นี่เป็นแหล่งรวมของ sun worshippers หรือกลุ่มคนที่หลงรักการดูพระอาทิตย์ขึ้นและตกบนชายหาดเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่ไมอามีมีหาดทรายที่สวย สะอาด น้ำทะเลใส เหมาะกับกิจกรรมต่างๆ ทั้งการพักผ่อน การดำน้ำ และอื่นๆ ดึงดูดผู้คนจากทั่วสารทิศให้มาชื่นชม

ความบันเทิงตลอด 24 ชม.

หากน้องๆ เป็นสายปาร์ตี้แล้วละก็ ต้องจัดเมืองท่องเที่ยวอย่างไมอามีไว้ในท็อปลิสต์ห้ามพลาดเลยครับ ด้วยความที่เป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม อย่างที่บอกไป ทำให้แหล่งบันเทิงซึ่งมีอยู่มากมายทั่วไปของที่นี่ ให้ความรู้สึกเป็นกันเองกับคนทุกชนชาติ ไม่ว่าจะเป็น บาร์แทงโก้แบบอาร์เจนติน่า ไปจนถึงร้านอาหารตุรกีชื่อดัง แน่นอนว่าร้านอาหารไทยที่นี่ ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เรียกว่ามีอะไรให้น้องๆ ได้เซอร์ไพรส์ตลอด 24 ชม.

แหล่งเรียนรู้ชีวิตสัตว์ป่าที่น่าสนใจ

ไมอามี มีสวนสัตว์และศูนย์อนุรักษ์อยู่หลายแห่ง สำหรับน้องๆ ที่สนใจเรื่องของสัตว์ป่าหายาก ตั้งแต่ Wings of Asia Aviary ที่รวบรวมเอาสัตว์ปีกหลากหลายสายพันธุ์ที่หายากจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้ศึกษา ไปจนถึง Miami Seaquarium อันเป็นบ้านของเจ้าโลมาชื่อดังอย่าง Flipper พร้อมชมโชว์จากวาฬเพชรฆาต และอีกมากมาย

สวรรค์ของนักช้อป

ถ้าน้องคือนักช้อปตัวยง อย่าหยุดอยู่แค่ที่เมืองไทย ไมอามีนี่แหละคือสวรรค์ของนักช้อปตัวจริง ด้วยห้างร้านที่มีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่ดีไซเนอร์แบรนด์ไปจนสินค้าเอาท์เล็ตลดราคา สำหรับคอแฟชั่น ให้ได้อัพเดตไอเท่มและสินค้าใหม่ๆ อย่างสนุกสนาน ในบรรยากาศที่เป็นมิตร

ฤดูร้อนตลอดทั้งปี

ไมอามีเหมาะกับคนที่หลงไหลชีวิตรอบชายหาด และน้องๆ ที่อยากจะหนีจากบรรยากาศซึมเซา หรืออากาศหนาวเหน็บ ด้วยสภาพอากาศที่อบอุ่นตลอดทั้งปี นั่นหมายถึงวันที่มีชายหาดสวยมากทุกวัน หรือหากอยากจะพักผ่อนแบบชิลๆ เงียบๆ ก็สามารถเดินทางไปยังเกาะ Forida Keys หรือ Virginia Keys โดยใช้เวลาเพียงไม่นาน

น้องๆ ท่านใด ที่สนใจหรือต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับ โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในไมอามี สหรัฐอเมริกา สามารถ ขอรับคำปรึกษาจากพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศของ SI-English ได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้เลยครับ

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ 

อยากเรียนภาษาอังกฤษใน Miami ไปดูโรงเรียนดี ๆ พร้อมกันเลย

เรียนภาษาที่ “อเมริกา” กับ 4 เมืองยอดฮิตของเด็กไทย

เรียนภาษาอังกฤษใน USA เมืองไหนใช่ที่สุด (1)

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy