ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

ท่องเที่ยวใน San Francisco เมืองน่าอยู่และน่าเรียน

10 ตุลาคม 2561 ซานฟรานซิสโก นักเรียน ทิปส์ culture โรงเรียนสอนภาษา

ซานฟรานซิสโก (San Francisco) เป็นเมืองอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ถือเป็นเมืองที่น่าอยู๋และน่าเรียนภาษา ติดอันดับเมืองในฝันของหลายๆ คน เป็นอีกหนึ่งเมืองที่นักเดินทางทั่วโลกต่างใฝ่ฝันอยากไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง เพราะซานฟรานซิสโกมีทั้งธรรมชาติที่สวยงาม อากาศเย็นสบายและสดชื่นตลอดทั้งปี มาดูกันว่าจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่ไหนบ้าง!

sanfrancisco

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ San Francisco

#1 สะพานโกลเด้นเกต (Golden Gate Bridge)

สะพานโกลเด้นเกต สัญลักษณ์สำคัญของเมืองซานฟรานซิสโก มีลักษณะเป็นสะพานแขวนขนาดใหญ่ สีส้มโดดเด่น ทอดข้ามอ่าวซานฟรานซิสโก เพื่อเชื่อมต่อระหว่างตัวเมืองซานฟรานซิสโกกับเมืองมารีน เคาน์ตี (Marin County) มีความยาวทั้งหมดประมาณ 2.7 กิโลเมตร กว้าง 1.6 กิโลเมตร เปิดใช้ครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1937 สะพานโกลเด้นเกต เป็นสะพานแขวนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมสะพานแห่งนี้มากมาย บางคนลงทุนเดินข้ามสะพานไป-มา เพื่อดื่มด่ำกับความงดงามของที่นี่ให้ได้มากที่สุด แต่หากใครไม่อยากเหนื่อยมากนักบริเวณฝั่งซานฟรานซิสโก และฝั่งมารีน เคาน์ตี ก็มีสวนสาธารณะให้ได้ไปเดินเที่ยวชมสะพานแห่งนี้อีกหลายจุด อาทิ Battery Spencer และ Baker Beach เป็นต้น 

#2  เคเบิลคาร์ ซานฟรานซิสโก (San Francisco Cable Car)

สถานที่ที่ห้ามพลาดลำดับต่อมา เมื่อไปเยือนซานฟรานซิสโกอย่าง เคเบิลคาร์ ซานฟรานซิสโก ที่นี่คือสถานที่ที่รวบรวมซึ่ง รถรางเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยเริ่มมีการใช้มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1873 ปัจจุบันเปิดให้บริการ 3 เส้นทาง คือ Powell-Hyde Line, Powell-Mason Line และ California Line สิ่งที่น่าสนใจของการมาใช้บริการเคเบิลคาร์ ซานฟรานซิสโก ก็คือการที่รถรางวิ่งไปตามเส้นทางที่บางช่วงก็เป็นเนินชัน ทำให้นักท่องเที่ยวตื่นเต้น และสนุกสนานกับการโดยสาร อีกทั้งตัวรถยังมีรูปแบบคลาสสิก มีทั้งพื้นที่เปิดโล่งและห้องกระจก ทำให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชม และเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพที่สวยงามของเมืองซานฟรานซิสโกไปในตัว 

#3 ฟิชเชอร์แมน วาร์ฟ (Fisherman’s Wharf)

ฟิชเชอร์แมน วาร์ฟ จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต ที่ไม่ว่าใครได้มาเยือนซานฟรานซิสโก ก็จะต้องมาเช็คอินที่นี่ทุกคน เพราะบริเวณนี้เป็นท่าเรือเก่าแก่ของเมือง มีร้านอาหารทะเลอร่อยๆ และบรรยากาศดีให้ได้ไปโดนเพียบ อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น เพียร์ 39, Maritime Museum, the Sea Lion Center, the Hyde Street Pier, Ghirardelli Square, Madame Tussauds, Alcatraz Island เป็นต้น

#4 Coit Tower

Coit Tower หอคอยสูงทรงกลมสีขาว อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญของซานฟรานซิสโก ตั้งอย่างโดดเด่นอยู่บนยอดเขาเทเลกราฟ (Telegraph Hill) ซึ่งได้กลายมาเป็นจุดชมวิวเมืองซานฟรานซิสโกมุมสูงยอดนิยมในปัจจุบัน หากใครมีโอกาสขึ้นไปยังจุดชมวิวบนหอคอยก็จะได้ชมวิวเมืองซานฟรานซิสโก มองเห็น Bay Bridge, อ่าวซานฟรานซิสโก, Financial District, สะพานโกลเด้นเกต เป็นต้น

>>โปรโมชั่นดีๆ จาก โรงเรียนสอนภาษาในสหรัฐอเมริกา

#5 เกาะอัลคาทราซ (Alcatraz Island)

Alcatraz Island (เกาะอัลคาทราซ) เป็นเกาะเล็กๆ ในอ่าวซานฟรานซิสโก ซึ่งห่างจากฝั่งซานฟรานซิสโกไปประมาณ 2.01 กิโลเมตร สามารถมองเห็นไดบริเวณ Pier 39 หรือ Fisherman’s Wharf ได้อย่างชัดเจน ที่เกาะอัลคาทราซนี้เคยถูกใช้เป็นคุกขังนักโทษจากสงครามกลางเมือง มีการใช้งานมาประมาณ 80 ปี ตั้งแต่ในช่วงปี ค.ศ. 1850-1933 ปัจจุบันที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของซานฟรานซิสโก สามารถนั่งเรือไปเที่ยวได้แบบ One-Day Trip 

#6 Bay bridge

Bay bridge หรืออีกชื่อว่า San Francisco-Oakland Bay Bridge เป็นสะพานแขวนที่เชื่อมต่อระหว่างเมืองซานฟรานซิสโกกับเมืองโอ๊คแลนด์ (Oakland) ใน Alameda County ตัวสะพานจะทอดข้ามผ่าน Treasure Island ด้วย ชาวเมืองและนักท่องเที่ยวนิยมที่จะไปนั่งชมวิวและสูดอากาศบริสุทธิ์กันบริเวณริมอ่าวเพื่อชมความงดงามของสะพานแห่งนี้ โดยเฉพาะในยามเย็นที่บรรยากาศจะสวยงามและโรแมนติกมาก

#7 Twin Peaks

มาเยือนเมืองชวนฝันน่าอยู่ทั้งที จะพลาดจุดชมวิวได้อย่างไร ถ้ากล่าวถึงจุดชมวิวเมืองซานฟรานซิสดกที่ห้ามพลาดก็ต้องเป็น Twin Peaks จุดชมวิวมุมสูงที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในซานฟรานซิสโก มีลักษณะเป็นยอดเขาตั้งอยู่กลางเมืองซานฟรานซิสโก สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 282 เมตร นักท่องเที่ยวมักจะไปชมวิวเมืองกันในช่วงวันหยุดและยามเย็น โดยเฉพาะตอนกลางคืน วิวที่นี่จะสวยงามมาก สามารถมองเห็นดาวมากมายที่อยู่เหนือเมืองซานฟรานซิสโก ใครมีเวลาบอกเลยว่าห้ามพลาดที่จะไปเที่ยวชมที่นี่!

>>ค้นหาโรงเรียนสอนภาษาในเมือง San Francisco ที่ตรงใจคุณ ได้ที่นี่

#8  ย่าน Haight-Ashury

ไปที่แหล่งช็อปปิ้งกันบ้าง กับย่าน Haight-Ashury ย่านยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เพราะว่าบริเวณนี้จะมีบ้านเรือนเก่าแก่ในสไตล์วิคตอเรียนให้ได้เดินเที่ยวชมมากมาย อีกทั้งยังมีร้านอาหารท้องถิ่น ร้านกาแฟชิคๆ รวมทั้งร้านขายของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวให้ได้เดินเลือกซื้อกันอย่างจุใจ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีมุมถ่ายรูปเท่ๆ สำหรับฮิปสเตอร์เพียบ

นอกจากแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่ได้กล่าวถึงตามด้านบนแล้วนั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากรวมถึงพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ที่ยังไม่ได้กล่าวถึง เช่น Asian Art Museum และ SF Museum of Modern Art ที่เข้าฟรีทุกวันอังคารแรกของเดือน , Japan Town ที่เป็นแหล่งรวมชาวญี่ปุ่นและร้านอาหารญี่ปุ่นมากมาย, Castro Street แหล่งรวมร้านค้า ร้านอาหาร Fusion และยังมีแหล่ง Shopping อีกหลายแห่งเช่น Fillmore Street, Union Street, Chestnut Street และอีกหลายสถานที่ หากใครชอบ Shopping ขอแนะนำให้เดินให้ครบทุกแหล่งเพราะว่าแต่ละแหล่งจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าสนใจ 

การเดินทางใน San Francisco 

ถือว่าสะดวกมากๆ ถ้ามาอยู่ที่นี่ไม่จำเป็นต้องมีรถก็ได้ เพราะสามารถเดินทางโดยรถประจำทางที่เรียกว่า MUNI ซึ่งมีหลายประเภทให้เลือก ทั้งรถเมล์ รถไฟใต้ดิน รถไฟบนดิน หรือถ้าจะไปนอกเมืองก็มีรถไฟด่วนใต้ดินที่เรียกว่า BART ให้บริการอีกด้วย

สำหรับน้องๆ ที่สนใจสมัครเรียน หรือต้องสอบถามรายละเอียด หลักสูตร ราคา ข้อมูลเพิ่มเติมของ โรงเรียนในซานฟรานซิสโก สามารถติดต่อ เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อต่างประเทศ ของ SI-English ดำเนินการฟรีทุกขั้นตอน! 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ขั้นตอนการขอวีซ่าเรียนต่ออเมริกา (VISA F-1)

สิ่งที่คุณควรจะเข้าใจ ก่อนไปเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา (USA)

เรียนภาษาที่ “อเมริกา” กับ 4 เมืองยอดฮิตของเด็กไทย

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy