ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

6 เหตุผลยืนยัน เคมบริดจ์ เมืองที่น่าเรียนภาษาอังกฤษ

9 สิงหาคม 2561 เคมบริดจ์ สหราชอาณาจักร

เคมบริดจ์ (Cambridge) เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่องของงานวิชาการที่เป็นเลิศ สถาปัตยกรรมอาคารที่สวยงาม รวมถึงไลฟ์สไตล์ที่ลงตัวของนักศึกษา ที่นี่จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษและการเรียนรู้ด้านอื่นๆ เป็นอย่างมาก และยังสร้างแรงบันดาลในการใช้ชีวิตและการเรียนภาษาอังกฤษในสหราชอาณาจักร อีกด้วย แต่ไม่ใช่เพียงเท่านี้ SI-English ขอนำเสนอ 6 เหตุผลยืนยันว่าเมือง เคมบริดจ์ เป็นเมืองที่น่าเรียนภาษาอังกฤษ

6 เหตุผลที่คุณต้องเรียนภาษาอังกฤษที่เคมบริดจ์

cammbridge

1. วิชาการที่เป็นเลิศมายาวนานหลายศตวรรษ

Cambridge (เคมบริดจ์) เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านการศึกษาและวิชาการที่เป็นเลิศโด่งดังไปทั่วโลก ทั้งประธานาธิบดี นายกรัฐมนตรี เจ้าชายและเจ้าหญิง ล้วนแต่เคยศึกษาอยู่ที่นี่ สำหรับศิษย์เก่าของเมืองนี้ ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี ได้แก่ Sir Isaac Newton, Stephen Hawking และ Charles Darwin  เคมบริดจ์ ยังมีบรรยากาศของความเป็นสากล ที่นี่ได้รวบรวมนักเรียน นักศึกษาจากหลากหลายประเทศทั่วโลกเดินทางมาเรียน ได้ใช้ภาษาอังกฤษตลอดอย่างแน่นอน

2. สถาปัตยกรรมที่งดงามสะดุดตา

มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์เป็นมหาวิทยาลัยที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามมาก กล่าวได้ว่านอกจากมีความเป็นเลิศด้านวิชาการมานับหลายศตวรรษแล้วยังมีอาคารเรียนอันเก่าแก่ดูมีมนต์ขลัง อีกทั้งนักท่องเที่ยวมักเก็บภาพแห่งความประทับใจกันที่นี่อีกด้วย หากได้มีโอกาสไปเรียนต่อ อย่าลืมถ่ายภาพอาคารสวยงามแห่งนี้นะ!

3. ได้มีโอกาสนั่งเรือท้องแบนเยี่ยมชม River Cam

เมื่อมาที่เคมบริดจ์แล้วลองเลือกกิจกรรมนั่งเรือท้องแบนเยี่ยมชม River Cam จะทำให้คุณเห็นสถานที่ท่องเที่ยวในบรรยากาศของแม่น้ำที่สวยงาม

4. เมืองที่เป็นมิตรกับนักปั่น

เป็นที่รู้กันว่าเมืองเคมบริดจ์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยเมืองเต็มไปด้วยบรรยากาศความคึกคักของจักรยานและผู้คนที่สัญจรโดยจักรยานมากที่สุดในสหราชอาณาจักร 

5. ชิมอาหารหรือเที่ยวชมวัฒนธรรมกลางเมือง

ถนนในเมืองเคมบริดจ์เหมาะสำหรับการเดินเล่น เพราะที่นี่เต็มไปด้วยสถานที่ที่น่าสนใจอย่างเช่นพิพิธภัณฑ์ แกลเลอรีและร้านอาหารมากมาย ยังมีร้านค้าแปลกตาที่คุณจะช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินอีกด้วย

6. ใกล้กับลอนดอน

การคมนาคมในเมืองเคมบริดจ์นั้นสะดวกสบายด้วยระบบขนส่งสาธารณะที่ครอบคลุมและปลอดภัย ถ้าเรียนที่เคมบริดจ์แต่แอบคิดถึงลอนดอน อยากไปเที่ยวเมืองหลวงของสหราชอาณาจักรล่ะก็ คุณสามารถนั่งรถไฟไปได้ซึ่งใกล้เพียง 50 นาทีเท่านั้น และยังสามารถเดินทางไปยังเมืองอื่นๆ ในอังกฤษได้อย่างสะดวก

หลักสูตรภาษาอังกฤษในเมืองเคมบริดจ์

มีหลักสูตรภาษาอังกฤษที่คุณสามารถเรียนที่ Cambridge ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ประกอบด้วย

  • ภาษาอังกฤษทั่วไป และ ภาษาอังกฤษหลักสูตรเข้มข้น
  • เตรียมสอบ  Cambridge, IELTS และ TOEFL
  • ภาษาอังกฤษเพื่อการทํางาน

หากสนใจเรียนภาษาอังกฤษในเมืองเคมบริดจ์

น้อง ๆ สามารถดูรายชื่อโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในสหราชอาณาจักร หรือเช็ค! ข่าวสารโปรโมชั่นของโรงเรียนสอนภาษาก่อนตัดสินใจได้เลย สามารถติดต่อพี่ ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของ SI-English เพื่อรับข้อมูลคำแนะนำทุกขั้นตอน ฟรี!

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กิจกรรมดีต่อใจในช่วงเรียนภาษาที่สหราชอาณาจักร

6 เหตุผลที่คุณต้องเรียนภาษาอังกฤษที่เคมบริดจ์

เรียนภาษาที่ “อังกฤษ” ใน 5 เมืองสุดคูลที่ใครๆก็อยากไป

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy