ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

6 Youtube Channel ห้ามพลาด ถ้าอยากเก่งภาษาอังกฤษ

22 มีนาคม 2561 ทิปส์ คอร์สเรียน online

ชีวิตดีเพราะมี Youtube เพราะในยุคปัจจุบันการศึกษาดูเป็นเรื่องง่ายเพียงแค่ปลายนิ้ว เพียงแค่มีสมาร์ทโฟนสักเครื่อง อยากจะได้ความรู้เพิ่มเติมก็แสนสะดวก ด้วยแอพพลิเคชั่น โปรแกรมต่างๆ ที่หลากหลาย ซึ่งวันนี้เราจะพูดกันถึงแอพพลิเคชั่นยอดฮิตติดลมบน ที่เรียกได้ว่า ใช้งานได้ทั้งสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ Laptop นั่นคือ Youtube เป็นโปรแกรมที่มีวิดิโอ ชาแนล แทบทุกประเภทความรู้ ให้ได้เลือกสรร ซึ่งใครอยากพัฒนาภาษาอังกฤษ ฝึกคำศัพท์ เรียนแกรมมาร์ แบบเก่งและไม่เสียตังค์ รีบไปกด Subscribe 6 Youtube Channel ที่เราคัดสรรมาให้ตามนี้เลย

Adam Bradshaw อาจาร์ยอดัม

อาจาร์ย อดัม อาจาร์ยสอนภาษาอังกฤษสุดฮอต ที่พูดไทยชัดเว่อร์ ราวกับคนไทย อาจาร์ยอดัมก็เริ่มต้นจากการทำคลิปในยูทูปก่อน ในภายหลังจึงมีการอ่านข่าวตามโทรทัศน์ และยังสอนภาษาอังกฤษผ่านทาง Social Media อื่นๆ สไตล์ของอาจาร์ย อดัม จะเน้นการฝึกออกเสียง และพูดภาษาอังกฤษให้เหมือนเจ้าของภาษามากกว่าการสอนไวยากรณ์ เน้นการสนทนาที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน เช่น คำสแลง สำนวนและสุภาษิตต่างๆ เนื่องจากอาจาร์ยอดัม เป็นชาวอเมริกันที่พูดไทยได้คล่องจึงสอนเข้าใจง่าย เรียนรู้ตามได้ไว และนำมาใช้ได้จริง

เยี่ยมชม Channel Adam Bradshaw 

BBC learningenglish

อันดับที่ 2 ชาแนลจากสำนักข่าวดัง BBC เป็นชาแนลสำหรับเรียนภาษาอังกฤษโดยเฉพาะ คลิปก็จะมีหลายประเภทเลยค่ะ ทั้งศัพท์จากข่าว ศัพท์ตามหัวข้อ วรรณกรรมและวัฒนธรรมอังกฤษ แต่ละคลิปจะพูดช้าๆ ชัดๆ ให้เราได้ฝึกสำเนียงตามด้วย

ได้ทั้งความรู้ การออกเสียง และเรื่องของวัฒนธรรมด้วย และในแต่ละวันจะมีการอัพคลิปแยกเป็นหัวข้อ ดังนี้

  • วันจันทร์ จะเป็น Exam Skills เทคนิคการสอบ เคล็ดลับยอดนิยมในการเตรียมตัวต่างๆ
  • วันอังคาร News Review เรื่องของภาษาที่ใช้ในการอ่านข่าว
  • วันพุธ Pronunciation in the News การออกเสียงในข่าว สำเนียงแบบเจ้าของภาษา และ LingoHack เรื่องของคำศัพท์ที่พบบ่อยใน BBC News
  • วันพฤหัสบดี สำหรับคุณครู เป็นเรื่องของ The Teacher’s Room-ELT
  • วันศุกร์ Learners' Questions จะเป็นการตอบคำถามที่ได้รับการถามมาอยู่บ่อยๆ

เยี่ยมชม Channel bbclearningenglish 

EF PodEnglish

อันดับที่ 3 ชาแนลต่อมา EF PodEnglish พรีเซนต์บทเรียนภาษาอังกฤษในรูปแบบสั้นๆ ในระยะเวลาประมาณ 5 นาที ต่างสถานการ์ณ มีหัวข้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ครอบครัว สัตว์เลี้ยง เส้นทาง อากาศ ภาพยนตร์ เทคโนโลยี บางบทเรียนจะมีการใช้มุกตลกเพื่อให้เข้าใจเนื้อหาสำคัญ ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ทำให้การเรียนง่ายขึ้นและช่วยเพิ่มความมั่นใจในการจำคำศัพท์ใหม่ๆได้ดียิ่งขึ้น โดยบทเรียนมีตั้งแต่ระดับต้นจนถึงสูง จึงไม่ต้องกลัวว่าจะเจอคลิปง่ายไปหรือยากเกินไป เนื้อหาประกอบด้วย 3 ส่วน คือ watch ให้ดูสถานการณ์จำลอง, learn เราจะได้เรียนศัพท์ สำนวน และแกรมมาร์ต่างๆ จากนั้นก็เป็นช่วง try ที่ให้เราลองคุยด้วย และช่วงสรุปว่าเรียนอะไรไปบ้างในคลิปนั้นๆ และที่พิเศษไปกว่านั้นคือบางคลิปไม่ได้แค่มีเฉพาะภาษาอังกฤษ 2 สำเนียงหลักเท่านั้น แต่จะมีชาวต่างอื่นๆมาพูดภาษาอังกฤษ ช่วยให้เราได้ฝึกฟังหลายๆสำเนียงได้ดีขึ้น

เยี่ยมชม Channel EF PodEnglish      

Cherry E Bright

อันดับที่ 4 ชาแนลจากครูเชอรี่ ผู้หญิงไทยตัวเล็กๆ ในประเทศอังกฤษ ที่นำความรู้จากประสบการ์ณตรงมาแชร์ให้ทุกคนได้ความรู้ไปด้วยกัน ทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียน และไวยากรณ์ที่ง่ายและใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน และที่สำคัญชาแนลครูเชอรี่ ยังมีคำศัพท์ ตัวอย่างภาษาอังกฤษ สถานการ์ณต่างๆเยอะมากด้วย เรียกได้ว่าชาแนลเดียวครอบคลุมสุดๆ

เยี่ยมชม Channel Cherry E Bright

SACROSS PEACHII

ชาแนลที่ให้ทั้งความรู้และความฮา จากคุณพีช อดีตนักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศอังกฤษที่ปัจจุบันเป็นผู้ให้คำแนะนำกับนักเรียนไทยที่ต้องการไปศึกษาต่อในอังกฤษ และสตีเฟ่นโอปป้า แฟนของเธอ ชาวอังกฤษแท้ๆ ที่มามอบความรู้จากคอนเท้นต์ต่างๆ เกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษ การออกเสียง คำศัพท์ รวมทั้งมีการสอนชาวอังกฤษพูดภาษาไทย มีการเชิญแขกรับเชิญมาร่วมพูดภาษาอังกฤษ และที่สำคัญเราจะได้สัมผัสวัฒนธรรม และความเป็นอยู่ของชาวอังกฤษจากคลิปต่างๆ นอกจากนี้ชาแนล Youtube ของเธอยังมีอีกหลากหลายคอนเท้นต์ทั้งท่องเที่ยว แต่งหน้า แนะนำมหาวิทยาลัย เรียกได้ว่าวาไรตี้สุดๆ

เยี่ยมชม Channel SACROSS PEACHII 

TalkAmerican by MsLingLingOfficial

หลิงหลิง อดีตนักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศอเมริกา ที่พร้อมจะมาแชร์ความรู้ภาษาอังกฤษให้ทุกคนได้ฝึกไปพร้อมๆกัน เน้นสอนภาษาอังกฤษที่ใช้ในชีวิตประจำวัน คำศัพท์ สแลง วลี สำนวน แต่ละคลิปจะทำมาสั้นๆ ไม่ยาวมาก กระชับ เนื้อหาเป๊ะ เพื่อความไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ หลิงๆยังนำเอาเพลงไทยที่ฮิตๆ มาแปลเป็นภาษาอังกฤษและร้องโคฟเวอร์ให้ได้ฟังกัน จะได้เป็นการฝึกภาษาอังกฤษและเรียนรู้คำศัพท์ไปในตัวด้วย

เยี่ยมชม Channel TalkAmerican by MsLingLingOfficial

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งจาก Youtube Channel เท่านั้น ยังมีอีกหลายๆชาแนลที่มีคลิปพูดเป็นภาษาอังกฤษทั้งรีวิวหนัง เกมโชว์ ที่พร้อมจะมอบความรู้ และความบันเทิงให้น้องๆได้ติดตาม ตอนนี้การเรียนภาษาอังกฤษไม่ใช่เรื่องยากเหมือนสมัยก่อนแล้วนะคะ ทุกอย่างอยู่แค่ปลายนิ้ว อย่าปล่อยให้โอกาสดีๆแบบนี้ผ่านไป

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

วลีเด็ดและสำนวนภาษาอังกฤษ

6 เทคนิคช่วยเรียนในต่างแดน

9 ทางลัดที่ช่วยเรื่องเรียนในต่างประเทศที่หาได้ง่ายๆในอินเตอร์เน็ต

หากน้องๆ สนใจศึกษาต่อต่างประเทศ หรือต้องการข้อมูลหลักสูตรเบื้องต้นต่างๆ สามารถลงทะเบียนกับ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อในต่างประเทศ เพื่อขอรับคำแนะนำจากเราฟรีได้แล้วตั้งแต่วันนี้ หรือสามารถค้นหาคอร์สเรียนภาษาในโรงเรียนที่ตรงใจได้ที่นี่

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy