ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

10 กิจกรรมน่าสนใจสำหรับน้อง ๆ ที่เรียนอยู่ในแวนคูเวอร์

31 พฤษภาคม 2560 แวนคูเวอร์ แคนาดา

สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษพร้อมเปิดประสบการณ์ความคิดไปให้ไกลสุดขอบฟ้าในเมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา เตรียมพบกับกิจกรรมนอกห้องเรียนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยานเสือภูเขา ช้อปปิ้ง ชมพิพิธภัณฑ์ สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งและกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นกันได้เลย วันนี้พี่เมรี่คัดกิจกรรมเด็ด 10 อย่างมาเล่าให้ฟังค่ะ

1. เที่ยว Granville Island

Granville Island คือแหล่งพักผ่อนหย่อนใจสไตล์เกาะกลางเมืองแวนคูเวอร์ ที่เต็มไปด้วย ร้านอาหาร ภัตตาคารริมน้ำ แกลอรี สตูดิโอ คาแฟ่ ร้านขายของที่มีเอกลักษณ์ และตลาดขายอาหารสด สร้างสีสันและความอิ่มเอิบใจให้แก่ผู้มาเยือน นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี่ส่วนใหญ่มักจะใช้เวลาอยู่ที่นี่ตลอดทั้งวัน โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจคือ เยี่ยมชมตลาดชิมอาหารรสเลิศฝีมือชาวท้องถิ่นค่ะ รวมถึงมีขนมปัง เนื้อ ปลา ผัก และอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งยังมีสนามหญ้าริมน้ำให้นั่งพักผ่อนชิมวิวได้เช่นกันค่ะ

มีโซนพื้นที่เครื่องเล่นทางน้ำและการผจญภัยให้ได้เพลิดเพลิน รวมทั้งร้านค้าขายของที่ระลึก นี่ที่ยังขึ้นชื่อเรื่องร้านอาหารยอดนิยมเหมาะแก่การนัดรับประทานกับเพื่อน การแสดงโชว์ ละครเพลง และยังมีการล่องเรือชมวิวทางน้ำอีกด้วยค่ะ 

2. สำรวจ Stanley Park

Stanley Park คือสวนขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่กว่า 405 เฮคตาร์ ที่ได้รับการโหวตให้เป็น 1 ใน 25สวนสาธารณะยอดนิมระดับโลก จาก TripAdvisor ประจำปี 2014 ด้วยค่ะ กินกรรมที่น่าสนใจของที่นี่ก็คือการปีนเขา ปั่นจักรยาน เล่นกอล์ฟ เทนนิส เดินเล่นชายหาดและรับประทานอาหารค่ะ นอกจากนั้นยังมีการนั่งรถไฟชมสวนอีกด้วยนะคะ

3. เดินเขาที่ Grouse Grind 

เตรียมพบกับความท้าทายในการเดินเขาไปตามเส้นทางเทรลระยะทาง 2.9 กิโลเมตร บนภูขา Grouse เจ้าของฉายา “Mother Nature's Stairmaster” พร้อมกับกิจกรรมท้าทายนั่งกระเช้าลอยฟ้าชมวิว 360 องศากับ SKYRIDE ชมความสวยงามของเมืองแวนคูเวอร์และมหาสมุทรแปซิฟิคบนกระเช้าลอยฟ้า เพิ่มความตื่นเต้นด้วย PARAGLIDING และ MOUNTAIN ZIP LINE กระตุ้นอะดรีนาลีนด้วยการไต่ไปตามสายเคเบิ้ลชมความงามของภูเขา Groose และ Dam อีกทั้งรับประทานอาหารเช้าไปพร้อม ๆ กับชมเจ้าหมีน่ารักอย่าง Grizzley ที่คาเฟ่หมีค่ะ

4. ชมความงามของ Church Cathedral

Christ Church Cathedral เป็นวิหารที่มีความสวยงามอย่างมาก น้อง ๆ จะได้ชมการตกแต่งภายในที่สวยงาม ซึ่งเป็นหนึ่งในวิหารที่มีการตกแต่งภายในสวยที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ

5. ปั่นจักรยานเสือภูเขาไปตามเส้นทาง North Shore

สนุกไปกับการปั่นจักรยานชมวิวบนเส้นทางที่พิสูจน์ความท้าทายและความน่าตื่นเต้นไปตามชายฝั่งทะเลทางทิศเหนือ เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ให้กับตัวเองค่ะ

6. ชมศิลปะที่ Contemporary Art Gallery

สำหรับน้อง ๆ ที่ชื่นชอบศิลปะ เชิญแวะที่ Contemporary Art Gallery ได้เลย ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นหอศิลป์และแกลอรีศิลปะที่อุทิศให้กับงานวิจัย นิทรรศการ สารคดี และศิลปะทัศนศิลป์ร่วมสมัย ประจำเมืองแวนคูเวอร์ รวมทั้งยังมีโปรแกรมการเรียนรู้สำหรับครอบครัวและเด็ก ๆ ด้วยค่ะ

7. สำรวจ Olympic Village

Olympic Village ตั้งอยู่ใน Southeast False Creek สร้างขึ้นสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2010 สร้างขึ้นมาเพื่อรองรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่เดินทางเข้ามาร่วมแข่งกันกีฬาโอลิมปิก โดยเป็นเป็นหมู่บ้านนักกีฬาที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

หลังจบการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่นี่ได้กลายมาเป็นที่พักอาศัย และมีการพัฒนาให้สอดคล้องกับเป้าหมายของเมืองโดยคำนึงถึงเรื่องสิ่งแวดล้อมเศรษฐกิจและสังคมเป็นสำคัญ และยังมีการปรับปรุงสถานที่ให้เป็นคอมมิวนิตี้ ประกอบไปด้วยร้านค้าและบริการอื่น ๆ ด้วยค่ะ 

8. เพลิดเพลินไปกับการชมพิพิธภัณฑ์ 

มีพิพิธภัณฑ์หลายแห่งในเมืองแวนคูเวอร์ที่น่าสนใจ น้อง ๆ สามารถเข้าชมได้ฟรีอีกด้วยค่ะ ยกตัวอย่างเช่น Vancouver Art Gallery ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์และสถาบันศิลปะที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดแห่งหนึ่งทางด้านทัศนศิลป์ หรือ Visual Art ในทวีปอเมริกาเหนือ มีการแสดงนิทรรศการหลายอย่างที่แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของ Visual Art ทั้งทางด้านงานศิลปะ ดีไซน์และสถาปัตยกรรม, Space Centre หรือ H.R. MacMillan Space Center เป็นแหล่งความรู้เกี่ยวกับดาราศาสตร์ผ่านท้องฟ้าจำลองและหอดูดาว ซึ่งผู้เข้าชมจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่และสามารถชมโชว์ต่าง ๆ ได้ค่ะ อีกหนึ่งแห่งที่แนะนำคือ Burnaby Village Museum เป็นหมู่บ้านที่จำลองเรื่องราวประวัติศาสตร์สไตล์โอเพ่นแอร์บนพื้นที่ 10 เอเคอร์ ตามเส้นทางรถราง โดยมีคนแต่งกายพื้นเมืองคอยต้อนรับนักท่องเที่ยว รวมถึงมีร้านค้าและร้านขายของมากมายตามจุดต่าง ๆ โดยจุดที่เป็นที่นิยมได้แก่ ร้านช่างตีเหล็ก ร้านสิ่งพิมพ์ สวน บ้านไร่ และ ร้านขายของชำ นอกจากนั้นยังมีร้านขายของที่ระลึก ร้านไอสครีมและขนมขบเคี้ยวด้วยค่ะ

9. Relax on the Beach

เมืองแวนคูเวอร์เป็นสถานที่ที่สวยงามเหมาะแก่การพักผ่อนและยังมีชายหาดที่สวยงามที่มองเห็นวิวของป่า ภูเขา และเส้นขอบฟ้าได้อีกด้วย ชายหาดที่มีชื่อเสียงของเมืองได้แก่ Kitsilano Beach ที่คนนิยมมาพักผ่อนรวมถึงรับไออุ่นจากแสงแดด เล่นวอลเลย์บอล มีสระว่ายน้ำใกล้ ๆ ที่หลายครอบครัวนิยมพาเด็ก ๆ มาว่ายน้ำค่ะ

Jericho Beach

หาดทรายที่ทอดตัวยาวแห่งนี้เหมาะแก่การปิกนิกและชมวิวภูเขาติดชายฝั่งทะเลทางทิศเหนือ และยังเป็นสถานที่ยอดนิยมในการแล่นเรือใบ เรือคายัคและวอลเลย์บอลชายหาด

Spanish Banks

หาดนี้เป็นหาดที่มีความเงียบสงบมากที่สุดในเมืองแวนคูเวอร์และมีชายหาดที่สวยงามค่ะ สวนชายหาดอื่น ๆ ได้แก่ West End Beaches, Wreck Beach และ Ambleside Beach ค่ะ

10. ชมวิวจากสะพาน Lynn Canyon Suspension Bridge 

สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการชมวิวธรรมชาติและไม่กลัวความสูง เชิญสัมผัสกับความท้าทายของสะพาน Lynn Canyon Suspension Bridge ที่มีความสูงกว่า 50 เมตร ทอดตัวยาวข้ามหุบเขาลึกและแม่น้ำด้านล่าง และยังสามารถปิกนิก และเดินป่าตามเส้นทางเทรลได้อีกด้วยค่ะ

หากสนใจเรียนภาษาอังกฤษที่แวนคูเวอร์

น้อง ๆ สามารถ ติดต่อพี่ ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของ SI-English เพื่อรับข้อมูลคำแนะนำทุกขั้นตอน ฟรี!

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy