ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

Sydney กับ 5 กิจกรรมน่าสนใจ ที่นักเรียนไทยใน Australia ห้ามพลาด!

24 กรกฏาคม 2561 ออสเตรเลีย ซิดนีย์ สถานที่ท่องเที่ยว

นอกเหนือไปจากการทัวร์รอบๆ Sydney Opera House เดินเล่นและอาบแดดที่ Manly Beach หรือปีนสะพานท้าทายความกล้าที่ Sydney Harbour Bridge แล้ว (อ่าน 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่ควรปักหมุดไว้เมื่อคุณไปเรียนที่ "ซิดนีย์" ) ยังมีกิจกรรมอะไรสนุกๆ และสถานที่เก๋ๆ แห่งไหนใน Sydney อีกบ้าง ที่รอให้น้องๆ ไปสัมผัสในยามว่างหลังจากการเรียน มาดูกันเลยค่ะ

sydney

เดินสำรวจย่าน The Rocks District

เริ่มจากสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่มีต้นกำเนิดมาอย่างยาวนาน The Rocks District คือ ย่านชุมชนแห่งแรกที่ชาวยุโรปมาตั้งถิ่นฐานในออสเตรเลียเมื่อกว่า 200 ปีที่แล้ว กลิ่นอายประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ของย่านนี้ จึงโดดเด่นขึ้นจากย่านอื่นๆ ของเมืองอันแสนทันสมัย ตรอกซอกซอยที่ซุกซ่อน ที่เมื่อเดินสำรวจไปเรื่อยๆ จะนำไปสู่ตลาดและอาคารยุคอาณานิคมที่สวยงามราวกับได้ย้อนเวลาไปยังยุคอดีต The Rock ตั้งอยู่ในย่าน Circular Quay และย่านนี้มีนกนางนวล หรือ Seagull จำนวนมาก ถ่ายภาพนกสวยๆ เพลิดเพลินสุดๆ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ หากน้องๆ วางแผนที่จะสำรวจ Opera House อยู่แล้ว นอกจากนี้ น้องๆ ยังสามารถแว่บไปดูดาวที่หอดูดาวซิดนีย์ และชมนิทรรศการที่พิพิธภัณฑ์ Rocks Discovery ได้ด้วย สำหรับน้องๆ ที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษในย่านสวยๆ อย่าง The Rocks District พี่ๆ SI-English ขอแนะนำโรงเรียนน่าสนใจอย่าง Embassy English Sydney สามารถเช็คราคาและคอร์สเรียนได้จากเว็บไซต์ของเราเลยค่ะ

เดินเล่นเลียบชายหาดและโขดหิน จาก Bondi ไปยัง Coogee

อีกกิจกรรมยอดนิยมคือ การเดินเล่นบนชายฝั่งโดยทางเดินเลียบผาจากหาด Bondi ไปยังหาด Coogee พร้อมสัมผัสกับทิวทัศน์ที่น่าทึ่งของชายหาดงดงาม หน้าผาและสวนสาธารณะที่น่าตื่นตาตื่นใจ หรือเพลิดเพลินกับกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาบแดด ว่ายน้ำ และการเล่นกระดานโต้คลื่น ลองใช้เวลาอย่างน้อยสองชั่วโมงในแต่ละกิจกรรม ไม่ต้องรีบร้อน แล้วน้องๆ จะค้นพบกับความสุขง่ายๆ สไตล์คนออสซี่อย่างแท้จริง หากน้องๆ คนไหนสนใจเรียนภาษาอังกฤษที่ Bondi ลองดูโปรโมชั่นดีๆ จาก IH Bondi ราคาคุ้มๆ ประจำปี 2018 ได้เลย แล้วรียตัดสินใจล่ะ เปิดเทอมนี้จะได้ไปเดินเล่นเก๋ๆที่ Bondi Beach

ชมความงามที่ Blue Mountains

Blue Mountains National Park ตั้งอยู่ที่เมืองชื่อแปลกอย่าง Katoomba (กาทูมบ้า) ชื่อเมืองนี้เป็นภาษาโบราณของชนเผ่าอะบอริจิ้น เป็นชนเผ่าพื้นเมืองของออสเตรเลีย คำว่า Katoomba มีความหมายว่า น้ำตกจรัสแสง ทริปชมความงามของ Blue Mountains น้องๆ สามารถเดินทางโดยรถยนต์ รถโค้ช หรือรถไฟ โดยมุ่งหน้าไปยังเมือง Katoomba และขึ้นรถรางขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ก็จะถึง Blue Mountains ที่นี่มีกิจกรรมมากมายให่น้องๆ ได้สนุกสนานไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพ เดินเล่นตามจุดชมวิว เล่นน้ำตก และอีกสิ่งที่ห้ามพลาดก็คือการนั่งกระเช้าลอยฟ้า Skyway เป็นกระเช้าลอยฟ้าข้ามน้ำตก Katoomba Fall สามารถมองเห็น The Three Sisters Lookout  จุดชมวิวที่จะช่วยให้น้องๆ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สมบูรณ์แบบของภูเขาทั้งลูกจากมุมไกลได้อีกด้วย กระเช้าใช้เวลาข้ามระหว่างสองฟากเพียง 5 นาที ระหว่างทางจะมีเจ้าหน้าที่คอยบรรยายข้อมูลให้เราฟังด้วย อีกทั้งมีพื้นกระจกให้มองเห็นวิวด้านล่างตลอดการข้ามฟากอีกด้วย เพลินไปกันใหญ่ เรียกได้ว่ามาที่นี่ได้ทำกิจกรรมคุ้มค่าแน่นอนค่ะ

เชียร์กีฬาประจำชาติที่ Australian Rugby Match

ได้มีโอกาสไปเรียนภาษาที่เมืองซิดนีย์ทั้งที ต้องไม่พลาดชมกีฬาประจำชาติออสเตรเลียอย่างรักบี้ที่ The Wallabies play สักครั้งในชีวิต คนออสเตรเลียภาคภูมิใจอย่างมากกับกีฬาประเภทนี้ แม้จะไม่ใช่คอกีฬา ก็สามารถสนุกไปกับบรรยากาศการแข่งขันอันเข้มข้นได้เช่นกัน ลองไปชมสักครั้งแล้วจะติดใจ เชียร์เอาสนุกพอนะคะ อย่าจริงจังจนกลายเป็นซีเรียสล่ะ!

ย้อนวัยเยาว์ ตื่นตาตื่นใจที่ The Taronga Zoo

Best of the list ที่พลาดไม่ได้อีกแห่งหนึ่ง ได้แก่ The Taronga Zoo สวนสัตว์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก และขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในซิดนีย์ พบกับบรรดาสิงห์สาราสัตว์ที่น้องๆ โปรดปรานในสมัยเด็ก ตั้งแต่บรรดาลิงชนิดต่างๆ หรือกระรอก ไปจนถึงท้องสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม สัตว์ป่า และสัตว์ต่างถิ่นที่หาชมได้ยาก ที่ไม่เห็นในสวนสัตว์ของประเทศส่วนใหญ่ ที่นี่เป็นสวนสัตว์แบบเปิด น้องๆ สามารถเดินปถ่ายรูปกับสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด แต่สำหรับบางโซนที่อาจจะเป็นสัตว์อันตรายหน่อยก็ต้องระวังด้วยนะคะ จะมีการห้ามถ่ายภาพก็ต้องรักษากฎด้วยล่ะ และโบนัสอีกอย่างหนึ่งของที่มี คือจุดชมวิวที่สวยงามและน่าทึ่งของตัวเมืองซิดนีย์ที่ไม่มีที่ใดเหมือนนั่นเอง

หากน้องๆ มีความสนใจอยากจะพัฒนาทักษะทางด้านภาษาอังกฤษที่ โรงเรียนสอนภาษาใน Sydney หรือเมืองยอดนิยมอื่นๆ ในประเทศ Australia พร้อมเก็บเกี่ยวประสบการณ์สุดล้ำค่าที่หาไม่ได้จากที่ไหน สามารถ ลงทะเบียนเพื่อขอรับคำปรึกษาจาก ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของ SI-English ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เลยค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไปเรียนภาษาที่ ‘ซิดนีย์’ แล้วดียังไง?

Top 4 โรงเรียนสอนภาษาที่ดีที่สุดในซิดนีย์

3 ประสบการณ์ล้ำค่าของการเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy