ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

เรียนภาษาอังกฤษที่ Calgary มันดียังไง?

15 กันยายน 2560 แคนาดา โรงเรียนสอนภาษา นักเรียน

Calgary เป็นเมืองท้องถิ่นที่เต็มไปด้วยศิลปินและศิลปะน่าตื่นตาตื่นใจ มีประชากรที่หลากหลายและเป็นมิตร ตามแบบฉบับเมืองแห่งศิลปะซึ่งเหมาะกับการใช้ชีวิตลุยๆ ถ้าจุดหมายในการเรียนภาษาอังกฤษของน้องๆ คือ แคนาดา - Calgary น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในฐานะ The Global Village แห่งศิลปะ

หลักสูตรของที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายตามแต่ทักษะและความพึงพอใจ ไล่ตั้งแต่ ภาษาอังกฤษเพื่อการศึกษาต่อ ไปจนกระทั่ง ภาษาอังกฤษบวกโยคะโน่นเลย!

Four things to do while studying in Calgary

เรียนที่ Calgary มีกิจกรรมดีๆ ให้ทำเยอะมาก ยกตัวอย่าง 4 กิจกรรมดังต่อไปนี้

1. ไปสำรวจ Dinosaur Provincial Park

Dinosaur Provincial Park อยู่ห่างจากเมือง Calgary แค่สองชั่วโมง เป็นสถานที่ที่ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกจาก UNESCO ซึ่งน้องๆ จะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับซากฟอสซิลไดโนเสาร์ของแท้จากยุค Reptiles กว่า 35 สายพันธุ์ บางชิ้นมีอายุเก่าแก่กว่า 75 ล้านปี! แนะนำให้เตรียมอุปกรณ์ ไปกางเต๊นท์นอนดูดาว ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ 

2. ไปจอยกีฬาแห่งชาติของคนแคเนเดี้ยนสดๆ สักครั้งในชีวิต

กีฬา Ice Hockey เป็นที่นิยมสุดๆ ในแคนาดา จนขึ้นชื่อว่าเป็น the National Past-Time หรืองานอดิเรกแห่งชาตินั่นเลยทีเดียว น้องๆ ที่สนใจกีฬาชนิดนี้ ต้องอย่าพลาดชมและเชียร์ทีม Calgary Flames ในศึก National Hockey League สดๆ ที่ Scotiabank Saddledome สักครั้งระหว่างใช้ชีวิตอยู่ใน Calgary นะ

3. ไปร่วมงาน the Calgary Stampede อันโด่งดัง

กิจกรรมกลางแจ้งที่เรียกว่า Stampede ของที่นี่ได้ชื่อว่าเป็น “Greatest Outdoor Show on Earth” หรือการแสดงกลางแจ้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก จัดขึ้นในช่วงเดือนกรกฏาคมของทุกปี และมีผู้เข้าร่วมกว่า 1 ล้านคน มีทั้งการแข่งรถเทียมม้า แข่งโรดิโอ (การแข่งขี่ม้าคล้องบ่วงบาศก์) และการแสดงดนตรีสด ให้ผู้เข้าชมได้ปลดปล่อยความบ้าคลั่งอย่างเต็มที่ 

4. ไปหายใจเอางานศิลป์ล้ำๆ ให้ฉ่ำปอด

Calgary ไม่ใช่แค่เมืองที่ทำให้ฮอร์โมนพลุ่งพล่านเท่านั้น แต่มันยังเติมเต็มความกระหายในงานศิลปะได้เป็นอย่างดี ที่นี่ น้องๆ สามารถเยี่ยมชม แกลอรี่ทั้งของรัฐและเอกชน สตูดิโอหรือพื้นที่ทำงานของศิลปิน Artist-run Centres ที่มีอยู่ทุกหัวถนน รวมถึงร้านค้าที่ระลึกและจำหน่ายงานศิลปะมากมายนับไม่ถ้วน หรือหากมีเวลาว่าง ก็สามารถลงเรียนคอร์สศิลปะสั้นๆ ที่มีให้เลือกหลากหลายได้เช่นกัน

Apply to study English in Calgary

น้องๆ ที่มีความสนใจในการเรียนภาษาที่ประเทศแคนาดากับ SI-English สามารถติดต่อขอทราบข้อมูลและรับคำปรึกษาได้ฟรี ที่นี่ เลยครับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ เกี่ยวกับประเทศแคนาดา

ไปเรียนภาษาอังกฤษที่แคนาดา ต้องใช้วีซ่าแบบไหน?

นักเรียนนานาชาติเรียนไปทำงานไปในแคนาด

เหตุผลดี ๆ ที่ต้องเรียนที่ประเทศแคนาดา

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy