ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

เหตุผลดี ๆ ที่ต้องเรียนที่ประเทศแคนาดา

16 กรกฏาคม 2561 แคนาดา

ประเทศแคนาดาเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านความน่าอยู่อาศัยที่สุดในโลก และยังเป็นประเทศเจ้าของภาษาที่นักเรียนนานาชาติใฝ่ฝันอยากไปเรียนภาษาอังกฤษมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลกอีกด้วยค่ะ วันนี้พี่เมรี่จะมาเล่าให้ฟังว่าการเรียนภาษาอังกฤษในประเทศแคนาดามีข้อดียังไงบ้าง

toronto,canada

เหตุผลดี ๆ ที่ควรเรียนต่อที่ประเทศแคนาดา

ความปลอดภัยสูง

ประเทศแคนาดาได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยในการใช้ชีวิตสูงมากค่ะ โดยประเทศแคนาดาได้รับคะแนน 9 เต็ม 10 จาก OECD Better Life Index ประจำปี 2016 โดยมีประชากรจำนวนมากถึง 82% ที่รู้สึกปลอดภัยจากการอยู่อาศัยรวมถึงการเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียวในช่วงเวลากลางคืน โดยเปอร์เซ็นต์เฉลี่ยของ OECD คือ 68% เรียกได้ว่าสูงเกินค่าเฉลี่ยมาเยอะมากค่ะ 

การยอมรับความแตกต่างของคนหลายเชื้อชาติและความหลากหลายทางวัฒนธรรม

ในปี 2016 ประเทศแคนาดาได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับ 6 ของประเทศที่มีเสรีภาพมากที่สุดในโลก โดยเห็นได้ชัดจากความแตกต่างทางเชื้อชาติ ชนกลุ่มน้อย เสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นและความเชื่อค่ะ

ประชากรกว่า 92% ลงความเห็นว่าประเทศแคนาดาเป็นสถานที่อยู่อาศัยที่ดีสำหรับผู้คนที่อพยพมาตั้งรกรากที่นี่ และยังมี 94 % ที่เชื่อมั่นในความอิสระและเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นและการเลือกใช้ชีวิตในแบบของตัวเองค่ะ 

มีสิทธิ์สมัครขอเป็นพลเมือง (Citizen) ของประเทศแคนาดา

นักเรียนและนักศึกษาที่มีข้อมูลและหลักฐานแสดงการอยู่อาศัย เรียน หรือทำงานในประเทศแคนาดาอย่างถูกต้อง นั้นมีสิทธิ์ที่จะยื่นสมัครขอเป็นพลเมืองของประเทศแคนาดาได้ค่ะ โดยทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณา เงื่อนไขและขั้นตอนตามกฎหมายค่ะ

ความเจริญก้าวหน้าทางธุรกิจ 

ในปี 2014 ประเทศแคนาดาได้รับการจัดอันดับ จาก Bloomberg ให้อยู่ในอันดับที่ 2 ของประเทศที่น่าลงทุนทางด้านธุรกิจมากที่สุดในโลกค่ะ โดยนำโด่งเหนือประเทศเจ้าของภาษาอังกฤษอื่น ๆ เช่นสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และออสเตรเลีย

สนุกกับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง

ประชากรชาวแคนาดาและนักท่องเที่ยวเดินทางโดยใช้เส้นทาง Trans Canada Trail หนึ่งเส้นทางที่มีความยาวมากที่สุดในโลก ซึ่งจะมีเส้นทางที่กำลังก่อสร้างเชื่อมต่อสำเร็จในปี 2017 นี้ โดยมีระยะทางประมาณ 23,000 กิโลเมตร เชื่อมต่อเส้นทางทะเลแอตแลนติกสู่แปซิฟิคยาวไปถึงมหาสมุทรอาร์กติกเลยทีเดียว เส้นทางสายนี้สามารถนำน้อง ๆ และนักท่องเที่ยวไปสู่สถานที่สำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้งไม่ว่าจะเป็นการไต่เขา เล่นสกี การปั่นจักรยาน ขี่ม้า พายเรือแคนู และสโนว์โมบิล รวมไปถึงการเดินทางสำรวจภูมิประเทศที่สวยงามของแคนาดาด้วยค่ะ

ประเทศแคนาดามีภูมิประเทศที่สวยงาม มีทะเลสาบและอุทยานแห่งชาติหลายแห่ง ซึ่งล้วนตั้งอยู่ใกล้กับเมืองสำคัญใหญ่ ๆ ซึ่งน้อง ๆ จะได้เพลิดเพลินกับการทำกิจกรรมนอกห้องเรียนกลางแจ้งอย่างไม่น่าเบื่อหน่าย อีกทั้งน้อง ๆ ยังมีโอกาสชมแสงเหนือ หรือ Aurora ในสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติในประเทศแคนาดาได้อีกด้วย

คุณภาพคุ้มค่าแก่มาตรฐานการอยู่อาศัย

ประชากรชาวแคนาดาและนักท่องเที่ยวเดินทางโดยใช้รถไฟ Trans Canada Trail หนึ่งเส้นทางที่มีความยาวมากที่สุดในโลก ซึ่งจะมีเส้นทางที่กำลังก่อสร้างเชื่อมต่อสำเร็จในปี 2017 นี้ โดยมีความยาวประมาณ 23,000 กิโลเมตร เชื่อมต่อเส้นทางทะเลแอตแลนติกสู่แปซิฟิคยาวไปถึงมหาสมุทรอาร์กติกเลยทีเดียว เส้นทางสายนี้สามารถนำน้อง ๆ และนักท่องเที่ยวไปสู่สถานที่สำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้งไม่ว่าจะเป็นการไต่เขา เล่นสกี การปั่นจักรยาน ขี่ม้า พายเรือแคนู และสโนวโมบิล รวมไปถึงการเดินทางสำรวจภูมิประเทศที่สวยงามของแคนาดาด้วยค่ะ

ประเทศแคนาดามีภูมิประเทศที่สวยงาม มีทะเลสาบและอุทยานแห่งชาติหลายแห่ง ซึ่งล้วนตั้งอยู่ใกล้กับเมืองสำคัญใหญ่ ๆ ซึ่งน้อง ๆ จะได้เพลิดเพลินกับการทำกิจกรรมนอกห้องเรียนกลางแจ้งอย่างไม่น่าเบื่อหน่าย อีกทั้งน้อง ๆ ยังมีโอกาสชมแสงเหนือ หรือ Aurora ในสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติในประเทศแคนาดาได้อีกด้วย

หากสนใจเรียนต่อที่ประเทศแคนาดา

น้อง ๆ สามารถ ติดต่อพี่ ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของ SI-English เพื่อรับข้อมูลคำแนะนำทุกขั้นตอน ฟรี!

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy