ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

10 อาชีพ ภาษาอังกฤษดี มีอนาคตชัวร์!

23 กันยายน 2562 การทำงาน ทิปส์ โรงเรียนสอนภาษา English นักเรียน

jobs,english

ภาษาดีมีชัยไปกว่าครึ่ง การสื่อสารภาษาอังฤษเป็นสิ่งจำเป็นที่ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคสมัยก็ยังเป็นเรื่องที่สำคัญ เกี่ยวข้องกับเราตั้งแต่เรื่องการศึกษาจนถึงวัยทำงาน ถ้าได้ภาษายังไงก็ไม่ตกงานแน่ๆ แถมมีสิทธิ์ก้าวหน้าได้อีกนะ มาอัพเดต 10 สายอาชีพที่ได้ภาษารับรองก้าวหน้ากันดีกว่า มีอาชีพไหนบ้างที่น้องๆ เล็งไว้อยู่ (อ่านเพิ่มเติม CV คืออะไร? ใช้ทำอะไร? เขียนอย่างไร? )

#1 แอร์โฮสเตส หรือพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน

เป็นอาชีพยอดนิยมของสาวๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวอยู่ทั่วโลก จึงจำเป็นที่จะต้องได้ภาษาอังกฤษรวมถึงภาษาอื่นๆ ด้วยก็ยิ่งดี ในส่วนของรายได้และความก้าวหน้าก็สูงเช่นกัน นอกเหนือจากรายได้ที่สูงแล้วยังถือเป็นอาชีพที่มีเกียรติ เป็นหน้าเป็นตาของประเทศเพราะต้องคอยต้อนรับผู้ที่มาเยือน หากทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกประทับใจก็จะมาท่องเที่ยวประเทศเราอีกเรื่อยๆ

#2 พนักงานโรงแรม

อาชีพที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นพื้นฐานในชีวิตประจำวัน รวมถึงภาษาอื่นด้วย เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ในปัจจุบัน โรงแรมส่วนมาก ต้องการพนักงานโรงแรมที่พูดภาษาอังกฤษได้  รายได้พนักงานโรงแรมค่อนข้างดี นอกจากเงินเดือนยังมี Service Charge และค่าทิป ยิ่งถ้าฝึกภาษาให้คล่องๆ ก็มีโอกาสเป็นตัวแทน (Brand Ambassador) ของโรงแรมอีกต่างหาก

#3 Sales Account Manager

ใครสนใจงานขาย งานธุรกิจต้องสนใจงานนี้แน่ๆกับตำแหน่ง Sales Account Manager เป็นผู้ที่จะต้องทำหน้าที่รักษาความสัมพันธ์ทางธุรกิจกับลูกค้าของบริษัท รวมทั้งหาฐานลูกค้าใหม่ๆ ซึ่งแน่นอนว่าทักษะภาษาอังกฤษก็สำคัญมาก เพราะนักธุรกิจ ผู้ร่วมงานส่วนมากนั้นเป็นชาวต่างชาติ อีกสกิลที่ควรมีก็คือการเขียน การสื่อสารที่ดีเยี่ยม รับรองว่ารายได้ ความก้าวหน้าพุ่งแน่ๆ!

#4 ล่าม

อาชีพนี้ต้องใช้ความรู้ทางภาษา ที่ต้องรู้และเข้าใจอย่างแม่นยำ ปัจจุบันนี้ ล่ามแปลภาษามีหน้าที่และบทบาทในการแปลบทระหว่างสนทนาเพื่อสร้างความเข้าใจให้กับผู้ฟังในขณะนั้น หากพูดถึงเรื่องความก้าวหน้าในอาชีพ ล่ามสามารถไปทำงานในต่างประเทศได้ และเป็นอาชีพที่ทำได้เป็นระยะเวลานานอีกด้วย ยุคนี้เราติดต่อสื่อสารกันได้ง่าย คนที่อยู่คนละซีกโลกสามารถเห็นหน้ากันได้ง่ายเพียงเสี้ยววินาทีที่นิ้วกดลงบนเครื่องมือสื่อสารต่างๆ เพราะฉะนั้นโอกาสในการติดต่อกับของคนต่างชาติต่างภาษาก็มากขึ้น และทุกอาชีพก็ต้องการคนพูดภาษาอังกฤษได้ทั้งนั้น ยิ่งได้ภาษาที่สาม ที่สี่ ยิ่งสุดยอด

#5 มัคคุเทศก์ หรือไกด์

งานนี้เหมาะสำหรับคนที่รักการบริการ ต้องรู้จักสถานที่ วัฒนธรรมในประเทศที่ไปเป็นมัคคุเทศก์ เพื่อถ่ายทอดข้อมูลที่ถูกต้อง สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยว เป็นงานที่ต้องมีไหวพริบและมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีด้วย นอกจากเรื่องของภาษาที่สำคัญแล้ว ความสนุกสนานของอาชีพนี้อีกอย่างคือ การได้เดินทางไปในหลายๆ ประเทศ พบเจอสิ่งแปลกใหม่อยู่ตลอดเวลา ได้เรียนรู้อะไรมากมาย เป็นเสมือนทูตวัฒนธรรมของประเทศ เผยแพร่วัฒนธรรมไทยตลอดเวลาอีกด้วย

#6 ครูสอนภาษา 

อาชีพนี้ต้องการคนเก่งภาษาจริงๆ นะ ไม่งั้นสอนผิดๆ ถูกๆ แย่เลย และที่สำคัญต้องมีใจรักในการสอน ชอบที่จะแสวงหาความรู้อยู่ตลอดเวลาอีกด้วย อีกทั้งยังมีโอกาสสร้างรายได้เพิ่มขึ้นอีกจากการใช้สื่อ Social media หรือสื่อออนไลน์ต่างๆ มาเพิ่มช่องทางการสอน เป็นอีกอาชีพที่พูดได้เลยว่ารายได้ดี มีอนาคต

#7 Proposal Manager

ชื่อตำแหน่งสุดเท่อย่าง Proposal Manager หรือภาษาไทยก็คือ ตำแหน่งผู้จัดการด้านข้อเสนอ หน้าที่หลักๆ ช่วยให้บริษัทได้รับงานใหม่โดยจะต้องทำการประสานงานกับเพื่อนร่วมงาน เจ้านาย ลูกค้า เพื่อทำการเตรียมข้อเสนอสำหรับโครงการในนามของบริษัท แน่นอนจะต้องมีทักษะความรู้ทางด้านภาษาอังกฤษที่ดีเยี่ยมอีกด้วย

#8 Marketing Director

สำหรับหน้าที่หลักของตำแหน่งงานนี้จะต้องทำการวางแผนและประสานงานด้านการตลาดของผลิตภัณฑ์หรือบริการ จะต้องเป็นคนที่มีความคิด บุคลิกภาพที่ดี รู้จักสนับสนุนผู้อื่น ทักษะที่สำคัญของงานนี้ที่ควรมีก็คือ ความรู้ทางด้านการตลาด การขาย การโฆษณา และการส่งเสริมการขาย Skills ภาษาอังกฤษในระดับสื่อสารได้ดี

#9 Human Resources Generalist (HR)

งานทรัพยากรมนุษย์ เป็นอีกงานที่รายได้ดี และเป็นตำแหน่งที่ได้รับการว่าจ้างอยู่ตลอด หน้าที่หลักๆ ต้องดำเนินงานทางด้านทรัพยากรมนุษย์ทุกด้าน เช่น คัดสรรหาบุคลากร ดูแลเรื่องความสัมพันธ์ของพนักงานทุกคนในบริษัท เงินเดือน การฝึกอบรม และยังรวมถึงการบริหารงานในบริษัทที่เกี่ยวข้องกับทรัพยากรบุคคลอีกด้วย ดังนั้นทักษะทางด้านภาษาอังกฤษจึงเป็นเรื่องสำคัญ เมื่อต้องทำการอธิบายถึงนโยบายต่างๆ ให้พนักงานฟัง

#10 Marketing Communications Manager

งาน Marketing Communications Manager เนื้องาน หน้าที่ก็เน้นไปที่การสื่อสาร สร้างภาพลักษณ์ให้บริษัทน่าสนใจ มีคุณค่า มีภาพจำที่ดี วางแผนเกี่ยวกับกลยุทธ์ทางการตลาดของบริษัท และยังรวมไปถึงหน้าที่ในการประสานงาน PR/Event และดูแลเนื้อหาบนสื่อออนไลน์ การพัฒนาเชิงกลยุทธ์ กิจกรรมส่งเสริมการขาย ขอบอกเลยว่าในแต่ละปีรายได้สูงมาก ยิ่งถ้ามีภาษาที่สอง สาม ยิ่งก้าวหน้าไวไปอีกค่ะ และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 สายอาชีพ ภาษาอังกฤษดีมีอนาคตชัวร์! ที่ SI-English นำมาฝากกันนะคะ

สัมมนาเรียนภาษาในต่างประเทศ SI-English Day 5 Oct 2019

ข่าวดี! มาแล้วค่ะ น้องๆ นักเรียน นักศึกษาคนไหนที่สนใจจะเรียนภาษาเพื่อพัฒนาทักษะ นำไปต่อยอดในอนาคตได้ดังบทความข้างต้น SI-English จัดกิจกรรมสัมมนาเรียนภาษาในต่างประเทศ SI-English Day ที่ครบที่สุด นอกจากหัวข้อสัมมนาหลากหลาย หากน้องๆ สมัครเรียนในงาน ยังได้รับสิทธิพิเศษเพียบทั้ง Waive Application Fee & Cashback สูงสุดถึง 5000 บาท งานนี้เข้าฟรี 5 ตุลา 62 ตั้งแต่เวลา 13.30 - 15.30 ที่ Novotel Bangkok Siam สยามสแควร์ซ.6 Lobby fl. Premier Cru Room ลงทะเบียนแล้วมาพบกันค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

5 ทริค ช่วยเพิ่มโอกาสในการสมัครงาน

5 เหตุผลที่ควรไปงาน SI-English Day 2019

10 ประโยคคำถามภาษาอังกฤษที่คุณควรรู้ก่อนไปสัมภาษณ์งาน

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy