ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

เหตุผลที่ New Zealand น่าไปเรียนภาษา

6 พฤศจิกายน 2560 นิวซีแลนด์ โรงเรียนสอนภาษา คอร์สเรียน culture ทิปส์

หลายๆ คน อาจเลือกสถานที่สำหรับไปเรียนภาษาอังกฤษด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับใครที่มองหาความปลอดภัย คุณภาพของการศึกษา และความคุ้มค่าด้วยราคาที่สมเหตุสมผล  เราขอแนะนำ นิวซีแลนด์ หนึ่งในประเทศที่ปลอดภัยมากที่สุดในการอยู่อาศัยและไปเรียนไปใช้ชีวิต

newzealand

มาดูเหตุผลดีๆ กันว่า ทำไม นิวซีแลนด์ ถึงน่าไปเรียนภาษา

การศึกษาที่ได้มาตรฐานระดับสากล

สำหรับใครที่กำลังคิดที่จะไปศึกษาต่อในด้านภาษาที่ประเทศนิวซีแลนด์อยู่ตอนนี้ ขอบอกเลยว่าคิดถูกแล้วล่ะ เพราะประเทศนี้ให้ความสำคัญในเรื่องการศึกษาเป็นอันดับแรก ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการของนิวซีแลนด์ได้มี Code of Practice สำหรับการดูแลนักเรียนต่างชาติด้วย  โดยนิวซีแลนด์เป็นประเทศแรกที่วางมาตรฐานในเรื่องนี้ขึ้น โดยสถาบันการศึกษาไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัย หรือสถาบันสอนภาษาที่รับนักเรียนต่างชาติเข้าเรียนจะต้องได้รับการรับรองนี้ และต้องดูแลสวัสดิภาพของนักเรียนให้ดีที่สุด นอกจากนี้สำหรับใครที่มีแพลนจะเรียนภาษาอังกฤษที่นี่รับรองว่าคุณจะได้เจอกับเพื่อนใหม่หลากหลายเชื้อชาติ พร้อมทั้งบรรยากาศการเรียนที่ผ่อนคลาย แถมสถาบันการเรียนภาษายังจัดทริปเที่ยวรอบๆเมืองที่เต็มไปด้วยความสวยงามของทัศนียภาพไปพร้อมเพื่อนใหม่อีกด้วย รับรองว่านอกจากคุณจะได้ทั้งภาษาอังกฤษที่เพอร์เฟ็คแล้ว คุณยังจะได้ความทรงจำที่ดี พร้อมมิตรภาพใหม่ๆหลากหลายเชื้อชาติกลับไปด้วยอย่างแน่นอน

ประเทศสวยงาม ผู้คนใจดี เป็นมิตร 

ด้วยความที่ประเทศนิวซีแลนด์ มีทั้งภูเขาหิมะที่ตั้งอยู่เหนือน้ำทะเลใสสีฟ้า แถมยังมีทะเลสาบที่สวยงาม หาดทรายสวยงามทอดยาว น้ำพุร้อนที่มาจากธรรมชาติ นิวซีแลนด์ จึงเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์ของธรรมชาติจริงๆ ซึ่งไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ไหนก็จะได้พบเจอกับทัศนียภาพที่สวยงามอย่างแน่นอน สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติที่สุดมหัศจรรย์ก็จะมี เช่น หมู่บ้าน Franz Joseph และ Fox Glaciers ที่สามารถชมธารน้ำแข็งที่สุดมหัศจรรย์ และยังถือว่าเป็นสถานที่อันสมบูรณ์แบบสำหรับการชมมรดกตกทอดจากยุคน้ำแข็ง โดยจะมีไกด์นำทางชมธารน้ำแข็งและยังมีเฮลิคอปเตอร์ในเมืองที่ให้บริการเที่ยวบินชมทัศนียภาพเหนือธารน้ำแข็งและภูเขาที่อยู่โดยรอบอีกด้วย และอีกอย่างหนึ่งที่แสนมหัศจรรย์ก็คือการดูแสงใต้ Aurora ทางเกาะใต้ (South island) ของนิวซีแลนด์นั่นเอง นอกจากนี้นิวซีแลนด์ยังเหมาะกับการทำกิจกรรมสุดท้าทายที่จะได้เห็นทั้งวิวทิวทัศน์ที่สวยงามพร้อมความตื่นเต้นในเวลาเดียวกันอีกด้วยค่ะ

ชาวนิวซีแลนด์ใจดีและรักสงบ ชาวนิวซีแลนด์ถูกปลูกฝังให้มีความเชื่อในเรื่องเสรีภาพการใช้ชีวิต จริงทำให้มีลักษณะนิสัยที่ค่อนข้างใจกว้างกับสิ่งต่างๆ และโดยพาะกับคนต่างชาติ ต่างวัฒนธรรม โดยปรากฎเป็นลายลักษณ์อักษรในรัฐธรรมนูญ และกฏหมายป้องกันการริดรอนสิทธิในการแสดงออกโดยอิสระของผู้อื่น องค์กรผู้บังคับใช้กฎหมายอย่างตำรวจ ก็เป็นที่น่าเชื่อถือและไว้วางใจ ตำรวจนิวซีแลนด์ไม่มีสิทธิ์ก่อกวนหรือคุกคามต่อประชาชน ด้วยมีกฏที่ต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ห้ามไม่ให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่โดยพลการ และไม่อนุญาตให้ตำรวจพกอาวุธปืนส่วนบุคคลด้วย

ถึงจะรักสงบ แต่นิวซีแลนด์ก็ให้สิทธิ์ประชาชนมีเสรีภาพในการเคลื่อนไหว ก็เพราะที่นี่สงบสุขและมีความมั่นคงทางการเมืองสูง จึงทำให้คนที่อาศัยอยู่ที่นี่สามารถไปไหนมาไหนได้โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับอันตราย  รวมถึงมีเสรีภาพที่จะแสดงออกหรือเคลื่อนไหว ตราบใดที่การแสดงออกนั้นไม่ไปกระทบกับสิทธิของผู้อื่น

โรงเรียนสอนภาษามีคุณภาพ ราคาไม่แรง

ที่ประเทศนิวซีแลนด์ มีโรงเรียนสอนภาษากระจายอยู่ในเมืองสำคัญๆ หลายแห่ง เช่น

  • Auckland ก็มีโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่น่าสนใจ เช่น EF AucklandEmbassy English Auckland Kaplan Auckland (ตอนนี้มีโปรโมชั่น ลดสูงสุดถึง 30% พร้อมฟรีสัปดาห์เรียนอีกด้วย) LSI Auckland และโรงเรียน NZLC Auckland (New Zealand Language Centres) ที่น่าสนใจมาก ราคาเป็นมิตรสุดๆ
  • Wellington มีโรงเรียนสอนภาษาที่ได้รับการรับรองอยู่หลายแห่ง ซึ่งล้วนได้รับความนิยมจากนักศึกษานานาชาติ ไม่ว่าจะเป็น The Campbell Institute, English Teaching College (ETC) และ NZLC Wellington เป็นต้น
  • Queenstown มีโรงเรียนและสถาบันสอนภาษาอังกฤษอยู่หลายแห่งที่มีมาตรฐาน เช่น LSNC (languageschool.co.nz),  Southern Lakes English School และ ABC College of English เป็นต้น
  • Christchurch มีโรงเรียนสอนภาษาที่น่าสนใจ เช่น  CCEL Christchurch College of English จัดอยู่ในสถาบันภาษาที่เป็น Category One Schools ถือเป็นหนึ่งในสถาบันสอนภาษาอังกฤษชั้นนำของประเทศนิวซีแลนด์

เป็นประเทศที่มีความปลอดภัยสูง

เราไม่ได้กำลังจะบอกว่าที่แดนกีวี่ไม่มีเหตุอาชญากรรมร้ายแรง แต่เมื่อเปรียบเทียบกับหลายๆ ประเทศแล้ว อัตราการเกิดเหตุอาชญากรรมหรือความรุนแรงในนิวซีแลนด์มีน้อยมากจริงๆ และอัตราการคอรัปชั่นที่ต่ำมาก จากผลสำรวจ Global Peace Index ประจำปี 2017 ยกให้นิวซีแลนด์อยู่ในอันดับ 2 ของประเทศที่สงบสุขที่สุดที่สุด อีกทั้ง Transparency International’s 2017 Corruption Perception Index หรือดัชนีวัดการทุจริตคอรัปชั่นนานาชาติ ประจำปี 2017 ก็ยกให้นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีการคอรัปชั่นน้อยที่สุดในโลก ร่วมกับเดนมาร์ก อย่างที่เรารู้ดีว่าการคอรัปชั่นก็คืออาชญากรรมชนิดหนึ่ง ที่สามารถส่งผลให้เกิดอาชญากรรมอื่นๆ ตามมา

หลายๆ ประเทศที่มีปัญหาคอรัปชั่น ประชาชนที่อยู่ในประเทศนั้นมักต้องพบเจอกับความยากลำบากและความไม่แน่นอนในการใช้ชีวิต แต่ไม่ใช่ที่นิวซีแลนด์แน่ๆ ที่นี่ ไม่ว่าจะจับจ่ายใช้สอยอะไร น้องๆ วางใจได้ว่าจะไม่มีการเอารัดเอาเปรียบนักเรียนต่างชาติ เนื่องจากเป็นการกระทำที่ผิดกฏหมาย ชาวนิวซีแลนด์เองก็ภาคภูมิกับความซื่อสัตย์ของตัวเองมาก ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกอย่างที่นี่จะ ‘fair play’ แน่นอน หากเกิดเหตุการณ์คอรัปชั่นหรือทุจริตขึ้น จะเป็นเรื่องใหญ่มากของที่นี่ ถึงขนาดพาดหัวข่าวได้เลย

ที่นิวซีแลนด์นอกจากจะมีระบบคมนาคมที่สะดวกสบายและปลอดภัยแล้ว ก็ยังมีระบบสาธารณูปโภคที่ปลอดภัยอีกด้วยโดยเฉพาะน้ำประปานั่นเอง ซึ่งน้ำประปาที่นิวซีแลนด์นั้นถือว่าเป็นน้ำประปาที่สะอาดมากแห่งหนึ่งของโลก สามารถใช้ดื่มได้ในทุกเมือง ส่วนใหญ่มาจากแหล่งน้ำหรือแม่น้ำธรรมชาติ หรืออ่างเก็บน้ำ โดยคุณสามารถดื่มได้ปลอดภัยหายห่วงอย่างแน่นอน รวมถึงที่นี่ยังมีน้ำขวดขายที่มีทั้งมีรสชาติ และไม่มีรสชาติให้คุณได้เลือกดื่มตามใจชอบ นอกจากนี้ถ้าใครชอบดื่มน้ำอัดลม แนะนำให้ลองดื่ม L & P หรือ Lemon & Paeroa เพราะเครื่องดื่มนี้มีชื่อเสียงมากในนิวซีแลนด์ เป็นเครื่องดื่มน้ำมะนาวอัดลม รสหวาน บรรจุในขวดพลาสติกหรือกระป๋องสีน้ำตาล ฉลากสีเหลือง ซึ่งเครื่องดื่มนี้วัยรุ่นนิวซีแลนด์ และนักท่องเที่ยวนิยมดื่มกันมากเมื่อได้มาเยือนนิวซีแลนด์

เหตุผลดีๆ มากขนาดนี้ ก็ไม่แปลกใจเลย ที่จะได้รับเลือกให้เป็นประเทศที่สงบสุขที่สุดในอันดับต้นๆ เช่นเดียวกับที่ผู้ปกครองหลายๆ ท่าน ไว้ใจและเลือกให้นิวซีแลนด์เป็นสถานที่ในการพัฒนาภาษาอังกฤษของบุตรหลานมาช้านาน

น้องๆ ท่านใด ที่สนใจหรือต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับ โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในนิวซีแลนด์ สามารถขอรับคำปรึกษาจากพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศของ SI-English ได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้

บทความเกี่ยวข้องที่น่าสนใจ

เช็ค! ข่าวสารโปรโมชั่นจากโรงเรียนสอนภาษาทั่วโลก

การยื่นขอวีซ่านักเรียนเพื่อเรียนต่อในประเทศนิวซีแลนด์

ค่าครองชีพในประเทศนิวซีแลนด์ สำหรับการเรียนคอร์สภาษาอังกฤษ

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy