ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

5 กิจกรรมห้ามพลาด เมื่อไปเรียนถึงอังกฤษ

9 กุมภาพันธ์ 2567 England สหราชอาณาจักร การอยู่อาศัย ลอนดอน

อังกฤษเมืองศิวิไลซ์ ที่ใครหลายๆ คนอยากไปเรียน เมื่อเรามีโอกาสได้ไปเรียนที่นั้นแล้ว ที่นั้นก็มีกิจกรรมให้ได้เช็คอินมากมาย อังกฤษมีที่เที่ยวเยอะจริงๆ วันนี้พี่ๆ SI-English อยากจะมาแชร์ 5 กิจกรรมห้ามพลาด เมื่อไปเรียนถึงอังกฤษ 

จะมีอะไรบ้างเตรียมตัวปักหมุดกันเลย...

1 . เที่ยวเทศกาลดนตรี

คนรักดนตรี ห้ามพลาด ต้องไปเยือนเทศกาลดนตรีสักครั้ง ซึ่ง Music Festival ของอังกฤษ จะจัดในช่วง มิ.ย. - ส.ค. ของทุกปี เพราะเป็นช่วงเวลาที่อังกฤษอากาศดี ไม่หนาวจนเกินไป และการไปเทศกาลดนตรี ไม่จำเป็นต้องไปค้างคืน แต่บอกเลยว่าถ้าอยากได้รับประสบการณ์ความสนุกมากขึ้น ควรลองหาโอกาสตั้งแคมป์กับเพื่อนๆ ในงานเทศกาลดนตรีดู รับรองเลยว่าจะสนุกและมันส์แน่นอน เป็นอีกประสบการณ์ที่ไม่ได้มีให้ทำได้บ่อยๆ 

ส่วนเทศกาลดนตรีที่ SI-English อยากแนะนำก็คือ Reading and Leeds Festival เพราะหลายๆ คนเค้าบอกกันว่านี่คือเทศกาลดนตรีที่ดีที่สุดในโลกที่หนึ่งเลย ซึ่งเทศกาลนี้เป็นการจัดควบคู่กันในเมือง Reading และเมือง Leeds ในช่วงวันหยุดธนาคาร (Bank Holiday) ช่วงปลายเดือนสิงหาคม 

และนอกจากนี้ที่อังกฤษยังมีอีกหนึ่งเทศกาลดนตรีที่ดังมากอีกอัน นั้นคือ Glastonbury Festival ที่นอกจากจะมีนักร้อง ดีเจชื่อดังมากมายที่จะร่วมขึ้นแสดงด้วย ในช่วงเวลา 5 วันที่จัดงานแล้ว ยังมีการรวมศิลปะอีกมากมายไว้ด้วยในงานนี้ ซึ่งถือว่าเป็นงานที่เจ๋ง และไม่ควรพลาดด้วยเช่นกัน 

 

2. ปิกนิกที่สวนสาธารนะ ในลอนดอน

ลอนดอนเป็นหนึ่งในเมืองที่มีพื้นที่สีเขียวมากที่สุดในโลก ทำให้ลอนดอนมีพื้นที่สาธารณะและสวนสาธารณะ รวมกันมากกว่า 3,000 แห่ง การปิกนิกในลอนดอนจึงเป็นหนึ่งในสิ่งที่ผู้คนที่อาศัยอยู่ที่อังกฤษ ชอบออกไปทำกัน ยิ่งในช่วง Summer อากาศดีๆ ออกไปรับแสงแดด แถมการออกไปปิกนิก ยังเป็นอีกวิธีที่ช่วยในการประหยัดเงินอีกด้วย เพราะการออกไปกินร้านอาหารเกร๋ๆ หรือนั่งคาเฟ่ในลอนดอนนั้น มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง การปิกนิกเลยเป็นอีกตัวเลือกที่มีความเกร๋ ชิว และประหยัดเงินได้ 

อีกทั้งที่อังกฤษมีซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ขายอาหารสำหรับปิกนิกที่มีคุณภาพดี อย่าง Waitrose หรือ Marks & Spencer หรืออีกหลายที่ ให้คุณได้ช้อปปิ้งอาหารไปปิกนิกได้ 

และนี่คือสวนสาธารณะที่ SI-English จัดให้ว่าเริ่ด และควรไปซักครั้ง 

  • Kew Gardens Picnic
  • Richmond Park Picnic
  • Greenwich Park Picnic
  • Primrose Hill Picnic
  • Hyde Park Picnic
  • Trafalgar Square Picnic
  • Hampstead Heath Picnic and Swim

Source : https://www.clinkhostels.com/city-tips/picnic-spots-in-london/

 

3. ดูละครเวที ที่ West End 

ศิลปะการแสดงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศอังกฤษ การชมละครเวที ถือเป็น Highlight ในการมาถึงอังกฤษเลยทีเดียว สถานที่สำหรับชมการแสดงที่มีชื่อเสียงคือ The West End ในลอนดอน แต่ถ้าไม่สะดวกเดินทาง ก็สามารถหาชมการแสดงดีๆ ได้ตามโรงละครในระแวกชุมชนได้ เพราะคนอังกฤษชอบเสพศิลปะการละครเป็นประจำกันจริงๆ

แต่ถ้าใครที่มีโอกาสได้ไปชมละครที่ West End ก็มีละครเวที ละครเวทีหลายเรื่องให้ได้รับชม ไม่ว่าจะเป็น The Phantom of the Opera, Wicked, Les Miserables, Hamilton เป็นต้น 

 

4.   ชมการแข่งขันฟุตบอล ทีมโปรดในสนาม

หนึ่งในวัฒนธรรมที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ ก็คือการไปชมฟุตบอล ฟุตบอลเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสหราชอาณาจักร เทียบเท่ากับรักบี้ คนอังกฤษหลงรักการไปดูฟุตบอลที่สนามกันมากๆ การได้ไปดูการแข่งขันที่สนามกับตาตัวเอง จะเป็นประสบการณ์ที่แตกต่างจากกิจกรรมกีฬาทั้งหมดที่คุณเคยดูมาเลย 

ดังนั้นเมื่อเรามีโอกาสได้ไปถึงอังกฤษ ก็อยากให้ลองหาสัก Weekend ไปลองชมการแข่งขันกันสักหน่อย ชอบที่ไหน เชียร์ทีมไหน ก็อย่าลืมจองตั๋วเข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศสุดมันส์ กันดูสักครั้ง 

 

5. ชมพิพิธภัณฑ์ฟรี ในลอนดอน

ลอนดอน เป็นเหมือนบ้านของพิพิธภัณฑ์ และหอศิลปะระดับโลก ที่สำคัญที่สุดคือ ส่วนมากนั้นจะเปิดให้เข้าชมได้ฟรี ไม่ต้องเสียค่าเข้าเลย แต่ถึงจะมีค่าใช้จ่าย ก็จะสามารถใช้ราคาส่วนลด Student Discount ได้ ดังนั้นถ้าวันไหนว่างๆ ไม่มีแพลนทำอะไร บอกเลยว่าการไปพิพิธภัณฑ์เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ ที่จะทำให้วันของคุณไม่น่าเบื่อ 

พิพิธภัณฑ์ที่ SI-English อยากแนะนำก็คือ V&A ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นจักรวาลศิลปะ มีตกแต่งที่ยิ่งใหญ่ มีร้านขายของฝาก มีจุดถ่ายรูปมากมาย นอกจากนี้ก็จะมี Natural History Museum, Science Museum, National Gallery, National Portrait Gallery, Tate Britain และ Tate Moderm เพื่อชมศิลปะทางด้านโมเดิร์นและคลาสสิคที่น่าทึ่ง สุดท้ายก็จะมี British Museum เพื่อดูสิ่งของทางประวัติศาสตร์จากทั่วทุกมุมโลก และ Museum of London Docklands เพื่อที่จะเข้าใจเกี่ยวกับลอนดอนมากขึ้น ใครที่ชื่นชอบความสวยงามของประวัติศาสตร์ ห้ามพลาดเลย

 

จบแล้วกับ 5 กิจกรรมที่พี่ๆ SI-English ไม่อยากให้ทุกคนพลาดจริงๆ นะ แต่นอกจากนี้อังกฤษยังมีสถานที่ และกิจกรรมให้ทำอีกมากเลย ไว้ครั้งหน้า จะมาแนะนำเส้นทาง Road Trip สำหรับสายเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์กัน รอติดตามได้เลย 

สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจสมัครเรียนคอรส์ภาษาอังกฤษ หรือต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษใน UK, USA, Australia, Canada, Ireland และ New Zealand สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ SI-English ได้แล้ววันนี้ พร้อมดำเนินการฟรีทุกขั้นตอน ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เพียงลงทะเบียนชื่อ เบอร์โทรศัพท์ และที่อยู่ติดต่อ พร้อมแจ้งความประสงค์ในการสมัครเรียน

 

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

แนะนำ Top 5 โรงเรียนสอนภาษาน่าเรียนใน London 2024

Tips & Trick หาหอในลอนดอนทั้งถูกและดี!

เที่ยวแบบไม่เสียตัง! ตลุยพิพิธภัณฑ์ในเมือง Cambridge

 

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy