ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

เที่ยวแบบไม่เสียตัง! ตลุยพิพิธภัณฑ์ในเมือง Cambridge

31 พฤษภาคม 2562 ทิปส์ เคมบริดจ์ สหราชอาณาจักร โรงเรียนสอนภาษา

เที่ยวแบบไม่เสียตัง! ตลุยพิพิธภัณฑ์ในเมือง Cambridge จะมีที่ไหนบ้าง บรรยากาศจะสวยแค่ไหน ไปดูกันเลย

cambridge

#1 พิพิธภัณฑ์ Fitzwilliam

พิพิธภัณฑ์ Fitzwilliam ตั้งอยู่ที่ถนน Trumpington Street เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งในเมืองเคมบริดจ์ นักท่องเที่ยว หรือนักเรียน นักศึกษาที่มาเยือนเมืองเคมบริดจ์ ต้องมาที่นี่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดเลยก็ว่าได้ พิพิธภัณฑ์ Fitzwilliam เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงผลงานทางศิลปะตั้งแต่ยุคศตวรรษที่ 14 จนถึงปัจจุบัน ภายในพิพิธภัณฑ์จะมีภาพวาด ภาพเขียน งานปั้น เครื่องปั้นดินเผา เครื่องตกแต่งบ้าน โดยผลงานชิ้นเอกคือ เครื่องปั้นดินเผาของประเทศจีน โบราณวัตถุกรีก โรมัน และอียิปต์โบราณ โดยมีผลงานศิลปะจากจิตกรชื่อดัง เช่น  Hogarth, Gainsborough และ Turner รวมทั้ง Impressionists Rembrandt, Van Dyck และ Rubens นอกจากนี้ที่พิพิธภัณฑ์ยังมีการจัดงานศิลปะเป็นประจำมากมายหลายงาน

#2 พิพิธภัณฑ์โบราณคดีและมานุษยวิทยา

พิพิธภัณฑ์โบราณคดีและมานุษยวิทยา (Archaeology and Anthropology) ตั้งอยู่ที่ Downing Street เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงงานศิลปะและชิ้นงานที่แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรม และวัสดุ สิ่งประดิิษฐ์ตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ ที่มีจากทั่วโลก และที่สำคัญคือการเก็บรวบรวมการเดินทางของกัปตัน Cook ในการเดินทางข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก โครงการวิจัยอื่นๆ ที่สร้างโดยนักมานุษยวิทยาชาวอังกฤษ รวมไปถึงรูปแกะสลักของชนเผ่าพื้นเมืองอเมริกา เป็นต้น

#3 พิพิธภัณฑ์ Whipple Museum nut fortuna

พิพิธภัณฑ์ Whipple Museum nut fortuna มีการจัดแสดงผลงานที่มุ่งเน้นถึงชีวิตประจำวันของชาวท้องถิ่น ตั้งแต่ช่วงคริสต์ศักราชที่ 18 ถึง 20 ในพิพิธภัณฑ์จะมีการสะสมของสิ่งประดิษฐ์มากมาย เช่น เหรียญ เครื่องแต่งกาย ของเล่น และยา พร้อมกับงานศิลปะที่น่าสนใจอีกมาก

#4 พิพิธภัณฑ์การแข่งม้าแห่งชาติ

พิพิธภัณฑสถานแห่งการแข่งม้าแห่งชาติ เพียง 13 ไมล์ทางตะวันออกของเคมบริดจ์ บนถนน 99 High Street จะพบกับพิพิธภัณฑ์การแข่งม้าแห่งชาติ ซึ่งที่นี่ถือว่าเป็นศูนย์กลางของการแข่งม้าอังกฤษ เพราะมีการจัดแข่งมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1174  เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ นิทรรศการเกี่ยวข้องกับการแข่งม้า แสดงถึงประวัติศาสตร์กีฬาของกษัตริย์ การแข่งม้า ถือเป็นหนึ่งในกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสหราชอาณาจักร และยังสามารถชมภาพวาดของม้าที่มีชื่อเสียงพร้อมกิจกรรมพิเศษอื่นๆ อีก

#5 โบสถ์ St. Mary มหาวิหารและโบสถ์รอบ

โบสถ์ St. Mary สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 15 มีการตกแต่งภายในที่สวยงาม และถูกเพิ่มแกลเลอรีเข้ามาในปี ค.ศ. 1739 ในช่วงเวลาที่พระธรรมเทศนาของมหาวิทยาลัยได้รับจากนักวิชาการผู้ยิ่งใหญ่มีชื่อเสียงด้านทัศนียภาพ เป็นอีกจุดที่ต้องมาเช็คอิน ของเมืองเคมบริดจ์ นอกจากนี้อย่าพลาดที่จะไปเยี่ยมชมคือ Little St. Mary's หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า เซนต์แมรีน้อยคริสตจักรของชาวอังกฤษมีชื่อเสียงในด้านหน้าต่างกระจกสีจำนวนมาก

โบสถ์รอบคริสตจักรของสุสานศักดิ์สิทธิ์ เป็นหนึ่งในสี่นอร์แมนโบสถ์รอบซ้ายในอังกฤษ สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1131 โดยเป็นที่ตั้งของแท่นบูชารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ซึ่งถูกเพิ่มเข้าไปในศตวรรษที่ 15 และที่สำคัญอีกแห่ง คือ โบสถ์ฟื้นฟูกอธิคของพระแม่มารีย์และชาวอังกฤษ (Martyrs) ซึ่งเป็นโบสถ์โรมันคาทอลิกที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในอังกฤษ สร้างขึ้นในปีพ. ศ. 2428 และมีรูปปั้นที่หายากของพระแม่มารีย์

#6 สวนพฤกษศาสตร์มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์

สวนพฤกษศาสตร์มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ มีพื้นที่ประมาณ 40 เอเคอร์ บรรยากาศค่อนข้างสงบ ร่มรื่น สวนสาธารณะนี้ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ. ศ. 2374 มีการจัดแสดงผลงานของพืชมากกว่า 8,000 ชนิดจากทั่วโลก แล้วไปเดินผ่านเรือนกระจกและเส้นทางต่างๆ แนะนำร้านอาหารและคาเฟ่สุดป็อปอย่าง Garden Café และ Botanic Garden Shop

#7 พิพิธภัณฑ์ขั้วโลก 

พิพิธภัณฑ์ขั้วโลกนี้มีความสัมพันธ์กับสถาบันวิจัยสก๊อตโพลาร์ โดยในพิพิธภัณฑ์จะมีแสดงเอกสารการเดินทาง และรูปภาพการเดินทางที่ไปสำรวจขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้ เครื่องแต่งกาย แผนที่และอุปกรณ์การเดินทางในอดีต และรวมทั้งการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อม

สำหรับน้องๆ คนไหนที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือต้องการไปศึกษาต่อด้านภาษาในต่างประเทศไม่ว่าจะเป็น นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร แคนาดา สหรัฐอเมริกา และไอร์แลนด์ สามารถกดลงทะเบียนกับ SI-English ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อในต่างประเทศเพื่อขอรับคำแนะนำจากเราฟรีได้แล้วตั้งแต่วันนี้

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

มาอัพสกิลฝึกภาษาอังกฤษกับ 5 website สอนภาษาสุดเจ๋งกันเถอะ!

เช็ค! ค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพในสหราชอาณาจักร

เรียนซัมเมอร์ โรงเรียน Top 5 ในสหราชอาณาจักร

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy