ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

แนะนำ 6 เมือง ใน 6 ประเทศที่จะช่วยพัฒนาภาษาอังกฤษ!

23 เมษายน 2562 สหราชอาณาจักร โรงเรียนสอนภาษา นักเรียน ทิปส์ สหรัฐอเมริกา

แนะนำ 6 เมือง ใน 6 ประเทศที่จะช่วยพัฒนาภาษาอังกฤษ และยังได้ประสบการณ์การใช้ชีวิตต่างแดนที่น่าจดจำอีกด้วย จะมีเมืองไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันได้จากบทความนี้เลยค่ะ (อ่าน เปิดโผ อาชีพมาแรง สำหรับบัณฑิตจบใหม่ยุคดิจิทัล)

english,cities

ในปัจจุบัน แน่นอนว่า ภาษาอังกฤษได้เข้ามามีบทบาทกับทุกสายงาน และรวมทั้งการศึกษาและในหลายประเทศใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการและใช้สื่อสารเป็นหลัก ดังนั้นการที่เรามีทักษะภาษาอังกฤษที่ดี ย่อมได้เปรียบ 6 เมือง 6 ประเทศที่เรานำมาแนะนำวันนี้ น้องๆ คนไหนที่มีแพลนจะไปเรียนอยู่แล้ว หรือจะลองไปท่องเที่ยวดูลาดเลาก่อนก็ได้ค่ะ

เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ

เมืองลอนดอน เป็นเมืองที่เปรียบเสมือนศูนย์กลางทางธุรกิจ เศรษฐกิจ การเมืองและประวัติศาสตร์ แหล่งช็อปปิ้ง ร้านค้า  สถานที่ที่น่าสนใจมากมาย เหมาะกับฝึกฝนใช้ทักษะภาษาอังกฤษ นักท่องเที่ยวค่อนข้างจำนวนมาก และมีหลายเชื้อชาติ น้องๆ จะได้ฝึกสำเนียงภาษาอังกฤษอีกด้วย 

เมืองเอดินบะระ ประเทศสกอตแลนด์

เอดินบะระ เมืองที่มีชื่อเสียงด้านศิลปะและวัฒนธรรม ประชาชนในเมืองนี้มีสำเนียงภาษาอังกฤษที่แข็งแรง เหมาะที่จะมาเรียนรู้มาษาอังกฤษ ศึกษาศิลปะวัฒนธรรมที่นี่ ใครมาช่วงเดือนสิงหาคมล่ะก็อย่าพลาดเฟสติวัลศิลปะกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างงาน “Edinburgh Fringe Festival” ซึ่งจะจัดขึ้นทุกปีในช่วงเดือนสิงหาคม

เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

เมืองหลวงของรัฐเท็กซัส อย่าง เมืองออสติน มีชื่อเสียงในเรื่องของศิลปะ และเทศกาลดนตรี ผู้คนที่นี่มีความเป็นชาวเมืองสมัยใหม่ และมีความเป็นมิตรมากๆ พวกเขาพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติใหม่ๆ อยู่เสมอ ที่สำคัญอากาศก็ค่อนข้างเย็นสบายๆ ไม่ร้อนหรือมีแดดจนเกินไป

เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา

แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา หนึ่งในประเทศที่นักเรียน นักศึกษามุ่งหน้ามาเรียนภาษาหรือเรียนต่อปริญญากันมากมายไม่แพ้ UK , USA เลย ที่สำคัญบรรยากาศของเมืองนี้ก็รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงามจากภูเขา ผืนป่า ทะเลก็มี ใครสายชิคสายชิม ร้านอาหาร คาเฟ่เก๋ๆ พิพิธภัณฑ์ต่างๆ เขาก็มีนะคะ ชาวเมืองนี้ไม่เขินอายที่จะพูดคุย ทักทายกับผู้มาเยือนใหม่ๆ รับรองว่ามาที่นี่ได้พูดภาษาอังกฤษอย่างแน่นอนค่ะ

เมืองควีนส์ทาวน์ ประเทศนิวซีแลนด์

ควีนส์ทาวน์ ศูนย์กลางการท่องเที่ยวของประเทศนิวซีแลนด์ เมืองนี้มีทั้งความสวยงามและรวบรวมไว้ซึ่งกิจกรรมผจญภัยที่น่าสนใจมากมาย เช่น การกระโดดบันจี้จั๊ม พายเรือ เล่นสกี เป็นต้น ใครที่รักการทำกิจกรรมผจญภัย ฝึกภาษาอังกฤษ ได้ใช้ชีวิตในเมืองธรรมชาติสวยๆ แต่ไม่สงบจนเงียบล่ะก็แนะนำเมืองนี้เลย

เมืองวัลเลตตา ประเทศมอลตา

หลายคนอาจจะคิดว่าประเทศมอลตา เป็นประเทศเล็กๆ แต่ที่เมืองวัลเลตตาในมอลตานั้น มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยล่ะ เพราะที่เมืองนี้มีการผสมผสานวัฒนธรรมต่างๆ ทั้งจากฝั่งยุโรปตะวันตก เอเชีย และแอฟริกาเหนือได้อย่างลงตัว เมืองวัลเลตตาประกอบไปด้วยโบสถ์สวย อาคารที่เก่าแก่มีความเป็นมา เส้นทางถนนคดเคี้ยวแปลกใหม่ โรงเรียนภาษา มหาวิทยาลัยก็มี มาชื่นชมความงามของเมืองพร้อมทั้งฝึกภาษาอังกฤษกันอย่างมีความสุขกันเถอะ!

สำหรับน้องๆ ที่ต้องการสมัครเรียนในโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็นที่ อังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ไอร์แลนด์ หรือแคนาดา เพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ หรือเตรียมสอบต่างๆ สามารถติดต่อเพื่อขอคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของ SI-English ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลียใน 4 เมืองยอดนิยมของเด็กไทย

ข้อแตกต่างของ Visa นักเรียน (ไปเรียนภาษา) ระหว่าง อังกฤษ(UK) ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา (2018)

คุณรู้ไหม ค่าครองชีพสำหรับนักเรียนต่างชาติใน Australia อยู่ที่ประมาณเท่าไหร่?

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy