ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

7 กิจกรรมห้ามพลาดเมื่อมาเรียนที่นิวซีแลนด์

13 ธันวาคม 2561 ทิปส์ นิวซีแลนด์ โอ๊คแลนด์ นักเรียน

นิวซีแลนด์ ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามทางธรรมชาติ เนื่องจากเป็นประเทศที่มีประชากรจำนวนไม่มากเมื่อเทียบกับขนาดของพื้นที่ และเป็นประเทศที่ค่อนข้างห่างไกลจากประเทศอื่น มากที่สุดลงมาทางทะเลแปซิฟิกตะวันตกเฉียงใต้ ทำให้นิวซีแลนด์มีธรรมชาติที่สมบูรณ์ ผู้คนเป็นมิตร อัธยาศัยดี จึงเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวหลายๆ คน ในนิวซีแลนด์มีกิจกรรมมากมายที่น่าสนใจให้ทำ วันนี้่เรามี 7 กิจกรรมที่ห้ามพลาดมื่อมาเรียนที่นิวซีแลนด์ จะมีกิจกรรมอะไรที่น่าสนใจและน่าสนุกบ้าง ไปลุยกันเลย (ลองดู วีซ่านักเรียนกับการทำงานพิเศษในประเทศนิวซีแลนด์)

newzealand

#1 ห้ามพลาดดูแสงใต้ที่นิวซีแลนด์

แสงใต้ หรือ Aurora Australis เป็นหนึ่งกิจกรรมที่สามารถทำได้ในนิวซีแลนด์ โดยจุดที่จะสามารถเห็นแสงใต้ได้ดีที่สุดคือ Stewart Island เกาะที่ตั้งอยู่ใน Kaikoura เนื่องจากเป็นจุดที่อยู่ใกล้กับขั้วโลกใต้มากสุด โดยในช่วงระหว่างเดือนเมษายนถึงเดือนกันยายนเป็นช่วงที่ดีที่สุดในการชมแสงใต้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศของช่วงเวลานั้นๆ ด้วย หากท้องฟ้าปลอดโปร่ง อากาศดีก็จะยิ่งมีโอกาสเห็นแสงใต้ได้มากขึ้น การเดินทางไป Stewart Island สามารถเดินทางตั้งต้นได้จากที่ Kaikoura และโดยสารเรือเฟอร์รี่ต่อไปได้

#2 ทำสปาโคลน แช่น้ำพุร้อนที่เมือง Rotorua

Rotorua เมืองแหล่งต้นกำเนิดน้ำพุร้อน และถือเป็นเมืองทางเกาะเหนือที่ขึ้นชื่อเรื่องทำสปาโคลน โดยบรรยากาศรอบๆ ตัวเมืองจะมีบ่อน้ำพุร้อน บ่อน้ำร้อน สระโคลนค่อนข้างมาก เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ต้องการความผ่อนคลาย Relax ด้วยธรรมชาติบำบัด เช่น ทำสปาโคลน แช่น้ำพุร้อนหรือบ่อน้ำร้อน น้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงที่สุดคือน้ำพุร้อน Te Puia ส่วนบ่อน้ำร้อนที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คือบ่อน้ำร้อน Waiotapu

#3 ล่องเรือชมวาฬและโลมา

กิจกรรมที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวไปนิวซีแลนด์เป็นจำนวนมากทุกปี คือ การล่องเรือชมวาฬและโลมา เนื่องจากนิวซีแลนด์เป็นประเทศที่ถูกโอบล้อมไปด้วยทะเล ทำให้มีสัตว์ทะเลหลากหลายชนิดซึ่งอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้อย่างดี นิวซีแลนด์จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการสัมผัสชีวิตเหล่าสัตว์น้ำต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Bay of Island ทางเกาะเหนือ และเมือง Kaikoura ทางเกาะใต้

#4 ผจญภัยสุดท้าทายด้วยการ Trekking

นิวซีแลนด์เป็นสถานที่ Trekking ที่เรียกได้ว่าดีและค่อนข้างท้าทายนักผจญภัยที่สุดแห่งหนึ่งในโลก เพราะภูมิประเทศมีความหลากหลายของระบบนิเวศในพื้นที่บริเวณเดียวกัน ทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศอันตื่นตา ตื่นใจระหว่างเส้นทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการ Trekking ที่อุทยานแห่งชาติ Tongariro สถานที่นี้ตั้งอยู่ระหว่างเมืองโอ๊คแลนด์และเมืองเวลลิงตัน เส้นทางการ Trekking จะเริ่มจาก จุดรวมนักเดินทาง Whakapapa และต่อด้วยการปีนเขาที่น้ำตก Taranaki หลังจากนั้นคือการเดินเท้าเข้าดินแดนเขตทะเลทราย ป่าทึบ และผ่านเส้นทางที่มีการระเบิดของภูเขาไฟที่เกิดการประทุขึ้นในยุคดึกดำบรรพ์

#5 Road Trip ยาวๆ จากเกาะเหนือไปเกาะใต้

การจัด Road Trip ในนิวซีแลนด์ ประเทศที่ได้รับการยืนยันและรับรองจากหลายสถาบันว่ามีความปลอดภัยสูง ทำให้สามารถขับรถเที่ยวในประเทศก็ถือเป็นอีกกิจกรรมที่น่าสนใจ การจัด Road Trip หากไม่มีเวลามากนัก จะจัดขับกันแค่ภายในเกาะก็ได้ ข้อดีของ Road Trip คือจะมีเวลาดื่มด่ำกับบรรยากาศสองข้างทางมากขึ้น หรือสนใจสถานที่ท่องเที่ยวใดเป็นพิเศษ ก็สามารถหยุดแวะใช้เวลากับสถานที่นั้นได้นานมากขึ้น

#6 สวรรค์ของนักปีนเขา

ภูมิทัศน์ของนิวซีแลนด์ประกอบไปด้วยยอดเขาสูงหลายลูกที่มีความสูงชันท้าทายความสามารถของนักปีนเขา เช่น Mount Cook ที่ Aoraki Mount Cook National Park เมือง Christchurch เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในนิวซีแลนด์ มีความสูงถึง 3,724 เมตร ต้องใช้เวลาปีนประมาณ 6 วัน หรือ Mount Ollivier ในเขต Canterbury ความสูง 1,933 เมตร สามารถขึ้นลงได้ภายใน 1 วัน เป็นต้น

#7 ดูดาวในถ้ำ

ถ้ำ Waitomo Caves ตั้งอยู่ทางเหนือของเมือง Te Kuiti ของเกาะเหนือ เป็นถ้ำเพียงหนึ่งเดียวในโลกที่เรืองแสงจาก หนอนเรืองแสง หนอนที่มีสารเรืองแสงในตัวไว้ใช้สำหรับล่อเหยื่อซึ่งอาศัยอยู่ในถ้ำ เวลาเข้าไปในถ้ำก็จะเห็นแสงเรืองจากตัวหนอนตัดกับความมืดของถ้ำ ให้บรรยากาศเสมือนได้ดูดาวในถ้ำเลยทีเดียว

นอกจากนี้ที่นิวซีแลนด์นั้นยังมีสิ่งที่น่าค้นหาและรอน้องๆ มาทำกิจกรรมอันหลากหลายอีกเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมเพื่อความผ่อนคลาย พักผ่อน หรือจะผจญภัย ช็อปปิ้ง ชิมอาหาร คาเฟ่เก๋ๆ ให้ถ่ายรูป

Apply to study English in New Zealand

น้องๆ ท่านใด ที่สนใจหรือต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับ โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในประเทศนิวซีแลนด์ สามารถขอรับคำปรึกษาจากพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศของ SI-English ได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้!

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้ เกี่ยวกับการอาศัยอยู่ที่ประเทศ New Zealand

20 เรื่องแปลกน่ารู้ก่อนไปเรียนต่อนิวซีแลนด์

ข้อควรรู้เพื่อการเตรียมตัวไปเรียนต่อที่ ‘นิวซีแลนด์’

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy