ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

7 Tips ดีๆ ช่วยเพิ่มโอกาสเดินทางไปต่างประเทศ

5 เมษายน 2562 โรงเรียนสอนภาษา ทิปส์ นักเรียน

7 Tips ดีๆ ช่วยเพิ่มโอกาสเดินทางไปต่างประเทศ จะเป็นนักเรียนหรือนักศึกษาก็สามารถนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ได้! (อ่าน เปิดโผ อาชีพมาแรง สำหรับบัณฑิตจบใหม่ยุคดิจิทัล)

study abroad

ใครๆ ต่างก็มีความฝันอยากไปต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา วัยทำงาน เพราะการได้ไปใช้ชีวิตในต่างประเทศมีข้อดีมากมาย ทั้งการได้ฝึกภาษาอังกฤษ การเรียนรู้เอาัวรอด ศึกษาประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม เปิดโลกกว้างในสถานที่ต่างๆ รู้จักเพื่อนใหม่ต่างถิ่น และยังอาจจะมีการเพิ่มโอกาสในการเรียนและการทำงาน จะมี Tips อะไรบ้าง ไปดูกันเลย

#1 Work and Travel

ช่องทางแรกที่จะพาน้องๆ นักศึกษาไปต่างประเทศได้กับโครงการยอดฮิต Work and Travel แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมในต่างประเทศ เช่น USA , Australia , France , Singapore เป็นการเปิดโอกาสให้ศึกษา เรียนรู้การใช้ชีวิต ความเป็นอยู่ในประเทศนั้นๆ และมีการฝึกอาชีพตามฤดูกาลในช่วงปิดเทอมใหญ่ระยะเวลาประมาณ 3-4 เดือน ซึ่งน้องๆ จะได้ฝึกความเป็นผู้ใหญ่ รวมถึงวิธีการเอาตัวรอด จะได้ทดลองทำงานหลากหลาย เช่น ในร้านอาหาร โรงแรม สวนสนุก และอื่นๆ หากสนใจจะไปโครงการ Work and Travel ศึกษาจากหลายๆ เอเจนซี่เพื่อพิจารณานะคะ

#2 Work and Study (คลิกอ่าน ข้อมูล Work and Study 2019 )

Work and Study เป็นโครงการที่เรียนและได้ทำงานด้วยในต่างประเทศ หลายประเทศรองรับโครงการนี้ เช่น Canada , Australia , Singapore ในส่วนของหลักสูตรเรียนก็มีให้เลือกมากมาย ระยะเวลาเรียนมีตั้งแต่ 6 เดือน - 2 ปี เช่น หลักสูตรภาษาอังกฤษธุรกิจ ด้านอาหาร ด้านการจัดการ เป็นต้น ส่วนงานที่สามารถทำไปได้ด้วยนั้น อาทิเช่น พนักงานเสิร์ฟ, พนักงานล้างจาน, พนักงานสปา หรือ พนักงานต้อนรับ

#3 Work and Holiday

โครงการ Work and Holiday เยาวชนไทยได้รับการรับรองและสนับสนุนจากรัฐบาลประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ โครงการนี้มีเพียงปีละครั้งเท่านั้น อายุของผู้ที่จะสมัครได้ต้องอยู่ในช่วง 18-30 ปี โดยต้องมีคะแนนสอบทางด้านภาษาอังกฤษ เช่น IELTS ไม่ต่ำกว่า 4.5 หรือคะแนน TOEFL สามารถเข้าไปดูรายละเอียดต่างได้ที่เว็บไซต์ต่างๆ

#4 ทุนการศึกษาหรือทุนแลกเปลี่ยน

เป็นอีกช่องทางสำหรับนักเรียน นักศึกษาที่จะช่วยให้เดินทางไปในต่างประเทศได้ หลายคนเลือกที่จะเดินทางด้วยทุนต่างๆ เช่น ทุนครึ่งจำนวน, ทุนจำนวนเต็ม, ทุนให้เปล่า, ทุนรัฐบาล และทุนอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ทุน ก.พ. จากรัฐบาลไทย, ทุน EF, ทุน Full Bright จากอเมริกา, ทุน Chevening จากอังกฤษ, ทุน Endeavour Awards จากออสเตรเลีย และทุน DAAD จากเยอรมัน เป็นต้น

#5 โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน

โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน เป็นโครงการที่ เด็กๆ มัธยมต้องรู้จักเป็นอย่างดี ซึ่งส่วนใหญ่จะรับน้องๆ นักเรียนที่มีอายุระหว่าง 15-18 ปี มีเกรดเฉลี่ยตั้งแต่ 2.00 ขึ้นไป ทั้งนี้ข้อกำหนดและรายละเอียดอื่นๆ ขึ้นอยู่กับแต่ละโครงการด้วย อย่าลืมที่จะศึกษาข้อมูลให้ถี่ถ้วนก่อนนะคะ โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน นอกจากจะทำให้ได้เดินทางไปเรียนรู้การเรียนการสอนในต่างประเทศแล้ว ยังได้เรียนรู้วัฒนธรรม ภาษาอังกฤษ ภาษาท้องถิ่น  และได้เพื่อนใหม่อีกด้วย ในปัจจุบัน มีโครงการจากหลากหลายเอเจนซี่มาให้ได้เลือกกัน เช่น AFS, YFU, EF, และ Edudee เป็นต้น 

#6 โครงการ AuPair

วัยทำงานก็สามารถไปต่างประเทศได้ ด้วยโครงการ AuPair โครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับครอบครัวในต่างประเทศ ที่เราสามารถเลือกไปได้ในหลายประเทศ เช่น USA, German, Netherland, Canada ฯลฯ AuPair ก็คือโครงการที่จะให้เราไปเป็นพี่เลี้ยงเด็กในต่างแดน โดยมีรายได้เป็นรายสัปดาห์ เหมาะสำหรับผู้ที่รักเด็ก อยากจะลองไปใช้ชีวิตในต่างประเทศ เดินทางท่องเที่ยวในที่ใหม่ ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศนั้นจากคนในท้องถิ่น และที่สำคัญยังสร้างรายได้ให้เราเองอีกด้วย คุ้ม ใช่มั๊ยล่ะ!

#7 Work on Cruise

Work on Cruise หรือการทำงานบนเรือสำราญนั่นเอง เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุระหว่าง 21-35 ปี มีใจรักงานบริการ มีความอดทน เป็นโอกาสที่ดีในการได้สัมผัสผู้คนใหม่ๆ จากหลากหลายประเทศได้เดินทางไปในต่างประเทศ เห็นวัฒนธรรมจากทั่วโลก ฝึกใช้ภาษาอังกฤษแบบจริงจัง ที่สำคัญงานนี้รายได้ค่อนข้างสูงทีเดียว นอกจากประสบการณ์การทำงานที่จะได้รับแล้วอาจจะได้เพื่อนใหม่ หรือได้โอกาสนำไปต่อยอดในอาชีพอื่นอีก ปัจจุบัน หลายๆ สถาบันก็มีเปิดสอนหลักสูตรสำหรับผู้ที่สนใจ Work on Cruise โดยเฉพาะ เช่น Study Abroad Plus, IEO Study Abroad และบริษัทที่เปิด Work on Cruise นั้นก็มีหลายบริษัทด้วยกัน เช่น CTI Bangkok เป็นต้น

สำหรับน้องๆ ที่ต้องการสมัครเรียนในโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็นที่ อังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ไอร์แลนด์ หรือแคนาดา เพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ หรือเตรียมสอบต่างๆ สามารถติดต่อเพื่อขอคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของ SI-English ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลียใน 4 เมืองยอดนิยมของเด็กไทย

ข้อแตกต่างของ Visa นักเรียน (ไปเรียนภาษา) ระหว่าง อังกฤษ(UK) ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา (2018)

คุณรู้ไหม ค่าครองชีพสำหรับนักเรียนต่างชาติใน Australia อยู่ที่ประมาณเท่าไหร่?

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy