ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

7 สถานที่ท่องเที่ยวมหัศจรรย์ของนิวซีแลนด์

28 ตุลาคม 2560 สถานที่ท่องเที่ยว โรงเรียนสอนภาษา โอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์คือดินแดนอันงดงาม ซึ่งดึงดูดผู้คนจากทั่วโลกที่อยากสัมผัสประสบการณ์ทางธรรมชาติที่ยอดเยี่ยมที่สุด นอกเหนือไปจากกิจกรรมกลางแจ้งนับไม่ถ้วนแล้ว ยังมีสถานที่ที่ได้ชื่อว่าเป็น เจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของนิวซีแลนด์ ที่หากน้องๆ ได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวหรือศึกษาต่อที่นิวซีแลนด์ ต้องไม่พลาดไปเยี่ยมชมด้วยประการทั้งปวง

น้ำพุร้อน Rotorua

น้ำพุร้อนที่สวยงามและมีสีสันมากที่สุด ตั้งอยู่ทางเกาะเหนือ หรือ North Island ประกอบด้วย บ่อน้ำพุร้อน ถ้ำ หินงอกหินย้อย บ่อโคลนเดือด และน้ำพุบนผิวดิน (geyser) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ่อที่ประกอบด้วยแร่ธาตุต่างๆ มากมาย จนเกิดสีสันแปลกตาที่หลากหลายราวกับสายรุ้ง จนหลายๆ คนตกหลุมรัก ยอมทนกลิ่นกำมะถันเพื่อพิสูจน์ให้เห็นกับตาเพียงสักครั้งในชีวิต 

ธารน้ำแข็ง Fox & Franz Josef Glaciers

ข้ามฝั่งมายังเกาะใต้ หรือ South Island คือที่ที่น้องๆ จะได้พบกับธารน้ำแข็งที่ยังคงความสมบูรณ์อย่าง  Fox & Franz Josef Glaciers ซึ่งเป็นธารน้ำแข็งที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายที่สุดในโลก น้องๆ สามารถชื่นชมความงามของพวกมันจากพื้นราบได้ง่ายๆ เพียงแค่นั่งรถไปตามทางหลวง หรือจะเดินป่าโดยใช้เส้นทางศึกษาธรรมชาติที่เรียกว่า The Glaciers Valley Walks แต่ถ้าอยากชื่นชมความงามแบบใกล้ชิด ยังมีกิจกรรมอีกหลายอย่างให้เลือก เช่น การซื้อทัวร์เดินชมธารน้ำแข็งที่ได้รับความนิยม หรือการขึ้นเฮลิคอปเตอร์ชมความงามจากมุมสูง หรือเรียนรู้วิธีการเลือกและตัดก้อนน้ำแข็งแบบโบราณ เป็นต้น

แนวโขดหิน Punakaki

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งบนชายฝั่งตะวันตกของเกาะใต้ ได้แก่แนวโขดหิน Punakaki หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า Pancake Rocks มีลักษณะที่เป็นชั้นหินซึ่งเกิดจากการทับถมของสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล โดยมีอายุมากกว่า 30 ล้านปี แนะนำว่า น้อง ๆ ควรไปตั้งแต่ตอนเช้า ยิ่งถึงเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี เพราะจะได้ความขลังของสถานที่ ซึ่งเงียบสงบและงดงาม เนื่องจากช่วงบ่ายคนอาจจะแน่นเกินไป

อุทยานแห่งชาติ Abel Tasman

Abel Tasman มีลักษณะเป็นป่าสนกึ่งเขตร้อนอยู่บนเกาะใต้ ครอบคลุมพื้นที่ 87 ตารางไมล์และเป็นอุทยานแห่งชาติชายฝั่งทะเลแห่งเดียวในนิวซีแลนด์ ประกอบด้วยเขียวชอุ่มตัดกับน้ำทะเลสีฟ้า และหาดทรายสีทอง ประหนึ่งรูปจากโปสการ์ด เรียกว่าเป็นสรวงสวรรค์ของชาวนิวซีแลนด์ผู้รักธรรมชาติก็ว่าได้ ซึ่งน้องๆ สามารถเลือกเที่ยวแบบ day trip หรือ camping ก็ได้เช่นกัน

กองหิน Moeraki

หากน้องๆ มีโอกาสได้เดินทางท่องเที่ยวไปยังเกาะใต้ ไม่ควรพลาดที่จะแวะชม กองหินประหลาดรูปทรงกลมที่มีความเกี่ยวข้องกับตำนานของชนเผ่าเมารีแห่งนี้โดยเด็ดขาด Moeraki Boulders ตั้งอยู่ระหว่างเมือง Dunedin และ Christchurch ตำนานเล่าว่า หินรูปทรงกลมเหล่านี้คือ ตระกร้า มันเทศ และน้ำเต้า ซึ่งถูกพัดมาเกยยังชายหาดหลังเรือ Arai-te-uru ซึ่งเป็นเรือแคนูขนาดใหญ่ได้อัปปางและจมลง ระหว่างออกเดินทางจาก Hawaiki ส่วนหน้าผาที่ตั้งอยู่ริมหาดคือซากเรือแคนูดังกล่าวนั่นเอง

ทะเลสาบ Tekapo

ทะเลสาบสีฟ้าเข้มสวยงามราวกับภาพวาด โดยเฉพาะในช่วงเดือน พฤศจิกายน – ธันวาคม ที่ดอก lupin สีสันสดใสจะแข่งกันเบ่งบานตามริมทะเลสาบ ซึ่งยิ่งขับให้ทิวทัศน์ของ Lake Tekapo ยิ่งน่าอัศจรรย์กว่าเดิม Lake Tekapo ถือเป็นทะเลสาบอัลไพน์ที่สูงที่สุดในนิวซีแลนด์ ซึ่งสีครามเข้มของทะเลสาบก็มาจากภูเขาน้ำแข็งที่อยู่ล้อมรอบนั่นเอง

Milford Sound

ตามตำนานของชนเผ่าเมารี Milford Sound นั้น เชื่อกันว่าสร้างโดยเทพเจ้า Tu-te-raki-whanoa ซึ่งมีหน้าที่ในการเนรมิตให้เกิดชายฝั่ง และ Milford Sound คือผลงานชิ้นที่ดีที่สุดของพระองค์ โดยชาวเมารีเรียก Milford Sound ว่า Piopiotahi ซึ่งหมายถึงนก piopio นกโบราณชนิดหนึ่งที่ปัจจุบันได้สูญพันธุ์ไปแล้ว ตำนานของชาวเมารีอีกเช่นกันเล่าว่า เมื่อ Maui วีรบุรุษของชาวเมารีได้เสียชีวิตเนื่องมาจากการพยายามนำความเป็นอมตะมาสู่มนุษยชาติ มีนก piopio ตัวหนึ่งใด้บินพร้อมส่งเสียงร้องโหยหวนไปทั่วบริเวณที่เป็น Milford Sound ในปัจจุบัน ชาวเมารีจึงตั้งชื่อว่า Piopiotahi เพื่อเป็นเกียรติแก่ Maui - Milford Sound เป็นฟยอร์ด ซึ่งมีน้ำตกที่สวยงามอลังการซุกซ่อนอยู่ ความงดงามของที่นี่ก็คือบรรยากาศแสนสงบ แม้จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนิวซีแลนด์ก็ตาม

เป็นยังไงกันบ้างครับ น้องๆ ที่รักการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติและการผจญภัย คงเริ่มสนใจนิวซีแลนด์กันบ้างแล้ว นอกจากนี้ นิวซีแลนด์ยังถือเป็นประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก สำหรับนักท่องเที่ยวและนักเรียนต่างชาติอีกด้วย

น้องๆ คนไหนที่สนใจ อยากไปเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศนิวซีแลนด์ เพื่อพัฒนาทักษะด้านภาษาของตัวเองและเก็บประสบการณ์ในการใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ สามารถติดต่อเพื่อขอข้อมูลและรับคำปรึกษาจากพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อต่างประเทศ ของ SI-English ได้ฟรี ตังแต่วันนี้เลยครับ

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy