ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

7 สถานที่แนะนำ สำหรับการทบทวนบทเรียนในกรุงดับลิน

4 พฤษภาคม 2561 ดับลิน ไอร์แลนด์ เรียนรู้ด้วยตนเอง การอยู่อาศัย

หลายคนอาจจะยังไม่มีไอเดียว่า หากเลือกไปเรียนภาษาที่กรุงดับลิน จะสามารถหาสถานที่พักผ่อนหรือทบทวนบทเรียนในเวลาว่าง อย่างที่เคยสิงตามร้านกาแฟต่างๆ ในเมืองไทย ได้ที่ไหน? เอาเป็นว่า ไม่ว่าความต้องการของน้องๆ คืออะไร อยากได้ที่ที่เงียบๆ สำหรับทำการบ้านหรืออ่านหนังสือ? สถานที่แฮงค์เอาท์เมาท์มอยกับเพื่อนๆ พร้อมจิบเครื่องดื่มอร่อยๆ ? ฯลฯ นี่คือ 7 สถานที่ที่น้องๆ ต้องไปลองโดนสักครั้งในดับลินครับ

#1 Accents Coffee & Tea Lounge

การันตีด้วยรางวัลร้านกาแฟยอดเยี่ยมจากเว็บ TripAdvisor เมื่อปี 2015 พูดได้ว่า Accents Coffee & Tea Lounge คือร้านกาแฟที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับความหลากหลายทางวัฒนธรรมและความมีชีวิตชีวาของเมืองดับลินอย่างแท้จริง ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นไม่ว่าจะเป็นยามเช้าหรือยามค่ำ ภายในร้านมีโซฟาหนังตัวใหญ่ให้นั่ง และเมนูยอดฮิตอย่างช็อกโกแล็ตร้อน ซึ่งเป็นที่นิยมในกลุ่มนักเรียนนักศึกษาที่มานั่งติวและทำการบ้านในบรรยากาศสบายๆ ทั้งยังเป็นสถานที่พบปะยอดนิยมของชาวเมืองดับลินเรื่อยมาจนทุกวันนี้

#2 National Library of Ireland

หอสมุดแห่งชาติของประเทศไอร์แลนด์ ได้รับการออกแบบโดย Thomas Newenham Deane สถาปนิกชาวไอร์แลนด์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1877 โดย Dublin Science and Art Museum Act ถูกใช้เป็นห้องสมุดประชาชนและสถานที่เก็บรักษาหนังสือและเอกสารสำคัญๆ ของประเทศไอร์แลนด์จำนวนมหาศาล ที่สำคัญคือ เข้าไปใช้บริการได้ฟรี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากน้องๆ ต้องการเรียนรู้ประวัติศาสตร์เกี่ยวกับประเทศไอร์แลนด์ ชื่นชมความงามทางสถาปัตยกรรม หรือหาสถานที่เงียบๆ สำหรับทบทวนบทเรียนและทำการบ้าน

#3 Third Space

Third Space ถูกวางให้เป็นพื้นที่ใช้สอยในชุมชนลักษณะแบบคอมมิวนิตี้มอลล์ในบ้านเรารวมเข้ากับ working space เป็นสถานที่ที่น้องๆ สามารถนัดแนะกับเพื่อนๆ เพื่อมาพูดคุยหรือหาอะไรง่ายๆ ทาน หรือจะติวหนังสือก็ได้ ด้วยพื้นที่ที่กว้างขวาง และมีโต๊ะให้นั่งค่อนข้างเยอะ มีปลั๊กไฟให้ใช้ จะอยู่นานแค่ไหนก็ไม่มีใครว่า ด้วยบรรยากาศที่สร้างสรรค์ และมีมื้อกลางวันขายในราคาไม่แรงมาก

#4 Dublin Central Library

สำหรับน้องๆ ที่ชอบร้านกาแฟที่คนเยอะๆ บรรยากาศจอแจ มีชิวิตชีวา แต่ก็อยากได้ความสะดวกสบายแบบห้องสมุดด้วย the Central Library คือตัวเลือกที่ใช่ที่สุดสำหรับน้องๆ แล้วครับ Dublin Central Library หรือหอสมุดกลางดับลิน ตั้งอยู่ใน Ilac Shopping Centre อันแสนสะดวกสบาย แถมยังมีหนังสือให้ได้ใช้ค้นคว้าอีกจำนวนมหาศาล ที่สำคัญ สามารถพูดคุยปรึกษากับเพื่อนได้ไม่ต้องกระซิบ ต่างจากห้องสมุดทั่วไป นอกจากนี้ ที่นี่ยังมี language centre และ business information services ไว้คอยบริการอีกต่างหาก

#5 37 Dawson Street

ที่ 37 Dawson St มีบริการอาหารและเครื่องดื่ม เป็นสถานที่สำหรับพบปะพูดคุย และมี whiskey bar สุดหรูไว้คอยให้บริการด้วย นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับการมานั่งพักผ่อนเรื่อยเปื่อย จิบเครื่องดื่ม ดูผู้คนสัญจรไปมา (ถ้าหากสามารถหาที่นั่งติดหน้าต่างได้นะ) ในบรรยากาศที่สบายๆ ไฟสลัวๆ และการตกแต่งสถานที่ที่ดูเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร

#6 Rathmines Library

อีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะแก่การติวและการอ่านหนังสือมากที่สุดคือ Rathmines Library และจะดีขึ้นไปอีกหากไปตั้งแต่ช่วงเช้าๆ ก่อนที่คนจะเต็ม จุดเด่นของที่นี่คือพนักงานบริการที่กระตือรือร้น บรรยากาศที่เอื้ออำนวยต่อการเรียนรู้ และแหล่งข้อมูลมากมาย พร้อมทั้งกิจกรรม public speaking group, book clubs, workshops, นิทรรศการและการบรรยายมากมาย ที่หมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนตลอดทั้งเดือน

#7 Dakota

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ South William Street เป็นบาร์ที่ได้รับความนิยมจากทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว กลางวันเสิร์ฟอาหารอร่อยๆ ในบรรยากาศสบายๆ ส่วนกลางคืนก็แปลงร่างเป็นบาร์เครื่องดื่ม ถือเป็นโอเอซิสสำหรับน้องๆ ที่เรียนในย่านใจกลางเมืองเลยก็ว่าได้ ด้วยพื้นที่ที่กว้างขวาง สามารถใช้เป็นที่พบปะหรือที่ประชุมงาน และเนืองแน่นด้วยผู้คนตลอดทั้งวัน มีปลั๊กให้ใช้ทั่วทั้งร้าน พนักงานก็ไม่ทำหน้าดุหากจะนั่งอยู่ยาวๆ เพื่อทบทวนบทเรียน เรียกว่าเป็นมิตรกับนักเรียนนักศึกษาสุดๆ อีกแห่งหนึ่ง

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่ที่เราอยากแนะนำสำหรับน้องๆ นักเรียนนักศึกษาที่สนใจไปเรียนภาษาอังกฤษที่กรุงดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ ทั้งนี้ น้องๆ ที่สนใจ สามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับคำปรึกษาเกี่ยวกับโรงเรียนสอนภาษาที่น่าใจในประเทศไอร์แลนด์ได้จากพี่ๆ เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของ SI -English ได้ทุกวัน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ครับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

3 ประสบการณ์ Unseen ที่กรุงดับลิน ประเทศไอร์แลนด์

4 โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดใน Dublin

Dublin เมืองในฝัน ที่คนอยากเรียนภาษาอังกฤษห้ามพลาด!

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy