ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

Bristol เมืองไม่แมส แต่น่าเรียนมาก!

4 ธันวาคม 2561 Bristol นักเรียน England สหราชอาณาจักร โรงเรียนสอนภาษา

แนะนำ Bristol เมืองที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก แต่น่าเรียนมาก ทั้งโรงเรียน มหาวิทยาลัยมีหลากหลาย บรรยากาศดี แหล่งท่องเที่ยวครบครัน เดินทางก็ไม่ยาก มารู้จักเมืองบริสตอลให้มากขึ้นจากบทความนี้กันเลยค่ะ!

เรียนภาษาในเมือง Bristol

เกี่ยวกับเมือง Bristol

Bristol เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่รวบรวมเรื่องราวความน่าสนใจ ประวัติศาสตร์และกิจกรรมต่าง ๆ มากมายเอาไว้ คอยต้อนรับนักเรียน นักศึกษา นักท่องเที่ยวทั่วโลก แต่เดิมเมืองบริสตอลเป็นเมืองท่าดั้งเดิมของอังกฤษตั้งอยู่ทางตอนใต้ใกล้กับมหาสมุทรแอตแลนติก เป็นเมืองที่มีอากาศอบอุ่นเเละมีเเสงเเดดส่องมากที่สุดเเห่งหนึ่งของประเทศอังกฤษ 

Bristol ถือเป็นเมืองที่เหมาะมากสำหรับนักเรียนต่างชาติที่จะมาเรียนภาษา เพราะบริสตอลมีความปลอดภัยสูง รวมถึงยังมีทัศนียภาพที่สวยงามอีกด้วย และยังมีกิจกรรมหลากหลายให้คุณได้ลองสัมผัส

แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจใน Bristol

สถานที่ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ Crifton Suspension Bridgmu ที่สร้างด้วยหินอ่อนซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองบริสตอล ซึ่งสะพานแขวนแห่งนี้นอกจากจะใช้ข้ามแม่น้ำเอวอนแล้วยังเป็นสถานที่ทำกิจกรรมทางวัฒนธรรมของบริสตอล และอีกหนึ่งสถานที่ที่จะบอกเรื่องราวในประวัติศาสตร์ของคนเมืองนี้ได้ก็คือที่ Llandoger Trow นั่นเอง และยังมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นอีก เช่น

 • ตลาดเซนต์นิโคลัส ที่จะทำให้ได้เห็นถึงวิถีชีวิตของผู้คนในเมืองเเห่งนี้ โดยมีสินค้ามากมายมาจำหน่ายทั้งของเก่า เเผ่นเสียง เครื่องเเต่งกาย ส่วนในวันพุธที่นี่จะกลายเป็นตลาดขายผักผลไม้สดๆ จากท้องถิ่นเเละมีเครื่องดื่มท้องถิ่นอย่างเบียร์รสชาติเเบบอังกฤษจากโรงหมักชื่อดังอย่าง Butcombe และ Zerodegrees
 • Colston Hall ซึ่งอยู่ในโรงละคร Bristol Old Vic จะมีจัดแสดงดนตรีคลาสสิคบรรเลงขับกล่อมในช่วงค่ำๆ
 • พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Bristol
 • สวนสัตว์บริสตอล

นอกจากนี้เเล้วการมาเที่ยว Bristol ก็ยังมีเทศกาลมากมายประจำเมืองเเห่งนี้ทั้ง Bristol Harbour Festival ซึ่งจะจัดบริเวณท่าเรือ เป็นงานที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดของอังกฤษ

การท่องเที่ยวในเมืองบริสตอล ก็ทำได้อย่างสะดวกสบายจากบริการของรถไฟที่มาจากลอนดอน ส่วนการเดินทางในเมืองนี้นั้นก็มีทั้งรถประจำทาง นอกเหนือจากนี้จะปั่นจักรยานหรือเดินก็ได้

กิจกรรมที่น่าสนใจในเมืองบริสตอล

 • การปั่นจักรยานเสือภูเขา
 • การแข่งรถ
 • การแข่งขันบอลลูนนานาชาติ
 • การแข่งคริกเก็ต, ฟุตบอล, รักบี้

ตรวจสอบข่าวสารโปรโมชั่นโรงเรียนสอนภาษาใน UK ได้ที่นี่

โรงเรียนสอนภาษาชั้นนำใน Bristol โลเคชั่นใจกลางเมือง

EC Bristol โรงเรียนนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2010 ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมือง Queen Square ซึ่งเป็นเมืองสงบน่าพักผ่อนหย่อนใจ และใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็จะถึงใจกลางเขตเศรษฐกิจของเมืองบริสตอลและเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่สำคัญอีกด้วย เมืองยังมีบริเวณที่เรียกว่า Old City ซึ่งรายล้อมไปด้วยอาคารที่เก่าแก่ เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่มีมายาวนาน และไม่ไกลจาก พิพิธภัณฑ์ Harbourside และพิพิธภัณฑ์ศิลปะอื่นๆ รวมถึงเมืองนี้ยังได้รับรางวัล Green Flag Award ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองที่ยังคงรักษาความเป็นธรรมชาติเอาไว้มากที่สุดในประเทศอังกฤษ EC Bristol มี 3 ชั้น เป็นโรงเรียนที่มีความทันสมัยและมีพื้นที่กว้างขวาง รวมถึงห้องเรียนขนาดใหญ่และพื้นที่สำหรับพักผ่อนอีกด้วย

ที่นี่มุ่งเน้นการสอนภาษาอังกฤษให้แก่ทุกคนซึ่งเป็นส่วนสำคัญในโลก EC บริสตอล จะช่วยให้น้องๆ ได้พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษและคว้าความสำเร็จมาให้ได้ โดยเปิดสอนหลักสูตรทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาวเพื่อพัฒนาความคล่องแคล่วและความมั่นใจทางภาษาของทุกคน หลักสูตรที่เปิดสอนได้แก่

 • หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบทั่วไปและหลักสูตรภาษาอังกฤษแบบเข้มข้น
 • การเตรียมสอบ Cambridge, IELTS และ TOEFL Exam 
 • ภาษาอังกฤษสำหรับการทำงาน

EF Bristol หรือ Education First บริสตอล ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองที่มีสภาพแวดล้อมเป็นมิตร มาพร้อมกับบุคลากรผู้สอนที่มีคุณภาพและพร้อมให้ความช่วยเหลือนักเรียนตลอดเวลา โรงเรียนมีความสะดวกทั้งเรื่องอุปกรณ์การเรียนการสอน เทคโนโลยีสื่อต่างๆ หลักสูตรการสอนภาษาของ Education First ถูกแบ่งออกเป็น 6 ระยะของการเรียนรู้ซึ่งในแต่ละระยะจะถูกซอยย่อยออกมาเป็น 3 ระดับของหลักสูตรตั้งแต่ระดับต้นไปจนถึงระดับที่เชี่ยวชาญทางวิชาการ

EF Bristol มีการจัดทริปและกิจกรรมทางเลือกสำหรับนักเรียนมากมาย นอกเหนือจากนี้ หลักสูตรเวลาว่างของ EF ยังเน้นการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างนักเรียนผ่านกิจกรรมทั้งในและนอกวิทยาเขตอีกด้วย หลักสูตรที่เปิดสอน เช่น

 • หลักสูตรเตรียมตัวสำหรับการสอบ
 • หลักสูตรภาษาอังกฤษทั่วไป
 • หลักสูตรภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐาน
 • หลักสูตรเตรียมมหาวิทยาลัย
 • Foundation Course สำหรับมหาวิทยาลัย
 • หลักสูตรภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจและหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับกฎหมาย

ค้นหามหาวิทยาลัยต่างๆ ใน UK คลิก!

ข่าวดีและฟรี! สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจอยากศึกษาต่อทางด้านภาษาเพื่อพัฒนาภาษาอังกฤษของตัวเองหรือเพื่อเตรียมสอบ ในโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็นที่ อังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ไอร์แลนด์ หรือแคนาดา มาปรึกษาฟรีกับ SI-English ได้ในงาน SI-UK University Fair 2020 และน้อง ๆ ยังได้โอกาสพูดคุยตัวต่อตัวกับโรงเรียนสอนภาษาหลากหลายแห่งและมหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK 40 แห่ง งานมหกรรมทางการศึกษาต่อ UK แห่งปี ในวันที่ 13 มี.ค. 2563 ที่ โรงแรม Grande Centre Point Terminal 21 (BTS อโศก) เวลา: 13.00 - 19.00 น. 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรียนภาษาที่ “อเมริกา” กับ 4 เมืองยอดฮิตของเด็กไทย

กิจกรรมดีต่อใจในช่วงเรียนภาษาที่สหราชอาณาจักร

4 เหตุผลดี ๆ ที่ควรเรียนภาษาอังกฤษในประเทศนิวซีแลนด์

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy