ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

Dublin เมืองในฝัน ที่คนอยากเรียนภาษาอังกฤษห้ามพลาด!

2 ตุลาคม 2560 ดับลิน โรงเรียนสอนภาษา ไอร์แลนด์

ดับลิน เมืองหลวงของสาธารณรัฐไอร์แลนด์ แหล่งที่ตั้งของมหาวิทยาลัยและโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่มีชื่อเสียงมากมาย อีกหนึ่งที่หมายของนักเรียนนักศึกษาจากทั่วทุกมุมโลก ที่ต้องการความเป็นเลิศทางวิชาการแบบของสหราชอาณาจักร รวมถึงเป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย

สำหรับนักเรียนไทย ดับลิน อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกแรกๆ เมื่อนึกถึงการไปเรียนภาษา แต่ถึงอย่างนั้น เราก็ไม่อยากให้มองข้ามหรือด่วนตัดสินใจ เพราะเมืองนี้มีอะไรดีกว่าที่คิด

อากาศดีตลอดทั้งปี

ดับลิน เหมาะกับคนที่ชอบอากาศเย็นสบาย และด้วยความที่อยู่ทางชายฝั่งด้านตะวันออกของสหราชอาณาจักร ทำให้ดับลินเป็นเมืองที่มีฝนตกน้อยกว่าฝั่งทางตะวันตกอย่างอังกฤษถึง 50% แถมยังเป็นเมืองที่มีฝนตกน้อยที่สุดในไอร์แลนด์อีกด้วย เรียกว่าอากาศดีเกือบตลอดทั้งปี โดยทั่วไป ดับลินจะมีอากาศเย็นและอบอุ่น และมีหิมะตกบ้าง แต่ไม่บ่อย

ระบบโดยสารสาธารณะที่สะดวกสบาย

การคมนาคมที่นี่ถือว่าไม่เป็นสองรองใคร เพราะมีทั้งระบบรถไฟและรถราง ซึ่งเป็นการคมนาคมหลักของชาวเมืองดับลิน รวมถึงรถประจำทางอีกเกือบสองร้อยสายที่วิ่งรอบเมือง นอกจากนี้ก็ยังมีเรือท่าเฟอร์รี่และสนามบิน ซึ่งให้บริการเชื่อมต่อกันอย่างเป็นระบบ

วิธีประหยัดค่าเดินทางสำหรับน้องๆ วัยเรียน คือการใช้บัตรโดยสาร Leap Card ซึ่งราคาจะถูกกว่าค่าโดยสารปกติโดยทั่วไปถึง 20% สามารถใช้กับระบบรถประจำทางในดับลิน ระบบรถรางของ บ. LUAS ระบบรถไฟของ บ. DART และ Commuter Rail สำหรับบัตรประเภทนักเรียน สามารถเข้าไปสมัครโดยสามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มที่ www.studentleapcard.ie ส่วนนักท่องเที่ยวสามารถซื้อ Leap Visitor Card ที่สนามบินได้เลย

ชนบทอันแสนบริสุทธิ์

ไอร์แลนด์ได้รับการขนานนามว่า Emerald Isle เนื่องจากเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านทัศนียภาพอันงดงามและเทือกเขาเขียวชอุ่ม และสิ่งที่บ่งบอกความเป็นดับลินมากที่สุด ก็คือชนบทที่ยังคงความงามอันบริสุทธิ์ ทั้งทะเลสาบที่มีท้องน้ำงามส่องประกายระยับ แม่น้ำอันสงบเงียบ ชีวิตชนบทแบบดั้งเดิม ทุ่งราบกว้างใหญ่ เนินเขาใหญ่น้อยที่สลับซับซ้อน และสวนป่าธรรมชาติ ดินแดนแถบนี้เปรียบได้กับแดนสวรรค์สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งสารพัดแบบ ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยาน กีฬาทางน้ำ เดินป่า ตกปลา เล่นกอล์ฟ ขี่ม้า รวมถึงล่องเรือไปตามเส้นทางน้ำที่มีอยู่มากมาย

สถานที่ท่องเที่ยวอันหลากหลาย

ดับลินเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ บาร์ ภัตตาคาร ร้านค้าสมัยใหม่ ตึกรามบ้านช่องสวยสะดุดตา แต่ที่ห้ามพลาดเลยก็คือ "ปราสาทดับลิน" (Dublin Castle) หนึ่งในสถานที่ที่มีความเก่าแก่ที่สุดของไอร์แลนด์ สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1204 โดยกษัตริย์จอห์นแห่งอังกฤษ, “The Spire of Dublin” อนุสาวรีย์สเตนเลสรูปเข็มสูงเสียดฟ้ากว่า 120 เมตร ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2002 แทนที่ Nelson Pillar ซึ่งโดนทำลายไปด้วยระเบิดในปี 1966, อาคารไปรษณีย์กลางของไอร์แลนด์ ซึ่งเป็นอาคารสำนักงานของรัฐแบบจอร์เจียนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก, “James Joyce Centre” ของนักเขียนเอกชาวไอร์แลนด์ เจ้าของผลงาน Ulysses ซึ่งเล่าเรื่องราวชีวิตและความเป็นอยู่ของผู้คนในเมืองดับลินในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ไว้อย่างสมจริง และ “Grafton Street” ถนนช้อปปิ้งสายหลัก ที่ตั้งของร้านค้าที่เป็นที่นิยมมากที่สุดของดับลิน เป็นต้น

ที่ตั้งของโรงเรียนสอนภาษาชั้นเยี่ยม

ไอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีระบบการศึกษาที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ประเทศมีอัตราเติบโตทางเศรษฐกิจรวดเร็วด้วย รัฐบาลไอร์แลนด์มุ่งมั่นจะสร้างประเทศให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ที่ทันสมัย เพื่อตอบรับกับสภาวะเศรษฐกิจโลกสมัยใหม่ ดังนั้น โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษของดับลินไม่ว่าจะเป็น Atlas Language School, Centre of English Studies Dublin, English Studio Dublin, Malvern House Dublin, EF Dublin, Kaplan Dublin จึงล้วนแล้วแต่มีชื่อเสียงและได้รับความไว้วางใจจากนักเรียนนักศึกษานานาชาติในการมาเรียนเพื่อเพิ่มทักษะทางภาษาอังกฤษมากขึ้นเรื่อยๆ

Apply to study English in Dublin, Ireland.

น้องๆ ที่มีความสนใจในการเรียนภาษาที่ประเทศสาธารณรัฐไอร์แลนด์ กับ SI-English สามารถติดต่อขอทราบข้อมูลและรับคำปรึกษาได้ฟรี คลิกที่นี่

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy