ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

เรียนไปเที่ยวไป เมือง San Francisco กับ 5 สถานที่ห้ามพลาด!

28 มิถุนายน 2560 สหรัฐอเมริกา ซานฟรานซิสโก นักเรียน English

สถานที่ท่องเที่ยว ซานฟรานซิสโก San Francisco

เรียนไปเที่ยวไป 5 สถานที่ห้ามพลาดใน San Francisco

ซานฟรานซิสโก หนึ่งในเมืองสุดเจ๋งของประเทศสหรัฐอเมริกาเพราะมีวัฒนธรรมของผู้คนที่หลากหลายให้ได้เรียนรู้ นอกจากการเรียนภาษาอังกฤษในเมืองที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้แล้ว มาดูกิจกรรมยามว่างกันดีกว่าว่าน้อง ๆ จะเที่ยวชมเมืองเก็บเกี่ยวประสบการณ์การใช้ชีวิตที่นี่ได้ยังไงกันบ้าง

#1 สะพานโกลเด้นเกท

สถาปัตยกรรมอันโด่งดังและสวยงามที่มีชื่อเสียงของเมืองซานฟรานซิสโกได้แก่ สะพานโกลเด้นเกท ที่มีความยาวถึง 2,737 เมตร เชื่อมโยงเมืองซานฟรานซิสโกสู่เมือง มาริน คันทรี่ โดยสะพานแห่งนี้เป็นหนึ่งของสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่อีกด้วย คำว่า ‘Golden Gate’ นั้นมาจากชื่อช่องแคบโกลเด้นเกทที่เชื่อมโยงระหว่างมหาสมุทรแปซิฟิกทางตะวันตกไปยังอ่าวซานฟรานซิสโกทางทิศตะวันออก เมื่อมาเยือนซานฟรานซิสโก อย่าลืมมาเดินเล่น ถ่ายรูป ชมวิวสะพาน หรือปั่นจักรยานก็ได้นะคะ

#2 Alcatraz Island

สถานที่ตั้งของ เกาะอัลคาทราซ (Alcatraz Island) นั้นห่างจากชายฝั่งซานฟรานซิสโกไปเพียงแค่หนึ่งไมล์ อัลคาทราซ ยังเป็นเรือนจำที่โด่งดังไปทั่วโลกในเรื่องการคุมขังนักโทษตัวฉกาจ และเป็นเรือนจำที่มีการป้องกันความปลอดภัยที่หนาแน่นที่สุด อีกทั้งยังเคยเป็นที่คุมขังนักโทษอาชญากรรมร้ายแรงอย่าง อย่าง Al “Scarface” Capone เรือนจำแห่งนี้ปิดตัวลงในปี 1963 โดยปัจจุบันนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้าชมภายในเพื่อศึกษาหาความรู้ได้อีกด้วย

#3 ชมและชิมให้เพลินที่ Ferry Building Marketplace 

น้อง ๆ นักชิมทั้งหลายต้องไม่พลาดการไปเยี่ยมชม Ferry Building Marketplace ฟาร์มท้องถิ่นริมอ่าวซานฟราน ที่นี่มีผู้ผลิตและเจ้าของฟาร์มชาวท้องถิ่นที่มาจากเชื้อชาติต่าง ๆ มาเปิดร้านและมาสาธิตการทำสินค้าและให้บริการลูกค้าด้วยตนเอง

#4 ทัวร์ชมวิว-ชิมไวน์

หากใครที่ต้องการปลีกตัวไปพักผ่อนหย่อนใจนอกเมือง ขอแนะนำให้ออกทริปเดินทางไปที่หุบเขา Napa หรือ Sonoma เพื่อชิมไวน์ ซึ่งที่นี่มีการทัวร์ชมวิวและชิมไวน์ นอกจากนั้นยังมีวิวสวย ๆ ให้ได้ถ่ายรูปบันทึกประสบการณ์การท่องเที่ยวกันอีกด้วย

#5 ชมวิวรอบเมืองด้วยเคเบิ้ลคาร์

สำหรับใครที่เห็นวิวสวย ๆ ทางทีวีหรือภาพยนตร์มาแล้ว คงทราบกันดีว่าระบบเคเบิ้ลคาร์ รถรางสุดคลาสสิก ของเมืองซานฟรานซิสโกเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่สวยงามของเมืองเลยทีเดียว หากที่จะสัมผัสความเจ๋งของเคเบิ้ลคาร์ในการลัดเลาะไปตามถนนที่ต้องขึ้นเนิน ลงเนิน และตรอกแคบ ๆ ห้ามพลาดเลย

หากสนใจเรียนภาษาอังกฤษในซานฟรานซิสโก ดูรายชื่อโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษได้ที่นี่ น้อง ๆ สามารถ ติดต่อพี่ ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อของ SI-English เพื่อรับข้อมูลคำแนะนำทุกขั้นตอน ฟรี!

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ท่องเที่ยวใน San Francisco เมืองน่าอยู่และน่าเรียน

Q&A คำถามยอดนิยมเรียนภาษาอังกฤษในต่างแดน

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy