ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

ทำไมใครๆ จึงอยากไปเรียนภาษาอังกฤษที่ ออสเตรเลีย

5 มีนาคม 2561 ออสเตรเลีย คอร์สเรียน โรงเรียนสอนภาษา

ออสเตรเลีย

ประเทศออสเตรเลีย เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของคนที่อยากไปเพิ่มพูนทักษะด้านภาษาอังกฤษ พร้อมๆ กับเปิดประสบการณ์ให้กับชีวิต แต่เพราะอะไรคนส่วนใหญ่จึงเลือกออสเตรเลีย ทำไมใครๆ ต่างคิดถึงประเทศนี้เป็นสถานที่แรกๆ ของการเรียนภาษาอังกฤษ ต่อไปนี้คือ 5 เหตุผลหลักๆ ที่ทำให้ออสเตรเลียแตกต่างจากประเทศอื่นๆ ครับ

1. คุณภาพด้านการศึกษาที่เป็น World Class Education

ใครๆ ก็รู้ว่า ประเทศออสเตรเลียมีระบบการศึกษาที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ ที่โรงเรียนต่างๆ มักมีการแข่งขันและนิยมจ้างอาจารย์ที่มีความรู้ความสามารถทางด้านภาษาระดับสูงมาเป็นผู้ดำเนินการสอน รวมทั้งหลักสูตรที่หลากหลายที่ตอบสนองความต้องการของผู้เรียนได้อย่างอย่างครอบคลุมครบทุกด้าน นอกจากนี้ยังเป็นผู้นำในด้านการใช้เทคโนโลยี สื่อการสอน ทรัพยากรทางการศึกษา และเทคนิคการสอนใหม่ๆ ที่น่าประทับใจ (อ่าน เรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลีย ใน 4 เมืองยอดนิยมของเด็กไทย เพิ่มเติม)

2. โอกาสในการทำงาน

การฝึกฝนการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันก็เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นเดียวกัน ออสเตรเลียเป็นเพียงไม่กี่ประเทศที่อนุญาตให้นักเรียนต่างชาติที่เรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ สามารถทำงานพิเศษได้ โดยได้รับความคุ้มครองจากกฏหมายการจ้างงานโดยรัฐบาล นี่จึงเป็นเหตุผลหลักอีกข้อหนึ่งที่ทำให้ออสเตรเลียได้รับความนิยม เพราะนอกเหนือไปจากการการเรียนภาษาอังกฤษในหลักสูตรที่ได้คุณภาพ น้องๆ ยังได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ได้ฝึกฝนการใช้ภาษา และได้ค่าตอบแทนไว้ใช้จ่ายอีกต่างหาก (อ่าน นักเรียนไทยสามารถทำงานในประเทศออสเตรเลียได้กี่ชั่วโมง เพิ่มเติม)

3. วัฒนธรรมที่หลากหลาย

ส่วนที่สำคัญในการเดินทางไปเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ นั่นคือการได้พบปะผู้คนจากหลากหลายวัฒนธรรมและรู้จักการทำงานเป็นทีม ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีความหลากหลายมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และมีส่วนสำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศ ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีอัตราการเหยียดสีผิวหรือ racism ต่ำมาก 84% ของพลเมืองออสเตรเลียเชื่อว่า วัฒนธรรมที่หลากหลายเป็นประโยชน์ต่อประเทศ

4. Support Network ที่ดีที่สุด

อีกสิ่งหนึ่ง ที่ทำให้ออสเตรเลีย เป็นประเทศที่เหมาะสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนต่างชาติ คือระบบทางด้านกฎหมายที่ครอบคลุม และรัฐบาลเองก็มีนโยบายสนับสนุนในด้านการเดินทางของนักเรียนต่างชาติอย่างเต็มที่ ภายใต้กฏหมายการศึกษา หรือ Law Under the Education Services for Overseas Students Act (ESOS) ตั้งแต่เรื่องของ การลงทะเบียน การดำเนินการขอวีซ่า บริการจัดทำข้อตกลงและการวาแนวทางร่วมกับโรงเรียน ผู้ให้บริการในท้องถิ่น และหน่วยงานต่างๆ เพื่อให้การช่วยเหลือและสนับสนุนนักเรียนต่างชาติระหว่างที่พำนักอยู่ในออสเตรเลียนั่นเอง (อ่าน การยื่นขอวีซ่านักเรียนประเทศออสเตรเลีย เพิ่มเติม)

นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงการปกป้องสวัสดิภาพของนักเรียนต่างชาติ การมอบประสบการณ์การศึกษาที่มีคุณภาพ การให้ข้อมูลที่ถูกต้องและทันสมัย และการรับประกันที่เรียกว่า TPS (Tuition Protection Service for international students) ที่ให้บริการคุ้มครองค่าเล่าเรียนสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ในกรณีที่สถาบันหรือโรงเรียนไม่สามารถสอนหรือเปิดหลักสูตรที่เราสมัครไว้ล่วงหน้าได้

5. วิถีชีวิตในแบบฉบับ Aussie

ในการวัดดัชนีความมั่งคั่ง (Prosperity Index) ประจำปี 2016 ประเทศออสเตรเลียได้รับการยกย่องว่าเป็นประเทศที่ประชากรมีความสุขที่สุดอันดับที่ 6 ของโลก อันดับที่ 4 ในด้านการศึกษา และอันดับที่ 2 ในด้านทุนทางสังคม (Social Capital) มีสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่สมบูรณ์ งดงาม และความหลากหลายด้านเชื้อชาติ จนทำให้ออสเตรเลีย เป็นประเทศที่เหมาะสมสำหรับทั้งการอยู่อาศัยและการศึกษาเล่าเรียน

สำหรับน้องๆ ท่านใด ที่มีคำถามหรือต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับ โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในประเทศ Australia สามารถขอรับคำปรึกษาจากพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศของ SI-English ได้ ตั้งแต่วันนี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ครับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

คำแนะนำดีๆ ก่อนไปเรียนภาษาที่ ออสเตรเลีย

คำ Slang แบบออสซี่ที่ควรรู้ ก่อนไปเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย

คุณรู้ไหม ค่าครองชีพสำหรับนักเรียนต่างชาติใน Australia อยู่ที่ประมาณเท่าไหร่?

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy