ศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่ยากอย่างที่คิด ค้นหาโรงเรียนสอนภาษากว่า 600 แห่ง ใน 6 ประเทศ

ขาช้อปไม่ควรพลาด รวม 5 แหล่งช้อปปิ้งในลอนดอน

23 เมษายน 2561 England ลอนดอน งานอดิเรก ทิปส์

ช่วงนี้ใครกำลังจะไปลอนดอนบ้างคะ ขอเสียงหน่อยสิ … ลอนดอน เป็นเมืองที่มีเสน่ห์ รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงไว้มากมาย แหล่งประวัติศาสตร์ก็มี ด้านแฟชั่่นก็ล้ำสมัยสุดๆ และสำหรับคนที่มีตั๋วเครื่องบินแล้ว Pocket Money ก็พร้อม มาช็อปกระจุย ให้กระเป๋ากระจายกันดีกว่า รวม 5 แหล่งช้อปปิ้งในลอนดอน !! (ลองดู 5 สถานที่ในลอนดอนที่คุณต้องปักหมุดไว้)

london,shopping

#1 Oxford Street

แหล่งช็อปปิ้งใจกลางลอนดอน Oxford Street คือ ถนนที่เต็มไปด้วยร้านค้ามากกว่า 300 ร้าน บนถนนที่ทอดยาวระยะทางเกือบ 1.6 กิโลเมตร เดินกันให้ปวดขา เมื่อยตาตุ่มไปเลยค่า และที่สำคัญร้านค้าที่ย่านนี้ก็มีแต่ของอินเทรนด์ ดีไซน์เก๋ๆ สินค้าส่วนมากจะทันสมัยและเป็นแนวแฟชั่น เรียกได้ว่าประมาณ ย่านสยาม บ้านเราค่ะ จุดที่พลาดไม่ได้ก็คือห้าง Selfridges ถือเป็นร้านในตำนานเลยนะคะ เพราะมีแบรนด์ดังอย่าง John Lewis และ Debenhams แต่ถ้าไม่ชอบผู้คนจอแจ เดินเบียดท่ามกลางฝูงชนแนะนำให้หลบเข้าที่ถนน St Christopher’s แล้วแวะทานอาหารอร่อยๆ แถวบริเวณถนน Berwick มีหลายร้านให้เลือกสรรเลยค่ะ หากใครมีโอกาสมาที่นี่ในช่วงคริสต์มาส โชคดีเข้าไปอีกค่ะ เพราะราคาสินค้าจะลดลงไปอีกเกือบ 50 เปอร์เซนต์ ขาช็อปรีบมาเลยนะค่า !!

เดินทางง่ายด้วยรถไฟใต้ดิน สถานีที่ใกล้กับ Oxford Street คือ Oxford Circus, Bond Street หรือ Tottenham Court Road.

#2 Notting Hill

จะไม่พูดถึงที่นี่ก็คงจะเชยมากๆ ย่าน Notting Hill อันแสนโด่งดัง ที่ใครๆ ต่างรู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง Notting Hill เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก นัท่องเที่ยวส่วนมากที่มาลอนดอนจะต้องไม่พลาดมาช็อปที่นี่อย่างแน่นอน สินค้าที่ย่านนี้ก็จะเป็นแนวยูนีค ของเก่าหายาก เสื้อผ้าวินเทจ หนังสือ อาหารเพื่อสุขภาพ และรวมถึงของขวัญแปลกๆ แหวกแนวด้วย ราคาก็ไม่แพง ช็อปจนถือไม่ไหว แต่กระเป๋ายังไม่แฟบนะ บอกเลย ! เดินไปเรื่อยๆ จะพบกับตลาด Portobello Road ร้านค้าแผงลอยหลากหลายบนถนนเส้นยาวระยะทางกว่า 1.6 กิโลเมตร ใกล้ๆ กันนี้ยังมี Westbourne Grove ที่มีสินค้าแบรนด์เนมระดับ Hi-End ระหว่างทางก็สามารถแวะถ่ายภาพกับอาร์ตแกลลอรี่ นั่งคาเฟ่ฮิปๆแบบคนมีสไตล์

เดินทางง่ายด้วยรถไฟใต้ดิน สถานีที่ใกล้กับ Notting Hill คือ Notting Hill Gate, Ladbroke Grove หรือ Westbourne Park

#3 Harrod

ห้างหรูชื่อดังระดับโลก ใครๆ ต่างรู้จักเป็นอย่างดี มีความเก่าแก่และใหญ่โตมาก ภายใน ห้าง Harrod ประกอบด้วยร้านค้ามากกว่า 300 ร้าน ส่วนมากจะเป็นสินค้าแบรนด์เนม มีศูนย์อาหารไว้บริการลูกค้า แกลลอรี่แสดงภาพศิลปะให้ชมฟรี และสิ่งที่จะพลาดไม่ได้เด็ดขาด ก็คือตุ๊กตาหมี กระเป๋าของ Harrod นั่นเอง ที่ฮิตมาทุกช่วงสมัย ที่ห้าง Harrod ถูกออกแบบมาในสไตล์หรูหรา สวยงาม ให้ความรู้สึกเหมือนสาวๆ กำลังเดินอยู่ในคฤหาสน์ จะถูกใจแค่ไหนก็ลองไปเที่ยวดูนะคะ

เดินทางง่ายด้วยรถไฟใต้ดิน สถานีที่ใกล้กับ  Harrod คือ Heathrow Central Station

#4 Carnaby Street

สายแฟชั่นต้องปักหมุดสถานที่นี้เลยค่ะ Carnaby Street ย่านแฟชั่นอันโด่งดัง เพียงแค่เดินก้าวข้ามซุ้มประตูที่เป็นสัญลักษณ์ของถนนเส้นนี้ ก็จะพบกับร้านค้าแฟชั่นให้ช็อปมากกว่า 150 แบรนด์ ร้านอาหารและบาร์อีกมากกว่า 50 ร้าน และผับอังกฤษที่เสิร์ฟเบียร์อังกฤษแท้ๆ ให้ได้ลิ้มรส ที่ Carnaby street ผสมผสานทั้งความสมัยใหม่และความคลาสสิคสไตล์ลอนดอน

เดินทางง่ายด้วยรถไฟใต้ดิน สถานีที่ใกล้กับ Carnaby Street คือ Oxford Circus หรือ Piccadilly Circus ใกล้เพียงแค่ 2 นาที

#5 Tk Maxx

ร้านค้าขวัญใจนักเรียน นักศึกษาไทยในอังกฤษ Tk Maxx มีอยู่หลายสาขาในอังกฤษ กระจายทั่วถึงมาก เฉพาะในลอนดอนก็มีอยู่เกือบ 50 สาขา รวบรวมสินค้าร้อยแปดพันเก้าสุดๆ ทั้งแบรนด์และทั่วไป ในราคาที่ถูกกว่า Outlet ซะอีก บางชิ้นลดไปถึง 80 เปอร์เซนต์ โดยสินค้าส่วนใหญ่อาจจะมีตำหนิเล็กน้อยหรือตกรุ่น ทำให้แบรนด์ไม่สามารถนำไปขายได้ แต่บางชิ้น ถ้าเลือกค้นดูดีๆ แทบจะไม่พบตำหนิเลย มีตั้งแต่เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า น้ำหอม เครื่องสำอาง เฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้านก็มีนะคะ และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย

เดินทางง่ายด้วยรถไฟใต้ดิน สถานีที่ใกล้กับ Tk Maxx คือ Fenchurch Street

และนี่ก็คือ 5 แหล่งช็อปปิ้งในกรุงลอนดอน ที่ SI-English มาแนะนำให้ขาช็อป เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นเพราะที่ลอนดอนยังมีแหล่งช็อปปิ้งอีกมากมาย มาช็อปทั้งที อย่าลืมช็อปเผื่อคุณพ่อคุณแม่ หรือเพื่อนด้วยนะค่า

สำหรับน้องๆ ท่านใดที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ หรือที่อื่นๆ ในสหราชอาณาจักร(UK) หรือต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนต่างๆ สามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับคำปรึกษาจากพี่ๆ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศของ SI-English ได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้เลยค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เรียนภาษาที่ 'อังกฤษ' ใน 5 เมืองสุดคูลที่ใคร ๆ ก็อยากไป

10 สถานที่และกิจกรรมฟรีๆ ที่มหานคร London

แนะนำ 5 เมืองในอังกฤษสุดเจ๋งน่าเรียนต่อ

© SI-English | All rights reserved | Privacy Policy